ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรื่องย่อ "ฮอยอัน ฉันรักเธอ"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๒๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น
เรื่องย่อ "ฮอยอัน   ฉันรักเธอ"
บทประพันธ์             ทองเอก
บทโทรทัศน์             เบญจมาศ   ดาลหิรัญรัตน์   , ศุภชัย   สิทธิอำพรพรรณ
กำกับการแสดงโดย       กฤษณ์   ศุกระมงคล
ผลิตโดย               บริษัท เรด ดราม่า จำกัด
ออกอากาศ             หลังข่าว   ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3

เมืองแมน (แดน-วรเวช)   นักเขียนและช่างภาพชื่อดัง   ลูกชายคนเดียวของ มานพ (ตฤณ เศรษฐโชค) เจ้าของนิตยสาร เมืองแมนคบอยู่กับ วิกานดา (เมย์-พิชญนาถ) สาวไฮโซ นิสัยฟุ้งเฟ้อทำให้เมืองแมนชักไม่แน่ใจในตัววิกานดา   ส่วน คุณหญิงเหมือนมาศ (แดง-ธัญญา) แม่ของเมืองแมนกับ คุณหญิงสุชาวดี (เดือน-ไปรมา) แม่ของวิกานดาวางแผนจัดงานหมั้นให้กับทั้งคู่ เมืองแมนจึงหนีงานหมั้นไปถ่ายรูปที่เมืองฮานอย ประเทศเวียตนาม ภายใต้ความช่วยเหลือของ ลิลลี่ (โหน่ง-วสันต์) บก.จอมวีนและเพื่อนรุ่นพี่อย่าง เก่ง (มิค-บรมวุฒิ) ที่ฮานอยเมืองแมนได้เจอและทะเลาะกับ เฮืองมาย (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) สาวเวียตนามจอมกะล่อนที่มาตื๊อขายของ   เมืองแมนซื้อผ้าปักรูปผู้หญิงที่ ตรัง (ต่าย-เพ็ญพักตร์) แม่ปักให้เฮืองมายจาก ตวน (จอห์นสัน-วงษ์เทพ) พอเฮืองมายรู้ก็รีบตามไปขอซื้อคืนแต่เมืองแมนไม่ยอม เฮืองมายจึงขโมยกล้องเมืองแมนวิ่งไล่ตาม เฟื๊อก (อาร์ท-สัจจากาจ) นักเลงที่ตามจีบเฮืองมายเห็นก็เข้าใจว่าเฮืองมายจะโดนเมืองแมนทำร้ายจึงใช้ไม้ตีหัวจนเมืองแมนตกน้ำ เพราะกลัวจะถูกตำรวจจับ เฮืองมายจึงให้เฟื๊อกช่วยพาเมืองแมนกลับไปอยู่ที่บ้าน ตรังไม่พอใจที่เฮืองมายพาคนไทยมาอยู่ที่บ้าน เพราะเธอเคยโดนสามีซึ่งเป็นคนไทย เมืองแมนฟื้นขึ้นมาโดยสูญเสียความทรงจำแทบทั้งหมด เฮืองมายจึงต้องรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแล และตั้งชื่อให้เมืองแมนว่ายูริค   ตุ๊กวิน (เจน-ชมพูนุช) สาวสวยประจำคาราโอเกะร้านของ เจ๊จ๋วย (จิ๊ก-เนาวรัตน์) แอบชอบเมืองแมนและคิดจะแย่งเมืองแมนจากเฮืองมาย ตรังและตวนรำคาญเมืองแมนที่มาสร้างภาระเพิ่มให้ครอบครัวจึงไล่เมืองแมนออกจากบ้าน แต่เมืองแมนขออยู่ต่อเพราะจำอะไรไม่ได้ โดยเมืองแมนออกไปช่วยตรังกับเฮืองมายทำงาน ความใกล้ชิดทำให้ความรักเริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังมีเฟื๊อกที่คอยกลั่นแกล้ง

ทั้งเหมือนมาศ, มานพ, วิกานดา ตัดสินใจจ้าง สุขสงบ (หนุ่ม-กรรชัย) ไกด์ 18 มงกุฎพาออกตามหาเมืองแมนที่ฮานอย พอตุ๊กวินรู้เรื่องก็รีบพาทุกคนไปหาเมืองแมนที่บ้านเฮืองมาย   วิกานดาประกาศว่าตัวเองคือคู่หมั้นของเมืองแมน เฮืองมายเสียใจมากเมื่อรู้ว่าเมืองแมนมีคนรักอยู่แล้ว เมืองแมนถูกพาตัวไปขังที่โรงแรมแต่สุขสงบก็ช่วยปล่อยออกมา เมืองแมนพาเฮืองมายหนีไปอยู่ที่เมืองฮอยอัน อาการป่วยของเมืองแมนเกิดกำเริบแต่เขาไม่ยอมบอกเฮืองมาย   เมืองแมนนัดให้เฮืองมายไปรอที่สะพานแดง แล้วแอบไปซื้อแหวนแต่งงานให้เฮืองมาย แต่กลับกลับนอนสลบอยู่ที่ริมบึง   พอเหมือนมาศ, มานพ, วิกานดา และลิลลี่ตามมาเจอจึงพาเมืองแมนกลับเมืองไทย เฮืองมายคิดว่าเมืองแมนหลอกตัวเองแล้วหนีกลับเมืองไทยกับคู่หมั้น

ที่เมืองไทยหลังจากเมืองแมนออกจากโรงพยาบาล เมืองแมนก็กลายเป็นเจ้าชายนินทรา ทั้งคุณหญิงเหมือนมาศและมานพไม่รู้จะรักษายังไง พอเฮืองมายกับเฟื๊อกตามมาเยื่ยมเมืองแมนที่เมืองไทย คุณหญิงเหมือนมาศก็ไม่ยอมให้เฮืองมายเข้าบ้าน แต่สุดท้ายเฮืองมายเป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้เมืองแมนฟื้นขึ้นมา เฮืองมายสัญญาว่ากับเหมือนมาศว่าถ้าเมืองแมนฟื้นตัวเองจะกลับเมืองฮานอยทันที ความทรงจำของเมืองแมนกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง คุณหญิงเหมือนมาศสั่งไม่ให้ทุกคนเล่าเรื่องเฮืองมายให้เมืองแมนฟัง แต่เมืองแมนก็เห็นรูปที่ตัวเองถ่ายที่เมืองฮานอย รวมถึงภาพปักรูปผู้หญิงเวียดนามด้วย ทำให้ความทรงจำเก่าๆ ของเมืองแมนกลับคืนมา ลิลลี่จึงเล่าว่าเมืองแมนเคยความจำเสื่อมและไปใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองฮานอย เมืองแมนจึงหนีกลับไปตามหาผู้หญิงในผ้าปักที่เมืองฮานอยภายใต้ความช่วยเหลือของสุขสงบ แต่ครอบครับเฮืองมายย้ายหนีไปอยู่ที่เมืองฮอยอันแล้ว โดยมีเฟื๊อกรับอาสาดูแลครับครัวเฮืองมาย เพราะตรังไม่สบายเฟื๊อกต้องทำงานช่วยอีกแรง ความดีของเฟื๊อกบวกความสงสารทำให้เฮืองมายรับปากจะแต่งงานกับเฟี๊อก   เมืองแมนตามหาผู้หญิงในรูปตามสถานที่ต่างๆ ที่ตัวเองเคยถ่ายรูปไว้   แต่ก็หาเท่าไรก็ไม่เจอจนเมืองแมนหมดความหวัง

เมืองแมนจะตามหาหญิงสาวในภาพเจอหรือไม่   ความรักอันมั่นคงของเขาและเธอจะดำเนินต่อไปอย่างไร 2 คน 2 ชาติ 2 ฐานะ   ความรักนิรันดร์ จะเป็นไปได้หรือเปล่า ต้องติดตามเร็วๆ นี้ หลังข่าว ช่อง 3 เริ่มตอนแรก   27 มีนาคมนี้

บุคคลิกตัวละครหลัก
1. เมืองแมน     นำแสดงโดย
แดน-วรเวช   ดานุวงศ์
หนุ่มหล่อ   ฉลาด   ฐานะดี   ใช้ชีวิตอิสระ   แมนเป็นนักเขียน และช่างภาพชื่อดัง
2. เฮืองมาย     นำแสดงโดย
เจนี่   เทียนโพธิ์สุวรรณ
สาวเวียดนาม จอมกะล่อน ใช้ชีวิตแบบปากกัดตีนถีบ หาเลี้ยงครอบครัว
3. ตรัง         นำแสดงโดย
ต่าย-เพ็ญพักตร์   ศิริกุล
แม่ของเฮืองมาย   เปิดร้านเล็กๆ ขายภาพปัก ปากร้ายใจดี   รักเฮืองมายมาก
4. วิกานดา     นำแสดงโดย
เมย์-พิชญนาถ   สาขากร
ว่าที่คู่หมั้นของเมืองแมน   สวย หยิ่ง   ไฮโซ   เป็นผู้หญิงเอาแต่ใจ
5.สุขสงบ       นำแสดงโดย
หนุ่ม-กรรชัย   กำเนิดพลอย
หนุ่มอารมณ์ดี   เป็นไกด์ 18 มงกุฎ   รักเงิน   หลงตัวเอง
6. เฟื๊อก       นำแสดงโดย
อาร์ต-สัจจากาจ จิตรพึงธรรม
นักเลงหัวไม้     เกเร   แอบหลงรักเฮืองมาย
7. ตุ๊กวิน       นำแสดงโดย
เจน-ชมพูนุช   ปิยะภาณี
สาวสวยประจำร้านคาราโอเกะ   หลงตัวเอง   ชอบทำตัวเว่อร์ๆ
8. ลิลลี่         นำแสดงโดย
โหน่ง-วสันต์   อุตตมะโยธิน
บ.ก.จอมวีนของนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดัง   เป็นกะเทยรุ่นใหญ่   รวยเริ่ด   ปากจัด
9.เหมือนมาศ     นำแสดงโดย
แดง-ธัญญา   โสภณ

แม่เมืองแมน   อยากให้เมืองแมนแต่งงานกับวิกานดา เพราะคิดถึงความเหมาะสมของฐานะ

11. สุชาวดี       นำแสดงโดย
เดือน-ไปรมา   รัชตะ
แม่ของวิกานดา   เพื่อนซี้คุณหญิงเหมือนมาศ   ไฮโซถังแตก จึงคิดจับเมืองแมน
12. มานพ       นำแสดงโดย
ตฤณ   เศรษฐโชค

พ่อของเมืองแมน   เป็นเจ้าของนิตยสารท่องเที่ยว   เป็นคนปลงกับชีวิต มีความสุขง่ายๆ

13.เจ๊จ๋วย       นำแสดงโดย
จิ๊ก-เนาวรัตน์   ยุกตะนันท์
เจ๊เจ้าของคาราโอเกะ   สุดเซ็กซี่   ขี้เหนียวเห็นแต่เงิน
14. ตวน         นำแสดงโดย
จอห์นสัน   วงษ์เทพ
น้องชายของต๋าว   รักสนุกสนานไปวันๆ มากกว่าจะขยันทำงาน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ฝ่ายประชาสัมพันธ์   เอ็ม 01-428-8777--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฮลท์ สเตชั่น ช่วง Health Style เจน-ชมพูนุช เปิดอกเผยเคล็ดลับสู้สิว ออกอากาศวันพุธ ที่ 27 เมษายน 2548

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--มีเดีย ออฟ มีเดียส์ เจน-ชมพูนุช ปิยะภานี นางร้ายหน้าใสจาก ฮอยอันฉันรักเธอ ควงคู่มากับคุณแม่คนเก่งช่วยกันเผยเคล็ดลับวิธีต่อสู้กับปัญหาเรื่องสิวซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับวัยรุ่น เนื่องจากบริเวณทีโซนของเจน จะค่อนข้างมัน ทำให้เกิดสิวได้ง่าย ย...

เรื่องย่อ "วิญญาณหฤหรรษ์"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--เอ็กแซ็กท์ "วิญญาณหฤหรรษ์" แนวละคร คอมมาดี้ จำนวนตอน 20 ตอน บทประพันธ์ ชูวงศ์ ฉายะจินดา บทโทรทัศน์ มะลิ กำกับการแสดง กิตติ บุญสกุลศักดิ์ อำนวยการผลิต ถกลเกียรติ วีรวรรณ นิพนธ์ ผิวเณร ออกอากาศ กุมภาพันธ์ 2548 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.5...

กองทัพเรือขอเชิญชมการสัมภาษณ์ผู้บัญชาการทหารเรือในรายการ "รำลึกจักรดาว"

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ขอเชิญข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง และครอบครัว รับชมและรับฟังการสัมภาษณ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในรายการ "รำลึกจักรดาว" ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ กองทัพบก ช่อง ๕ ซึ่งจะเผยแพร่ออกอากาศในวันศุกร์ที่ ๒๑ มกราคม ๒๕๔๘ ระหว่างเว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง