ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"งานฉายภาพยนตร์อนิเมชั่นเพื่อนบ้าน" (NEIGHBOR ANIMATION SCREENING)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ท่ามกลางกระแสความนิยมและการเติบโตของภาพยนตร์อนิเมชั่น ในวงการบันเทิงบ้านเรา อุทยานการเรียนรู้ (TK Park) ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาบุคลากรทางด้านนี้ให้ก้าวไปข้างหน้า พร้อมทั้งปลุกเร้าความคิดของเยาวชนที่สนใจ ด้านอนิเมชั่นให้เติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ จึงได้จัด กิจกรรมดี ๆอย่างโครงการฉายภาพยนตร์อนิเมชั่นเพื่อนบ้าน โดยคัดสรรเอาผลงานอนิเมชั่นของศิลปินและนักศึกษาจาก 5 ประเทศได้แก่ มาเลเซีย ,ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย ตลอดจนผลงานของ นักศึกษาไทย ทั้งรูปแบบ 2 มิติและ 3 มิติ มาให้เยาวชนที่เป็นคอหนังอนิเมชั่นรวมถึงบรรดาคน ทำหนังอนิเมชั่นทั้งหลายในวงการบันเทิงบ้านเราได้ชมกันอย่างเต็มอิ่มกว่า 50 เรื่อง ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. ตลอดเดือนเมษายนนี้ ที่มินิเธียร์เตอร์ อุทยานการเรียนรู้ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า

แต่ละเรื่องจะมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไปแบบไร้ขีดจำกัดทั้งเนื้อหาและเทคนิคการนำเสนอ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของงานอนิเมชั่นที่น่าสนใจ อย่างเรื่อง "EVERTHING IS OK"ของ TinTin   Wulia จากประเทศอินโดนีเซีย ที่นำเทคนิคหุ่นจำลองมาบอกเล่าเรื่องราวสะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่าง   ชัดเจน ตลอดจนเรื่อง "ABCD"และ "LEFT TURN"ของ LOX LEE จากฟิลิปปินส์ที่สะท้อนมุมมองทางการเมืองและสิ่งแวดล้อม ส่วนเรื่อง "GRAY AVE"ของEUGENE   Foo ชาวมาเลเซีย ที่ใช้เทคนิคประสมประสานแบบ Hybird สื่อถึงอารมณ์ ความคิดและจินตนาการได้แบบสุดขั้ว นอกจากนี้ยังมีผลงานเรื่อง "3 FEET APART"ของ JASON LUI จากสิงคโปร์ที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนสมัยใหม่ ซึ่งยึดติดกับอุปกรณ์ อิเลคทรอนิคส์   และพลาดไม่ได้สำหรับผลงานอนิเมชั่นของนักศึกษาไทยอย่างเรื่อง "สืบสานลานนา" ของรัชกร สขบง (สะ-ขะ-บง) ที่นำเทคนิคภาพวาดสีน้ำมาบอกเล่าเรื่องราวความงดงามของธรรมชาติป่าเขา และวิถีชีวิตพื้นชาวเหนือ ประกอบกับเสียง สะล้อ ซอ ซึง ดนตรีพื้นบ้านสอดประสาน ให้ชวนหลงใหล ส่วน "มวยไทย" ที่เน้นลีลาแม่ไม้มวยไทยที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นด้วย แสง สี เสียงและฝีมือการตัดต่อที่เฉียบคม   นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คุณได้กระทบไหล่และร่วมสนทนากับคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ บรรดาคนทำหนัง ตลอดจนผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงอนิเมชั่นบ้านเรา อีกด้วย

กำหนดฉายรอบปกติทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดีเวลา18.00 - 20.00น. ตลอดเดือนเมษายน 2548 สำหรับรอบรีรันมีให้ชมกันทุกวันเสาร์และอาทิตย์เวลาเดิม ส่วนรอบสุดท้ายในวันที่1พฤษภาคม 2548

รู้อย่างนี้แล้ว จึงไม่ควรพลาดชมผลงานอนิเมชั่นที่หาดูยากเหล่านี้ ว่างวันไหนก็ชักชวนเพื่อนพ้องน้องพี่หรือถ้าจะให้ดีก็ชวนกันไปทั้งครอบครัว เพื่อกระชับสายสัมพันธ์และร่วมกันเปิดโลกแห่งจินตนาการที่ไร้ขอบเขตของ ANIMATION FILM ที่อุทยานการเรียนรู้ ชั้น 6   เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจะโทรไปสำรองที่นั่งได้ที่ 02-250-7620 หรือ www.tkpark.or .th

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร 0-2434-8300
สุจินดา   แสงนภา   อาภาภรณ์
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดสัปดาห์ "I C Myself I C Mysex"

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ (TK Park) ขอเชิญท่านร่วมงานเปิดสัปดาห์ " I C Myself I C Mysex "ซึ่งเป็นโครงการให้ความรู้เกี่ยวกับตนเองและเพศศึกษา กำหนดเปิดงานในวันที่ 27 มิถุนายน 2548 ณ อุทยานการเรียนรู้ ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์พล...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง