ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มงคลภาพยนตร์ ภูมิใจเสนอภาพยนตร์เรื่อง RICE RHAPSODY

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--มงคลภาพยนตร์
ประเภท           คอเมดี้/ ดราม่า
นำแสดง           ซิลเวีย จาง, มาร์ติน ยาน, เมลานี โลรอง, แทน เลแพ็ม
กำกับการแสดง     เคนเนธ ไป๋
ความยาว         106 นาที
กำหนดฉาย         22 ก.ย.2005
จัดจำหน่าย         มงคลภาพยนตร์

เจน คือ เจ้าของร้านข้าวมันไก่ในสิงคโปร์และเป็นแม่ที่เลี้ยงลูกชายวัยรุ่น 3 คนเพียงลำพัง ลูกชาย 2 คนแรกของเจนเป็นเกย์ เธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ลีโอ ลูกชายคนเล็กวัย 17 ปีเป็นอย่างพี่ และสิ่งหนึ่งที่เธอตัดสินใจทำคือ การรับ ซาบีน นักเรียนแลกเปลี่ยนสาวชาวฝรั่งเศสวัย 18 ปีเข้ามาอยู่ด้วยโดยหวังจะจับคู่ลีโอกับสาวน้อยคนนี้ เรื่องราวชวนหัวแสนอบอุ่นเกิดแง่มุมดราม่าขึ้นเมื่อในที่สุดแล้วลีโอก็ไม่ได้ชอบผู้หญิงซึ่งนั่นทำให้เจนผิดหวังและเสียใจมาก ช่วงเวลานี้เองที่ซาบีนเข้ามาช่วยให้เจนยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็นและทำให้คอบครัวนี้กลับมาอบอุ่นอีกครั้ง

เกร็ดภาพยนตร์
  • ได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ดีเด่นเมื่อปี 1999 จากสำนักงานข้อมูลของรัฐบาลไต้หวัน ซึ่งเป็นรางวัลเดียวกันกับที่หนังเรื่อง The Wedding Banquet ของอั้งลี่เคยได้ และได้รับการคัดเลือกจากโครงการ Pusan Promotiom Plan (PPP) ให้เป็นหนึ่งในโปรเจ็คต์หนังเอเชียประจำปี 2000 ในบรรดาทั้งหมด 22 เรื่อง 11 ประเทศ
  • ได้รางวัลจาก Tokyo International Film Festival เมื่อเดือนตุลาคม 2004 และ Golden Horse Awards เมื่อเดือนธันวาคม 2004 รวมทั้งรางวัล AMF ที่สิงคโปร์ด้วย
  • ซิลเวีย จาง ผู้มารับบท เจน หัวใจของเรื่อง คือนักแสดงฝีมือดีจากไต้หวันที่โลดแล่นบนถนนสายบันเทิงมากว่า 30 ปี เจนมีรางวัลการันตีฝีมือการแสดงมากมายโดยล่าสุดคือ รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Hong Kong Film Awards ในบทแม่ที่มีลูกเป็นโรคออทิสติคในหนังเรื่อง Forever and Ever เธอยังเคยปรากฎตัวในหนังระดับนานาชาติมาแล้วใน The Red Violin และ Eat Drink Man Woman ของอั้งลี่
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซันกรุ๊ป ตั้งเป้าโตในประเทศ แตกไลน์ขยายแฟรนไชส์โกซันข้าวมันไก่

ซันกรุ๊ป ตั้งเป้าโตในประเทศ แตกไลน์ขยายแฟรนไชส์โกซันข้าวมันไก่ ชูคอนเซ็ปต์ อิ่มอร่อย ทำง่าย ขายง่าย กำไรดี คาด 5 ปี กว่า 3,000 สาขา รายได้ธุรกิจกว่า1,500 ล้านบาท ซันกรุ๊ป ธุรกิจไก่ครบวงจร ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าไก่สดแช่แข็ง และผลิตภัณฑ์ไก่สุกแปรรูปครบวงจร...

April Story หนังรักแสนสบายตา ของ ชุนจิ อิวาอิ นำ ทาคาโกะ มัตสึ ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 นักแสดงขวัญใจวัยรุ่นญี่ปุ่น

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม บริษัทมงคลภาพยนตร์ ร่วมกับ เอเพ็กซ์สยามสแควร์ เตรียมนำความสดใสน่ารักของ ทาคาโกะ มัตสึ ใน April Story (นางเอกซีรีย์ สูตรรักข้าวห่อไข่ และ Love Generation) มอบเป็นของขวัญต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์ให้แก่ผู้ชื่นชอบหนังญี่ปุ่นทุกคน โ...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง