สองศิลปินสาวชาวอังกฤษ คาทริน ฟินซ์ และจูเนียต เบาเซอร์ จะบินมาเมืองไทยเป็นพิเศษเพื่อแสดงคอนเสิร์ตฮาร์พและฟลุ้ท ร่วมหาทุนช่วยผู้ประสบภัยในภาคใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๐๙ น.
กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ศูนย์ฮาร์พตำหนักประถม

คอนเสิร์ตนี้จะจัดขึ้นโดย ศูนย์ฮาร์พตำหนักประถม ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ

และสภากาชาดไทย ด้วยการสนับสนุนของเดอะเนชั่น มัลติมีเดียกรุ๊ป และสายการบินEVA Air   ในวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2548 เวลา 20.00 น.   โดยสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้า กัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงพระกุรณาเสด็จเป็นองค์ประธาน   ณ หอเล็กของศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

" ถึงแม้เราช่วยได้เพียงแต่น้อยนิด แต่เราก็อยากช่วย " คาทริน อดีตนักฮาร์พหลวงประจำตำแหน่งเจ้าชายแห่ง Wales กล่าว ตัวคาทรินเองและสามีได้เพิ่งไป Honeymoon ที่กระบี่ เมื่อมกราคมปีที่แล้วนี่เอง

" เพราะฉะนั้นเราจึงรู้สึกผูกพันเป็นการส่วนตัวกับโศกนาฏกรรมครั้งนี้เป็นพิเศษ "

ทั้งคาทรินและจูเลียต ได้ปลีกตัวเป็นพิเศษจากภารกิจที่ยุ่งเหยิง เพื่อมาแสดงในเมืองไทยครั้งนี้

สองเดือนที่ผ่านมานี่ คาทรินได้ร่วมแสดงในคอนเสิร์ตสำคัญๆแทบทุกสัปดาห์ และเดือนเมษายนนี้ จะไปออก

แสดงครั้งแรกที่ Carnegie Hall ในนิวยอร์ค ซึ่งถือเป็นเวทีการแสดงที่สำคัญที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง

ส่วนจูเลียตนั้น เพิ่งได้รับตำแหน่ง Principle Flute ในวง Northern Sinfonia   อีกทั้งวง Linos Quintet ของเธอเพิ่งได้รับรางวัล Royal Overseas League และเพิ่งออกแสดงที่ Queen Elizabeth Hall ของ Royal Festival Hall ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

ทั้งสองได้มาแสดงที่เมืองไทยเมื่อปี 2003   ทั้งศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ที่กรุงเทพ และที่เชียงใหม่ ฉะนั้นจึงมีแฟนๆ ติดตามชื่นชมกันมากหลาย และคอนเสิร์ตครั้งนี้ย่อมเป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่เป็นพิเศษ     " การที่มีโอกาสมาแสดงที่เมืองไทยก็เป็นเรื่องที่เราดีใจอยู่แล้ว "   จูเลียตเสริม   " และครั้งนี้เรายินดีเป็นพิเศษที่จะมีโอกาสช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอีกต่างหาก "

โปรแกรมของทั้งสองจึงน่าฟังเป็นพิเศษ โดยมี Gabriel Faure's Fantasie;Maurice Ravel's Pavane; Damase' Early Morning Variations,Nino Rota's Sonata for Flute and Harp, Astor Piazzola's Histoire du Tango, Carlos Salzedo's Fantasie on the themes from Carmen.และบทเพลงซึ่งผู้แต่ง Paul Patterson หัวหน้าแผนก Composition ที่ Royal Academy of Music ที่ลอนดอน   ได้นำชีวิต แมลง มาเล่าเรื่อง เพลงชื่อ   " Bugs " นี้ แต่งให้สำหรับคาทรินและฮาร์พโดยเฉพาะ   ในขณะอยู่ปีสุดท้ายที่ Royal Academy of Music

นอกจากนี้แล้ว ศิลปินทั้งสองยังจะไปแสดง " Workshop " ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   ในวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม   เวลา 17.00 น. โดยคณะศิลปกรรมศาสตร์ร่วมกับศูนย์ฮาร์พตำหนักประถมจัดร่วมกันเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดแผนกดนตรีฮาร์พของคณะศิลปกรรมศาสตร์   จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   นับเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   ที่เปิดวิชานี้   หัวข้อของ " Workshop " ครั้งนี้ว่า " ฮาร์พและฟลุ้ท   เครื่องดนตรีคู่สร้างคู่สม ทุกยุค ทุกสมัย " เปิดให้นิสิตนักศึกษาเข้าชมได้ฟรีที่ ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ (ตรงข้ามหอประชุมใหญ่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)สอบถามรายละเอียดได้ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์   โทร.02 218 4573

และบัตรการแสดงในวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม ศกนี้ ที่หอเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ราคา

800 บาท และ 500 บาท
สอบถามรายละเอียดและจองบัตรได้ที่ ศูนย์ฮาร์พตำหนักประถม โทร.02 261 4777-8--จบ--

ตลท. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังเสวนา เรื่อง "นิทานภาพ...กลยุทธ์จับใจเด็ก"

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมฟังเสวนา เรื่อง "นิท...

กองทัพเรือ ร่วมจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนฟื้นฟูจิตใจผู้ประสบภัยสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ และ สมาคมภริยาทหารเรือ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมค่ายเยาวชนฟื้นฟูจิตใจผู้ประสบภัยสึนามิ ในพื้นที่จังหวัดพังงาและจังหวัดระนอง ระหว่างวันที่ ๒๖ ถึงวันที่ ๓๐ ...