ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สหมงคลฟิล์มภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์เรื่อง เสือร้องไห้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--สหมงคลฟิล์ม
เสือร้องไห้
กำหนดเข้าฉาย           21 กรกฎาคม 2548
แนวภาพยนตร์           REALITY FILM
อำนวยการสร้าง         สมศักดิ์     เตชะรัตนประเสริฐ
ควบคุมงานสร้าง         ปรัชญา ปิ่นแก้ว, ยุทธนา บุญอ้อม, พงศ์นรินทร์ อุลิศ
กำกับภาพยนตร์           สันติ แต้พานิช
นำเรื่องโดย             พรศักดิ์ ส่องแสง, เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก,
แมนหัวปลา, เนตรอินทรีเหล็ก,พี่อ้อยสิงห์นักขับ
"เสือร้องไห้"
โดย "สันติ แต้พานิช"
ความหมายของ "เสือร้องไห้" คืออะไร

1.   การหลั่งของเหลวคล้ายน้ำ ออกมาทางดวงตา เพื่อแสดงความดีใจและเสียใจของสัตว์บกชนิดหนึ่ง ที่มนุษย์เรียกมันว่า เจ้าแห่งป่า

2.   เนื้อย่างไฟจากเตาถ่าน ร้อนร้อน หั่นเป็นชิ้นพอคำ แล้วคลุกคล้าในหม้อกับเครื่องปรุงรสจัดจ้าน มะนาวสวนเปรี้ยว พริกขี้หนูเผ็ดป่น   ข้าวคั่วหอมหอม ต้นหอมสดสด   น้ำปลาแท้ น้ำตาลทรายแดง โรยเติมด้วยงาขาวกับยอดใบยี่หรา เสริฟกับข้าวเหนียวร้อนร้อน มีขายตามปั้มน้ำมันทั่วไป

3. เรื่องราวชีวิตจริงของคนไทยใจสู้

กรรมวิธีในการทำ "เสือร้องไห้" ทีมงานออกค้นหา ชาวอีสานที่เข้ามาทำงานอยู่ในกรุงเทพ ตามสถานที่ต่างๆ กว่าร้อยอาชีพคัดเลือกอาชีพ ที่ทีมงานคิดว่าน่าสนใจ   เพื่อสอบถาม พูดคุยหาข้อมูลลึกที่ลงไปในแต่ละคน ถึงเรื่องราวในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตเฝ้าติดตามเพื่อถ่ายทำการดำเนินชีวิตของเขาเหล่านั้นในเมืองหลวง   การทำงาน ความรัก ความฝัน ความเจ็บปวด ของเขาที่เราไม่เคยรู้เรื่องเหล่านั้นมาก่อน และไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเขา …หรือชีวิตของทีมงานคัดย่อเรื่องราวที่ใช้เวลานานกว่า 1 ปี ม้วนเทปทั้งหมดกว่า 300 ม้วนให้เหลือเพียงสิ่งที่น่าสนใจแค่เพียง 2 ชั่วโมง

รู้จักมั๊ย           สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า   "คนอีสาน"
คนอีสาน           ผู้ซึ่งอยู่บนแผ่นดินไม่ติดทะเล แต่ก็ออกเรือตังเกหาปลาได้
คนอีสาน           กินแจ่วปลาร้า แต่ทำให้ซูชิ ให้แขกในร้านญี่ปุ่นกินได้
คนอีสาน           ที่คุ้นเคยกับลำเพลิน ลำซิ่ง แต่ก็สามารถเป็นพระเอกงิ้ว

ยังคงมีอะไรอีกมากมายที่ชาวอีสานทำไว้   ที่เรายังไม่ได้พูดถึงเพราะนอกจากจะเป็นกลุ่มคนกลุ่มใหญ่ที่สุดในประเทศแล้วพวกเขายังมีความสามารถในการปรับตัวที่เป็นเลิศที่สุด

เสือร้องไห้เป็นภาพยนตร์ที่พูดถึงเรื่องราวเหล่านี้นำเสนอในรูปแบบ REALITY FILM   ความยาวเท่ากับภาพยนตร์ปกติที่ฉายตามโรงโดยใช้วิธีการเข้าไปคลุกคลี เก็บเรื่องราว เก็บภาพชีวิต ความสุข ความเศร้าของ

คนจริงๆ ตัวเป็นๆ ไม่ใช่นักแสดงถ่ายทำ ที่อาศัยระยะเวลาการเก็บภาพถึง 1 ปี บันทึกเทปไปมากกว่า 300 ม้วน

ไม่เสียดายเวลา   ไม่เสียดายฟุตเตจ   เพื่อให้ได้ภาพยนตร์ "REALITY FILM" ที่น่าสนใจที่สุด

เรื่องที่คุณจะได้พบ อาจเป็นชีวิตของชายคนหนึ่งจากที่ราบสูง   ที่ทิ้งบ้าน ทิ้งความหลังมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองกรุง เพราะใฝ่ฝันที่จะเป็น "หม่ำ จ๊กมก" คนที่สองหรือจะเป็นเรื่องของชายหนุ่มที่ต้องยอมเจ็บตัว เสียเลือด วันเล่า คืนเล่า เพื่อที่วันหนึ่งจะได้เป็นอย่าง "จา พนม ยีรัมย์" โดยมีภาพชีวิตหลังบรรลุฝันสู่จุดสูงสุงในชีวิตของ "พรศักดิ์ ส่องแสง" ราชาหมอลำอีกหนึ่ง "เสือร้องไห้" ในอีกหลายมุมที่ไม่มีใครรู้หนทางชีวิตของเขาจะราบรื่น สนุกสนาน หรือรันทดอย่างไรจะถูกเก็บมาให้เห็น โดยฝีมือการกำกับของ สันติ แต้พานิช

ตำนานเสือ

ครั้งแรกของเมืองไทยที่จะถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ REALITY FILM เรื่องแรกที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ครั้งแรกของคนอีสานธรรมดาที่ชีวิตพวกเขาจะต้องถูกจดจำ

"เสือร้องไห้" reality film เรื่องแรกของเมืองไทยที่จะถูกฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ จากผลงานการกำกับของคนตัวเล็ก สันติ แต้พานิช   แห่งวงการหนังสั้นผู้ฝากผลงานที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ที่อยู่ในเขตของความคิดสร้างสรรค์มาแล้วอย่างมากมาย บุกตะลุยมาทั่วกรุงเทพและแถบอีสานเพื่อค้นหารูปแบบชีวิตที่น่าสนใจและเฝ้าติดตามดูความเคลื่อนไหว ที่ถูกจำเพาะเจาะจงไปที่ "คนอีสาน" เท่านั้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ป๋าเต็ด" ปลื้ม!!! "สมอลล์ รูม" ทำตัวเป็นกลาง ไม่เอนเอียงหาตัวเอง หรือฝักใฝ่ค่ายใด!!!

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--คลิค - วี อาร์ วัน เรดิโอ "ป๋าเต็ด – ยุทธนา บุญอ้อม" หัวเรื่อใหญ่ของคลื่น 104.5 แฟต เรดิโอ โต โต มัน มัน เกิดอาการปลื้มอกปลื้มใจ พร้อมเอ่ยปากชมอย่างยกใหญ่ว่า ค่ายเพลงสมอลล์ รูม ทำตัวเป็นกลางอย่างมาก หลังจากที่ส่ง 3 ดี.เจ.ในสังกัด...

เรื่องย่อ "ต้มยำกุ้ง"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม กำหนดฉาย 11 สิงหาคม 2548 แนวภาพยนตร์ แอ็คชั่น อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ควบคุมการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว, สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์ กำกับภาพยนตร์ ปรัชญา ปิ่นแก้ว กำกับภาพ ณัฐวุฒิ กิตติคุณ บทภาพยนตร์ เนปาลี, ปิยรส ทองด...

มงคลฟิล์ม เสนอเรื่องย่อภาพยนตร์ ซุ้มมือปืน

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มงคลฟิล์ม ซุ้มมือปืน (Hit Man File) กำหนดการเข้าฉาย 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ควบคุมงานสร้าง สุพงศ์ ชวนะสุนทร กำกับภาพยนตร์ สนานจิตต์ บางสพาน บทภาพยนตร์ สนานจิตต์ บางสพาน ออกแบบงานสร้าง วิทยา ชัยมงคล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง