ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

PENGUIN VILLA นายเจตมนต์ มละโยธา หรือ เจ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--สมอล์รูม
PENGUIN VILLA คือ นายเจตมนต์ มละโยธา หรือ เจ

เริ่มต้นงานเพลงด้วยการเป็นมือกีตาร์ของวงพราว ในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง และเขาคือผู้ที่แต่งเพลง "เธอคือความฝัน" เพลงดังที่สุดเพลงหนึ่งในยุคนั้น เจ เริ่มงานกับ smallroom จากการทำเพลงประกอบโฆษณามากมายหลายชิ้น เพลงที่พอจะคุ้นหูกันบ้างก็อย่าง Happy D-Prompt, Heineken, Hutch, PCT, Scott เป็นต้น

งาน Compilation ชุดแรกของ smallroom ชื่อ What happens in this smallroom (smallroom001) เขามีส่วนร่วมในการผลิต และในอัลบั้มนี้เองเขาได้ก่อตั้งวง Penguin Villa ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิก 1 คน คือตัวเขาเอง กับเพลง "ใครจะรู้" บทเพลงสไตล์ Swedish pop ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัววงได้เป็นอย่างดี

ในงาน Compilation ชุดที่สอง ของ smallroom ชื่อ songs the audience (smallroom002) นอกจากเขาจะได้ทำเพลง "เพลงในใจ" ในชื่อ Penguin Villa แล้ว เขายังได้เริ่มงาน produce และ co-produce ให้กับวงอื่นๆ อีกด้วย เช่น

  • อัลบั้ม Pastel Mood ของ Armchair มีงานผลิตจาก เจตมนต์ 2 เพลง คือ เพลง "ปาดีดาดีตั๊บ" และเพลง "คิดถึง" รวมทั้งแต่งเนื้อร้อง/ทำนอง เพลงอีกครั้ง และได้รีมิกซ์เพลง "ป่วนปั่น" ที่รวมอยู่ในอัลบั้ม Eastern Sunrise ซึ่งเป็นงาน Chilled Out mix ระดับสากล
  • อัลบั้ม a day red label album มีเพลง "a day" โดย Penguin Villa (ใช้ชื่อศิลปินว่า Smallroom)
  • อัลบั้ม The Sweets of Siam ซึ่งเป็นการรวมเพลงจากอัลบั้มต่างๆ ของ smallroom โดยสังกัด Apricot records จาก เยอรมัน มีเพลงของ Penguin Villa รวมอยู่ด้วยทั้ง 2 เพลงจาก 001 และ 002
  • อัลบั้ม Perspectives#1 บทเพลง เบิรด์กะฮาร์ท ในมุมมองของ Penguin Villa (cover version) ในเพลง Lucky Star เพลง "โลกแห่งดนตรี" ด้วยเสียงร้องของ สุรชัย กิจเกษมสิน ก็เป็นการเรียบเรียงโดย Penguin Villa
  • กลางปี 2545 อัลบั้ม "Paradise" ของวง ไคโจ บราเธอร์ เจตมนต์ได้รับตำแหน่งเป็นโปรดิวเซอร์อย่างเต็มตัว
  • ปลายปี 2545 เขาได้ร่วมงานกับนักเขียนรางวัลซีไรท์อย่าง "ปราบดา หยุ่น" ในนาม "บัวหิมะ" และเป็นอัลบั้มประกอบนวนิยายเรื่องแรกของปราบดา ในชื่อชุด "ชิท-แตก"
  • นอกจากผลงานเพลงโฆษณา และเพลงในอัลบั้มต่างๆ แล้ว เจยังได้รับเลือกจากผู้กำกับภาพยนตร์คนดังแห่งยุค เป็นเอก รัตนเรือง ให้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "รักน้อยนิดมหาศาล" หรือ Last life in the universe"
  • ต้นปี 2547 ในงาน Compilation ชุดที่สี่ ของ smallroom อัลบั้ม viewed (smallroom004) เขาได้ทำเพลง "Smile" ซึ่งเป็นเพลง cover ของวง "ครับ" วง Indy ในตำนานของยุค Indy เฟื่องฟูเมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งเพลงของ Penguin Villa ก็ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลามทีเดียว

และผลงานล่าสุดภายใต้ ชื่อ Penguin Villa นี้ ผลิตขึ้นโดย เจตมนต์ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง เสียงร้องทุกเสียง และดนตรีทุกชิ้น สำหรับอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรก ของ Penguin Villa ก็ได้ฤกษ์วางแผงเมื่อปลายปี 2547 ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อชุดว่า ออกไปข้างนอก

มีเพลงที่ตัดออกมาเป็น Single ให้ได้ฟังกันแล้ว คือ เพลง ท่าอากาศยาน เป็นเพลงน่ารักๆ Style Penguin Villa ที่พูดถึงหมาน้อยตัวหนึ่ง ที่เล็งเครื่องบินอยู่ห่างๆ และรอคอยวันที่เครื่องบินจะลงจอด ลองฟังกันดู

เพลง "Acrophobia" แปลเป็นไทยว่า "โรคกลัวความสูง" เป็นการมองของสูงแบบกลัวๆ กล้าๆ อยากให้เธอคนนั้นลดระดับลงมาบ้าง สูงไปมันจะหนาวเกินไปนะ แต่ถ้าลงมาไม่ได้ ก็จะลองปีนดู (ขอบันไดหน่อย) แนวเพลง Alternative pop ทำให้นึกถึงเพลงอัลเตอร์ ในยุค 90's ที่มี sound กีต้าร์ ที่หนักหน่วง บน melody ที่หวาน และแอบอ้อน

เพลง "ค้อน" คำว่า "ค้อน" ในที่นี้ไม่ได้เอาไว้ตอกตะปูแต่อย่างใด แต่หมายถึงอาการที่แสดงออกถึงความงอนของหญิงสาวเป็นอาการที่ Penguin Villa ชอบ และสามารถง้อเธอได้ทุกวันไม่มีเบื่อ แนวเพลง Bubble Shuffle อารมณ์กระฉึกกระฉักน่ารักสดใส มีเสียงกีตาร์โปร่ง และการร้องแบบซนๆ อารมณ์หยิกแกมหยอก ทำให้เพลงนี้ฟังแล้วยิ่งคึกคักสนุกสนานยิ่งขึ้น

ALBUM:                         ออกไปข้างนอก
SONG TITLE:                   ท่าอากาศยาน
ARTIST:                       PENGUIN VILLA
STYLE:                         BUBBLE SHUFFLE GUITAR BAND
WRITTEN & LYRICS BY           เจตมนต์ มละโยธา
MUSIC ARRENGED & PRODUCED BY   เจตมนต์ มละโยธา
LABEL:                         SMALLROOM
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
แน๊ต 01-8246242, อ้อม 01-8994871, อุ๊ 01-4925543
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงาน Unicity Thailand Convention 2012

ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงาน Thailand Convention 2012 ร่วมแสดงความยินดีในพิธีประดับเข็มเกียรติยศ ประจำปี 2555 ภายใต้คอนเซปต์ LIVE THE DREAM เธอ คือ ความฝัน เดอะ มิวสิคัล อลังการแห่งละครเวที วันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2555 ณ อิมแพค อารีนา...

มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดกิจกรรมแนะแนววิชาความถนัดทางสถาปัตยกรรม

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ คณะกรรมการนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร กำหนดจัดกิจกรรมแนะแนวความถนัดทางสถาปัตยกรรม (ติวสถาปัตย์)...

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เปิดรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา ๒๕๔๘

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (สจพ.) เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาโทถึงระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา ๒๕๔๘ เพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมดุษฎีบัณฑิต หลั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง