ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"อาร์.เอส.ฯ" สร้างปรากฏการณ์ใหม่ บนแผงหน้าปัดวิทยุ จับมือ "เวอร์จิ้น เรดิโอ" สร้างศักยภาพ รุกธุรกิจสื่ออย่างเต็มรูปแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น

"อาร์.เอส.ฯ ยักษ์ใหญ่วงการบันเทิงและผู้นำด้านวิทยุของประเทศไทย ประกาศจับมือกับยักษ์ใหญ่วงการวิทยุระดับโลก "เวอร์จิ้น" ผุดวิทยุเพื่อสังคมคนเมือง "สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์" ย้ำปี 2548 เป็นปีแห่งพันธมิตรของอาร์.เอส.ฯ ที่จะผลักดันและต่อยอดให้บริษัทฯ เติบโตสู่สากลพร้อมรับมือกับการปรับเปลี่ยนทุกรูปแบบในโลกธุรกิจ ขณะที่ "ไบรอัน แอล. มาร์การ์" ระบุความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทั้ง 2 ฝ่าย

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) เผยว่า "อาร์.เอส.ฯ มีความมุ่งมั่นที่จะให้ปี 2548 เป็นปีแห่งการรุกธุรกิจสื่ออย่างจริงจังตามวิสัยทัศน์ที่ได้ประกาศไว้ เนื่องจากโลกธุรกิจในปัจจุบันมีการแข่งขันสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจสื่อทางด้านวิทยุ เมื่อเป็นเช่นนี้ อาร์.เอส.ฯ ในฐานะของผู้นำในธุรกิจฯจึงมองหาพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งในด้านต่างๆมาร่วมดำเนินธุรกิจ และผู้ที่เหมาะสมที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เวอร์จิ้น ยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจระดับโลก ที่มาลงหลักปักฐานลงทุนในธุรกิจวิทยุเมืองไทยได้ระยะหนึ่งแล้ว"

ปฐมบทของสองยักษ์ใหญ่ในวงการวิทยุที่มีฐานผู้ฟังมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของเมืองไทย ทำการจับมือกันในครั้งนี้ ยังก่อให้เกิดการผสมผสานทางธุรกิจ ที่ต่างฝ่ายต่างก็มีความเอกลักษณ์ที่ต่างกันคนละด้าน อาร์.เอส.ฯ ถือเป็นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในเมืองไทย ส่วน เวอร์จิ้น มีรูปแบบของรายการที่ได้มาตรฐานสากลเป็นอันดับหนึ่งของโลก เมื่อจับมือทำธุรกิจร่วมกันทำให้ จะส่งผลให้คลื่นวิทยุ FM 90.0 MHz มีความแข็งแกร่งทางธุรกิจ มีมาตรฐานที่เป็นสากล มากยิ่งขึ้น

ทางด้านมร. ไบรอัน แอล มาร์การ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นมิติใหม่ในวงการสื่อฯ ซึ่งเชื่อว่าทั้ง 2 ฝ่ายน่าจะได้เติมเต็มความแข็งแกร่งให้แก่กันและกันได้อย่างลงตัว และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นรากฐานสำคัญในความร่วมมืออื่นๆกันในอนาคตต่อไป"

นายสุระชาติ ตั้งตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค จำกัด กล่าวถึงการดำเนินงาน ของคลื่นวิทยุ FM 90.0 MHz ว่า "ปัจจุบัน สกาย-ไฮ ได้ดำเนินการด้านบริหารคลื่นวิทยุโดยมีระบบการออกอากาศในระบบดิจิตอล สตูดิโอ สมบูรณ์แบบแห่งแรกของเอเชียอาคเนย์ ดำเนินธุรกิจผลิตรายการวิทยุ 3 รายการ ได้แก่ 88.5 F.M. MAX, 93 COOL F.M., 106 LIFE F.M. และ 90.0 คลื่นลูกทุ่งฮิตของคนเมือง สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งของสกาย-ไฮฯ   ที่จะเป็นผู้แสวงหารายการที่ดีเพื่อมอบให้กับผู้ฟังทั่วประเทศ ในด้านการดำเนินงานนั้นทั้ง อาร์.เอส และ เวอร์จิ้น มีการตั้งคณะกรรมการเข้าร่วมบริหารงานด้านการตลาดทั้งสองฝ่าย เพื่อให้เกิดความลงตัวมากที่สุด อย่างไรก็ดีผลประโยชน์ทั้งหมดนี้ย่อมเกิดกับผู้ฟังอย่างแน่นอน "

ด้านนายเชษฐ มังคโลดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ในโลกธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ผู้ดำเนินธุรกิจจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมองหาพันธมิตรทางธุรกิจที่จะเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน ความร่วมมือระหว่างเวอร์จิ้นท์ และอาร์.เอส.ฯ จึงเป็นความร่วมมือที่ลงตัว ที่จะเป็นพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจร่วมกันต่อไป

ก้าวแรกที่เวอร์จิ้น เรดิโอ ไทยแลนด์ จะร่วมกับสกาย – ไฮ เน็ตเวิร์ค คือ เราจะนำเวอร์จิ้น ซอฟท์ ซึ่งเป็นสถานีวิทยุอันดับหนึ่งในใจคนกรุงเทพฯ กลับเข้ามาสู่หน้าปัดวิทยุอีกครั้ง ที่ความถี่ 90.0 MHz โดยจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 1 มีนาคม 2548 รวมถึงสานต่อกิจกรรมดีๆ เพื่อผู้ฟังเช่นเดิมอย่างที่ผ่านมา และการกลับมาครั้งนี้ เราจะสร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ให้กับวงการวิทยุของไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน"--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ แสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ เจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้กับศิลปิน-ดารา ในฐานะบัณฑิตใหม่ ได้แก่ "ณัฐ-ณัฐพงศ์ เดชะปัญญา" จบจากคณะศิลปศาสตร์ เอกน...

95.5 เวอร์จิ้น ฮิต ขอเชิญสื่อมวลชนทุกท่าน ร่วมงาน 95.5 เวอร์จิ้น ฮิตซ์ ฮิตซ์ คอนเสิร์ต นัมเบอร์วัน

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--เวอร์จิ้น เรดิโอ ไทยแลนด์ 95.5 เวอร์จิ้น ฮิตซ์ สถานีเพลงฮิตอันดับหนึ่งของคนกรุงเทพฯ ขอเชิญสื่อมวลชนทุกท่าน ร่วมงาน 95.5 เวอร์จิ้น ฮิตซ์ ฮิตซ์ คอนเสิร์ต นัมเบอร์วัน กับความมันส์ไม่ซ้ำแบบใคร ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพื่อนใคร แกงค์ไหน โรงเรียนอ...

ภาพข่าว: มารีฟรานซ์ ร่วมแสดงความยินดีกับ"ติ๊ก กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ" เข้ารับปริญญามหาบัญฑิต

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.-- คิธแอนด์คิน คอมมิวนิเคชั่น นางสาวศศิวีณ์ ซื่อตรง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด และ นางสุจีรา เชษฐ์โชติศักดิ์ ร่วมแสดงความยินดีกับพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดของมารีฟรานซ์ฯ "ติ๊ก" กัญญารัตน์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง