'วัยซน Club' แนะคุณหนูๆ ประดิษฐ์ 'ที่คั่นหนังสือแสนสวย' ของใช้สำคัญสำหรับนักอ่าน!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday May 31, 2005 11:36
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--กันตนา กรุ๊ป

รายการ "วัยซน Club" เสาร์นี้ พี่บุ้ง และพี่ริช่า พร้อมพิธีกรแก๊งวัยซน จะพาสมาชิกวัยซนไปพบกับความสนุกสนาน ครื้นเครงกับเกมด่านปราบซน ในช่วง 'เกมซนซน'

ส่วนช่วง DIY For ซน วันนี้ขอเอาใจน้องๆ ที่รักการอ่านหนังสือ ด้วยการสอนประดิษฐ์ 'ที่คั่นหนังสือแสนสวย' ซึ่งที่คั่นหนังสือถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเวลาอ่านหนังสือ เพราะถ้าน้องๆ อ่านหนังสือยังไม่จบ หรือต้องไปทำธุระอย่างอื่นก่อน น้องๆ จึงต้องใช้ที่คั่นหนังสือ เพื่อให้อ่านต่อไปได้โดยสะดวกและง่ายได้ ที่สำคัญยังทำให้หนังสือดูใหม่และน่าอ่านตลอดเวลา

อุปกรณ์การทำประกอบด้วย กระดาษสี, โฟนยาง, โปสการ์ดเก่าๆ, ภาพการ์ตูน, สติ๊กเกอร์, กาว, กรรไกร, ที่เจาะรู, สีเมจิ, ไหมญี่ปุ่น และริบบิ้นสีเขียว

ขั้นตอนการทำเริ่มจาก ตัดโปสเตอร์เก่าๆ ที่ยังสวยอยู่ให้ได้ขนาดเท่ากับไม้โปเท็กเตอร์ หรือไม้บรรทัดขนาดตามที่ต้องการ หลังจากนั้นตกแต่งด้วยกระดาษสี สติกเกอร์ รูปภาพสวยๆ การ์ตูนที่ชอบจากแมกกาซีน หรือใช้สีเมจิกเขียนรูปหรือเขียนข้อความ

เมื่อตกแต่งทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย เจาะรูที่หัวกระดาษด้านซ้าย ขวา หรือตรงกลาง เพื่อร้อยไหมญี่ปุ่นหรือริบบิ้นให้สวยงาม

ติดตามชมสาระและความรู้สำหรับเด็กเหล่านี้ได้ในรายการ
"วัยซน Club" วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 7.30 น. ทางช่องไอทีวี
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : นิลธรา   มะเดชา
โทรศัพท์ 0-2691-6302-4
--จบ--

Latest Press Release

ซุบซิบ: นานา ไรบีนา

ช่วงนี้หัวหอกของรายการ Six in the city ช่อง 8 อย่างสาวนานา ไรบีนาคงต้องหยุดถ่ายรายการไปสักพัก เพราะล่าสุดบินตามเพื่อนสาวเจนี่ ไปอเมริกาอีกรายแล้ว แหม!! ก็ไมได้อะไรสักหน่อย แค่ขี้เกียจตอบประเด็นร้อน เอ๊ย!! ไปพักร้อนตามประสาคนมีเงินเท่านั้น...

20th Century Fox ขนทัพนักแสดงมากมายร่วมงาน Comic Con 2014

ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ 20th Century Fox ขนทัพนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ไปร่วมงาน Comic Con 2014 ที่ซานดิเอโก้ กับ (Comic-Con 2014 - Fox Presentation) เพื่อโปรโมทภาพยนตร์มากมายไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง Kingsman: Secret Service นำโดย Colin Firth, Samuel L....

กุ้ง สุธิราช นำทีมอาร์เอส ร่วมคืนความสุขคนไทย

โครงการ “อาร์เอส กิ๊ฟ แบค” สนับสนุนให้ศิลปินร่วมคิดดี ทำดี เพื่อสังคม จึงขอร่วมสร้างความสุข โดยการส่ง ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน “มหกรรมการสร้างความปรองดองสมานฉันท์คืนความสุขให้คนในชาติ” โดยมี พลเอกสุรศักดิ์...

เคท ไบรโอนี่ จับไมค์ร้องเพลงละครครั้งแรกหลังห่างไมค์ 10ปี รับประสบการณ์ชีวิตตรงเพลง ไม่ใช่ไม่รัก

หายคนคงจำนักร้องสาววัยรุ่น มีเขา มีไฟ “เคท” ไบรโอนี่ รอดโพธิ์ทอง สไมท์ ได้เป็นอย่างดี เพราะเสียงร้อง และรอยยิ้มของเธอเป็นเอกลักษณ์ แม้เธอจะวางไมค์ ห่างหายจากวงการเพลง ไปนานราว 10 ปี แต่หลายคนยังคิดถึงเธออยู่ เธอกลับมา...

ต๊อบ เหนื่อยโฮก สมิง บู๊ท้าทายระห่ำครบสูตร

“ต๊อบ-อธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์” นักแสดงนำของเรื่องเปิดใจถึงบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง “สมิง” จากค่ายฟาสท์ไทม โมชั่นพิคเจอร์ส ที่เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นบทที่หนักและเหนื่อยโฮกที่สุดบทหนึ่งในชีวิตที่โลดแล่นบทแผ่นฟิล์ม “บทผมชื่อสุชาติคับ...

Related Topics