ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"กรีนบีนส์"เปิดตัว "ฟรีเพลย์" วงร็อกวัยเรียนจากเวทีประกวด

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--กรีนบีนส์

สังกัด กรีนบีนส์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ เตรียมเปิดตัวนักร้อง 6 หนุ่มรุ่นใหม่ ในนามวง " FREE PLAY(ฟรีเพลย์) " อันประกอบไปด้วย "เพชร-รตะ   โพอุทัย(กีต้าร์),เบิร์ด-วิร   ถนอมรัตน์( กีต้าร์), แก้ว-พิริยะ   เพชรายุธพร(กีต้าร์),ลูกคุณ-ปุญญดนย์ บุณยทัต(กลอง),ไปป์-สหัสชา   ต.แสงจันทร์(เบส)   และ ฟิลิปส์-ธุชพงษ์   ชุมสาย   ณ อยุธยา(กลอง)   กับอัลบั้มชุดแรกชื่อเดียวกับชื่อวง"FREE PLAY" ซึ่งมีการปล่อยเพลงเปิดตัวแรก "ชอบสั่ง" ให้ได้ฟังกันแล้วทางวิทยุ โดยทั้งหกหนุ่มมาแนะนำตัวกับเราว่า

" พวกเรามีสมาชิกกันอยู่หกคนครับ   รวมตัวกันเป็นวง ฟรีเพลย์   มาจากที่พี่อัลเบิรท(อัลเบิรท เดม่อน-ยูเอชที) ต้องการฟอร์มวงดนตรีวัยรุ่นขึ้นมา   และพอดีได้ไปเห็นพวกเราตามงานประกวดวงดนตรีต่างๆ อย่างเพชร กับเบิร์ด   เค้าเคยประกวดเล่นดนตรีที่โรงเรียนสาธิตประสานมิตร ส่วนแก้ว กับลูกคุณก็มาจากการประกวดฮอตเวฟ มิวสิก อะวอร์ดส์ ครั้งที่ 6 ด้วยกันแต่มาจากคนละวง   และฟิลิปส์ กับไปป์   พี่เบิรทก็ไปเจอมาเหมือนกันเลยชักชวนมารวมตัวครับ โดยแต่ละคนจะทำหน้าที่เล่นดนตรีตามที่ตัวเองชอบและถนัด   แล้วยังทำหน้าที่ร้องด้วยทุกคนไม่ได้มีใครคนใดคนหนึ่งเป็นนักร้องนำ ส่วนแนวเพลงของพวกเราก็จะเป็นแนว สคูล ร็อก (SCHOOL   ROCK)   อันหมายถึงร็อกในวัยเรียนนั้นเองครับ   คือเรามาเล่นดนตรีด้วยกัน ชอบเพลงในแนวเดียวกัน   เน้นที่ความสนุกสนานและรักที่จะเล่น   มีความใฝ่ฝันเหมือนกันซึ่งคงจะเหมือนนักดนตรีทุกวงที่ใฝ่ฝันอยากมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง   สำหรับชื่อวง ฟรีเพลย์   มาจากตอนที่พวกเราถ่ายวีซีดีที่จะนำมาเสนองานตามค่ายต่างๆ   โดยยังไม่มีชื่อวง   ระหว่างนั่งๆซ้อมดนตรีกันอยู่   คุณแม่ของฟิลิปส์เค้าก็ไปช่วยคิดชื่อวงให้มานั่งเลือกกัน   แล้วพวกเราก็เห็นพ้องต้องกันว่าชื่อนี้ดีที่สุด เลยใช้ชื่อนี้มาตลอดซึ่งก็จะมีความหมายตรงตัวเลยครับว่า อิสระในการเล่น   และส่วนหนึ่งก็มาจากพวกเราที่แม้จะไม่ได้เป็นเพื่อนกันมาก่อนแต่ก็มารวมกันได้ด้วยเสียงเพลง   โดยแต่ละคนก็จะมีความคิดของตัวเองซึ่งอาจจะไม่ได้เหมือนกัน   แต่พวกเรามองว่าความแตกต่างเนี่ยมันเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะถ้าพวกเรามองอะไรไปในทางเดียวกันหมดมันก็จะไม่เกิดความหลากหลาย   แต่ในความแตกต่างหลากหลายนั้นเราก็จะมีข้อสรุปทำให้เกิดสิ่งที่ดีที่สุดขึ้นมาครับ   การทำงานอัลบั้มชุดนี้อัดเสียงเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ   และก็มีเพลงแรก "ชอบสั่ง" ให้ได้ฟังกันแล้ว ก็ขอฝากตัวฝากผลงานชุดแรกนี้ไว้ด้วยนะครับ"--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"โดส" แหวกตลาดส่งเพลงเพราะสไตล์แจ๊สผสมอาร์แอนด์บี เจาะใจแฟน

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--กรีน บีนส์ ไถ่ถามเข้ามามากว่าเจ้าของเพลง"รู้บ้างไหม" ที่ได้ฟังกันไปก่อนหน้านี้ทางวิทยุเป็นของใคร ล่าสุดสังกัด กรีนบีนส์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ก็ออกมาบอกเล่าให้ฟังว่าเป็นเพลงของดูโอคู่ใหม่ ที่ชื่อว่า "DOS(โดส)" ประกอบด้วยสองหนุ่ม ...

ภาพข่าว: บัณฑิต "พิมพ์ ZAZA"

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิต "พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ( พิมพ์ ZAZA) เข้ารับปริญญาบัตร คณะมนุษยศาสตร์ เอกการท่องเที่ยวและการโรงแรม จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การปะชุมแห่งชาติสิริกิ...

จีเอ็มเอ็ม มีเดีย คาดยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้าน เดินหน้าสู่ปี 2005 กับ 6 รายการวิทยุ+14 รายการโทรทัศน์

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย จีเอ็มเอ็ม มีเดีย คาดยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้าน เดินหน้าสู่ปี 2005 กับ 6 รายการวิทยุ+14 รายการโทรทัศน์ พร้อมแจกของขวัญปีใหม่ SMS 3 เดือน 3 ล้านบาท!! จีเอ็มเอ็ม มีเดีย ประมาณการณ์ยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้านบาท ประกาศ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง