ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรื่องย่อ "วิญญาณหฤหรรษ์"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--เอ็กแซ็กท์
"วิญญาณหฤหรรษ์"
แนวละคร                     คอมมาดี้
จำนวนตอน                   20 ตอน
บทประพันธ์                   ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทโทรทัศน์                   มะลิ
กำกับการแสดง                 กิตติ บุญสกุลศักดิ์
อำนวยการผลิต                 ถกลเกียรติ วีรวรรณ
นิพนธ์ ผิวเณร
ออกอากาศ                   กุมภาพันธ์ 2548
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์
เวลา 16.55-17.40 น.
ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เรื่องย่อ

ณ บ้านอมตวงศ์ เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งใหม่ เมื่อ รัชนี (รัญญา ศิยานนท์) จับได้ว่า สัญญา (สันติสุข พรหมศิริ) แอบนอกใจไปมี ชนิดา (ไอริณ ศรีแก้ว) และ เยาวเรศ (ชุติมา นัยนา) สองสาวดาวยั่วแห่งซูเปอร์สตาร์ไนท์คลับ ด้วยพิษรักแรงหึง จึงทำให้รัชนีบันดาลโทสะคว้าปืนมายิงสัญญา ถึงแม้กระสุนจะไม่เข้าเป้า แต่ก็ทำให้สัญญาตกใจจนพลาดตกจากบันไดลงมาคอหักตาย ฝ่ายรัชนีที่เห็นสามีต้องมีอันเป็นไปเช่นนี้ ก็เกิดหัวใจวายตายตามสามีไปด้วยอีกคน และหลังจากนั้น บ้านอมตวงศ์ก็ตกเป็นของ ศักดา หลานชายที่ทั้งคู่รับเลี้ยงไว้ แต่เพราะความเฮี้ยนของผีสัญญาและผีรัชนี ทำให้ ศักดา รวย (รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์) และ เหมือน (ผจญ ดวงขจร) ข้าเก่าเต่าเลี้ยงตัดสินใจเชิญหมอผีมาทำพิธีสะกดวิญญาณลงในรูปวาดสีน้ำมันของทั้งคู่ ก่อนจะปิดตายบ้านไว้จนกลายเป็นบ้านร้างไปในที่สุด

สิบปีต่อมา...ประกายศักดิ์ เชิดชูเกียรติ (พัสสน ศรินทุ) อันประกอบไปด้วย กระจ่างศรี (ธัญญาเรศ รามณรงค์) ภรรยาสาวสวย และ เอ ลูกชายวัย 5 ขวบ ที่ย้ายจากญี่ปุ่นกลับมาเมืองไทย เพื่อรับตำแหน่งใหม่ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่เพราะความกระทันหันทำให้หาที่อยู่ไม่ทัน ศักดาจึงยกบ้านอมตวงศ์ให้ครอบครัวนี้อาศัยอยู่เป็นการชั่วคราว โดยปกปิดประวัติที่น่ากลัวของบ้านนี้เอาไว้

เพียงวันแรกที่ย้ายเข้ามา เอได้เข้าไปรื้อห้องเก็บของจนไปเจอภาพวาดสีน้ำมันที่มัดเอาไว้อย่างมิดชิด ด้วยความไม่รู้ เอจึงแก้มัดและทำให้วิญญาณของสัญญาและรัชนีได้รับการปลดปล่อย จนกระทั่งวันหนึ่ง สัญญาพบว่าตนสามารถเข้าสิงร่างของประกายศักดิ์ได้ จึงคิดจะอาศัยร่างของประกายศักดิ์ออกไปหาชนิดาและเยาวเรศ สองสาวดาวยั่งคู่หู ที่ยังอาลัยอาวรณ์อยู่

ด้านประกายศักดิ์ที่ไปเริ่มงานในตำแหน่งใหม่ก็ถูก ประทินทอง ผู้ช่วยซึ่งหวังตำแหน่งนี้ คอยกลั่นแกล้งและจับผิดอยู่ตลอดเวลา แต่ประกายศักดิ์ก็ไม่เคยกลัว เพราะเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง จนกระทั่งถูกสัญญาเข้าสิงร่างและพาออกไปเที่ยวที่ซูเปอร์ไนท์คลับ และตามหาชนิดาและเยาวเรศจนเจอ หนำซ้ำยังไปตกปากรับคำว่าจะเลี้ยงดูสองสาว โดยอ้างว่าตนคือน้องชายของสัญญาที่ถูกพี่ชายเข้าฝันให้มาสานต่อภารกิจให้จบ สองสาวดีใจมาก เพราะกำลังอยู่ในช่วงตกอับ จึงคิดที่จะหลอกเอาเงินจากประกายศักดิ์มาให้ได้มากที่สุด...จากนั้นมาชีวิตที่เคยอยู่ในกรอบในระเบียบของประกายศักดิ์จึงมีอันต้องบิดเบี้ยวไปอย่างไม่คาดฝัน

การกลับมาของประกายศักดิ์ทำให้ หมวดพิชาญ (ทัตพงศ์ พงศ์ทัตป ที่มาติดพันชนิดาอยู่เกิดความไม่พอใจ รวมทั้ง ตุ๊ (ดำรงเดช แสงสว่าง) แมงดาคุมบ่อนก็เดือดร้อน เพราะเยาวเรศ เมียสาวคู่ซ้อมเกิดมาหายตัวไป หมวดพิชาญจึงร่วมมือกับตุ๊บุกไปที่บ้าน อมตวงศ์ส แต่ไปทีไรก็โดนผีหลอกจนแตกกระเจิงกลับไปทุกครั้ง ตุ๊จึงหาวิธีอื่นเพื่อเข้าบ้านนี้ให้ได้ จนได้พบกับ รื่น (วาเนสซ่า บีเวอร์) สาวใช้ในบ้านอมตวงศ์ รื่นจึงถูกตุ๊หลอกใช้แถมยังได้เสียกันอีกด้วย

ฝ่ายชนิดาและเยาวเรศซึ่งกำลังเพลิดเพลินกับการเป็นอีหนูของสัญญาในร่างของประกายศักดิ์ ก็หลอกล่อให้ประกายศักดิ์ใช้จ่ายเงินไปอย่างมากมาย ทั้งๆ ที่ประกายศักดิ์กำลังเดือดร้อนเพราะโดนตัดเงินเดือน จากการทำงานผิดพลาด ทำให้ประกายศักดิ์กลุ้มใจมาก เพราะรู้ว่ากระจ่างศรีกำลังเก็บเงินซื้อบ้านอยู่

ส่วนหมวดพิชาญที่คิดจะเล่นงานประกายศักดิ์ ก็เริ่มยุแยงกระจ่างศรีให้จับผิดสามี จนกระจ่างศรีเริ่มสงสัยสามีว่าอาจจะเริ่มออกลาย ด้านชนิดาและเยาวเรศที่กำลังมองหาช่องทางทำธุรกิจอยู่ ก็ยุยงให้ประกายศักดิ์ซื้อซูเปอร์สตาร์ไนท์คลับที่กำลังจะเจ๊งและจัดการบริหารใหม่จนกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง จากที่ต้องมาดูแลกิจการไนต์คลับทุกคืนและต้องตื่นเช้ามาทำงาน จึงทำให้ประกายศักดิ์เผลอหลับในที่ทำงานบ่อยๆ จนทำให้ประทินทองจับได้ สุดท้ายประกายศักดิ์จึงโดนไล่ออกจากงาน

จากเหตุการณ์นี้ ทำให้ประกายศักดิ์เริ่มสงสัยถึงเรื่องราวในชีวิตที่พลิกผันของตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังเท้า จึงคิดที่จะค้นหาความจริงด้วยการไปหาชนิดาและเยาวเรศที่ไนท์คลับ จนได้พบว่าตัวเองเป็นเจ้าของไนท์คลับแห่งนี้และยังมีอีหนูที่ต้องเลี้ยงดูถึงสองคน ทันใดนั้น กระจ่างศรีและรัชนีที่แอบตามสืบพฤติกรรมของประกายศักดิ์อยู่นั้นก็มาพบเข้า กระจ่างศรีผิดหวังและเสียใจในตัวประกายศักดิ์เป็นอย่างมาก จึงหนีกลับไปอาศัยอยู่ที่บ้านแม่ ระหว่างนั้นรื่นเกิดตั้งท้องกับตุ๊ แต่ถูกตุ๊ปิดความรับผิดชอบจึงได้ที สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นคุณผู้หญิงของบ้าน โดยโกหกว่าเด็กในท้องเป็นลูกของประกายศักดิ์

ประกายศักดิ์พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปรับความเข้าใจกับกระจ่างศรี แต่ก็ล้มเหลว ด้านสัญญาที่เริ่มรู้สึกผิดกับสิ่งที่ได้ทำลงไป จึงร่วมมือกับรัชนีช่วยกันคิดหาวิธีเพื่อช่วยสองผัวเมียให้คืนดีกัน โดยการเข้าสิงร่างทรงเพื่อให้กระจ่างศรีรู้ว่าที่ผ่านมาทั้งหมดนั้น ประกายศักดิ์ถูกวิญญาณร้ายครอบงำ จึงทำให้กระจ่างศรีเริ่มเปิดโอกาสให้ประกายศักดิ์มากขึ้น

ฝ่ายชนิดาและเยาวเรศที่เห็นว่าสองผัวเมียทำท่าจะคืนดีกันจึงกลัวว่าจะหมดช่องทางกอบโกยเงิน เลยช่วยกันวางแผนเพื่อจะโกยเงินก้อนใหญ่เป็นครั้งสุดท้าย ด้วยการจับตัวเอไปเรียกค่าไถ่ แต่ปัญหาติดอยู่ที่ไม่สามารถเข้าบ้านอมตวงศ์ได้ เพราะมีวิญญาณของสัญญาและรัชนีคุ้มครองอยู่ สองสาวจึงไปปรึกษาหมอมี และได้คำแนะนำว่าต้องนำรูปของสัญญาและรัชนีมาทำพิธีสะกดวิญญาณ จึงหันไปร่วมมือกับตุ๊เพื่อวางแผนขโมยรูป โดยตุ๊นั้นทำทีว่าจะกลับไปหารื่น ถ้ารื่นขโมยรูปสัญญาและรัชนีมาได้ รื่นหลงเชื่อเลยยอมทำตามจนสามารถทำพิธีสะกดวิญญาณได้สำเร็จ และแล้วปฏิบัติการลักพาตัวจึงเกิดขึ้น

มาถึงตอนนี้ปัญหาต่างๆ ดูเหมือนจะยิ่งรุมเร้าประกายศักดิ์เข้าไปอีก ทั้งเสียงาน มีเรื่องเข้าใจผิดกับภรรยาสุดที่รัก แถมลูกชายหัวแก้วหัวแหวนยังมาโดนลักพาตัวไปอีก คราวนี้ประกายศักดิ์จะแก้ปัญหาได้อย่างไร เพราะทั้งสัญญาและรัชนีก็ถูกสะกดวิญญาณเอาไว้...ติดตามชมตอนอวสานได้ในละครเรื่อง "วิญญาณหฤหรรษ์" เริ่มกุมภาพันธ์ 2548 ทางไทยทีวีสีช่อง 3

สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อ ละครคุณ ชายจำแลง

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เอ็กแซ็กท์ ละครเรื่อง "คุณชายจำแลง" ฝีมือกำกับการแสดงโดย "นิพนธ์ ผิวเณร" สร้างสรรค์บทประพันธ์ "ฐานวดี สถิตยุทธการ" บทโทรทัศน์ "ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์" พบกับละครแนวคอมมาดี้เรื่อง "คุณชายจำแลง" ทุกวันพุธ , พฤหัส , ศุกร์ หลังข่าว 2 ทุ่ม 15 เ...

"ซีเนริโอ"เปิดตัวเรียลลิตี้โชว์ค้นหา"พระเอก นางเอก" ทั่วประเทศเริ่ม 8 ม.ค.ที่ภาคกลาง ตึกเอสซีบีปาร์ค

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ เปิดโปรเจ็คออกมาแล้วสำหรับบริษัท "ซีเนริโอ" กับรายการเรียลลิตี้โชว์ การค้นหา "พระเอก นางเอก" หน้าใหม่ของเมืองไทยจากทั่วประเทศ โดยทีมผู้ผลิต The Star ซึ่ง "บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ" กรรมการผู้จัดการบริษัทและหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน ...

"ย้อนรอย เดอะสตาร์"ออกอากาศวันพุธที่ 5 มกราคม 2548 เวลา 22.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ "ย้อนรอย เดอะสตาร์" ในวันพุธ สี่ทุ่มนี้ พบกับหนุ่มร็อกเจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ "เอ็ม-อรรถพล ประกอบของ" ตัวแทนหนึ่งเดียวจากภาคเหนือ ที่สามารถคว้าตำแหน่ง "เดอะสตาร์คนที่ 2" มาครองได้ ชนิดชนะใจคนไทยทั้งประเทศแบบเฉียดฉิว กับเส้นทางสู...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง