สหมงคลฟิล์ม ภูมใจเสนอเรื่องย่อเรื่องภาพยนตร์ The Eye 10

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๓๓ น.
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม
กำหนดการเข้าฉาย           31 มีนาคม 2548

บริษัทผู้สร้าง-จัดจำหน่าย       สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล/แอพพลอส พิคเจอร์ส

แนวภาพยนตร์               สยองขวัญ - สั่นประสาท
อำนวยการสร้าง             สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ , ปีเตอร์ โฮ ซัน ชาน
ควบคุมงานสร้าง             ลอว์เรนซ์ เช็ง, โจโจ้ ฮุย
กำกับภาพยนตร์             อ็อกไซด์ แปง – แดนนี่ แปง
บทภาพยนตร์               มาร์ค วู และแปงบราเธอร์ส

นำแสดง                   บงกช คงมาลัย, เร แม็คโดนัลด์, เฉินป๋อหลิน,   อิซาเบลล่า เหลียง,   เคท หยวน, กู๋หยู่

หลายคนมีความเชื่อว่า ตัวตนของแต่ละคนมีหน้าที่เป็นส่วนเชื่อมระหว่างมิติที่มากมายนับไม่ถ้วน ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก เรากำลังวิ่งเข้าหาใครบางคนที่เรามองไม่เห็น   ฮัมเสียงทำนองที่ตัวเราเองไม่ได้ยิน   คนส่วนใหญ่มักเพิกเฉยกับสิ่งเหล่านี้   แต่กระนั้นก็มีคนอีกจำนวนหนึ่งที่อยากค้นหาความจริง นั่นก็คือ การเห็นผีอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ในคืนนี้ หนุ่มสาวห้าคนกำลังทดลองเดินทางสำรวจอีกโลกหนึ่งที่ลี้ลับ ท้าทายความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ กับเรื่องเล่าขานของปรากฏการณ์เห็นผี "8" ประการ นั่นอาจจะทำให้พวกเขาได้พบบางอย่างที่คาดไม่ถึง...อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

หลังจากสร้างความสยองขวัญผ่าน The Eye และ The Eye 2 มาแล้ว สองพี่น้องตระกูลแปงจะกลับมาเขย่าขวัญผู้ชมอีกครั้งกับ The Eye 10 ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะสั่นประสาทจนคุณนั่งไม่ติด

ในบรรดาลัทธิความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับทั่วโลก มีสิ่งหนึ่งที่ถูกเล่าขานสืบเนื่องกันมา นั่นก็คือ   ปรากฏการณ์ "8" ประการ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เชื่อมระหว่างเรากับโลกแห่งวิญญาณ ไม่มีใครรู้ถึงความเป็นมาของหมายเลขนี้ และก็ไม่มีใครกล้าติดใจสงสัยมัน เช่นเดียวกับความเชื่อที่พิสูจน์ไม่ได้อื่นๆ ใครก็ตามที่พยายามไขความจริงของ "8" ปรากฏการณ์นี้ พวกเขาเหล่านั้นมักไม่มีโอกาสกลับมาเล่ารายละเอียดให้ฟัง...

ปรากฏการณ์ที่ 1 : ผีถ้วยแก้ว

หากบ้านของคุณมีผีมากกว่าหนึ่งตน มีอยู่ที่หนึ่งที่พวกมันจะไปอยู่รวมกัน...   แม้ว่าผีที่อยู่ในถ้วยมักมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น   แต่ส่วนใหญ่มักชอบความสันโดษ   แต่ผีไม่ได้สิงในถ้วยทุกใบ หากใบไหนมีผีสิงอยู่   ระหว่างมันออกหากิน ให้คว่ำถ้วยใบนั้นบนจานรองเสีย เพื่อที่มันจะได้กลับเข้ามาไม่ได้   วิญญาณประเภทนี้สามารถรับรู้ถึงการปรากฏตัวของคนผ่านรอยสัมผัสถ้วย   หรือบางครั้งก็ในรูปของคราบที่ถูกทิ้งไว้บนใบชา หรือคราบกาแฟ   หากอยากรู้ถึงโชคชะตาให้จับคู่ถ้วยกับชามให้ถูกต้อง   การที่จะได้พบพวกมัน คุณต้องพยายามสอดส่ายตอนที่ไล่มันออกจากถ้วย   ผีมักจะทะเลาะกันเพื่อแย่งชิงที่สิงสู่ และมักจะได้เห็นรอยแผลที่แสดงให้เห็นอยู่เสมอ

คำเตือน : ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้เก็บรักษาถ้วยและชามที่เข้าชุดอย่างน้อยหนึ่งชุดไว้ในบ้านเสมอ

ปรากฏการณ์ที่ 2 : เสียงเรียกตอนอาหารมื้อค่ำ

อาหารเป็นของสำหรับสิ่งมีชีวิต ดังนั้นผีจึงไม่สามารถกินอาหารได้   แต่ถ้าพวกมันลืมไปว่าสถานะของพวกมันคืออะไร   พวกมันก็จะต้องตายเพราะความหิวโหย คนที่ชะตาไม่ถึงฆาตมักมีความสับสน จริงอยู่พวกมันอาจสำเหนียกว่าร่างกายดับสูญไปแล้ว แต่พวกมันก็ยังไม่สามารถรับได้ว่า ตนเองตายไปแล้วจริงๆ หากอยากมองเห็นวิญญาณพวกนี้ ให้นำอาหารไปวางไว้บริเวณจุดที่เพิ่งเกิดอุบัติเหตุ   หลังจากให้อาหารแล้วก็ให้เคาะหม้ออาหารด้วยช้อนส้อมหรือตะเกียบ   เสียงดังกล่าวจะทำให้วิญญาณตายโหงเหล่านั้นนึกว่าได้เวลาที่จะต้องกินอาหารแล้ว

คำเตือน : อย่าหยุดเคาะช้อนส้อมหรือตะเกียบจนกว่าอาหารจะหมดไปจากจาน
ปรากฏการณ์ที่ 3 : เล่นซ่อนหา

กำลังมองหาที่ซ่อนที่ไม่มีใครหาเจออยู่ใช่ไหม   ลองหลบอยู่หลังวิญญาณดูสิ ผีที่ยังตัดความเป็นคนไม่ขาดมักชอบสังเกตอะไรรอบตัวเสมอ   แม้ว่ารายการทีวียามดึก หรือการเล่นไพ่คือ สองสิ่งที่พวกมันโปรดปราน แต่ก็ไม่มีสิ่งใดที่เทียบเท่ากับการเล่นซ่อนหา การเล่นเกมแบบนี้ในสวนสาธารณะตอนกลางคืน   มักมีผีขี้เล่นเข้ามาร่วมสนุกอยู่เสมอ   โดยพวกมันมักจะช่วยบังผู้เล่นคนใดคนหนึ่งไว้   วิญญาณพวกนี้จะบังไม่ให้คนซ่อนได้เห็นภาพเบื้องหน้า   หากไม่มีแมวดำผ่านเข้ามา คุณก็จะไม่เห็นอะไรอีกต่อไป

คำเตือน : ให้สวมนาฬิกาข้อมือทุกครั้งที่เล่นเกมนี้
ปรากฏการณ์ที่ 4 : ดินฝังศพ

การจะได้เห็นวิญญาณกับตา   คุณต้องหาดินที่ฝังร่างพวกมันให้ได้เสียก่อน ดินมักจะซึมซับเอาวิญญาณของศพที่เพิ่งตายใหม่ๆ   ยิ่งดินมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งซึมซับวิญญาณมาก

เท่านั้น ดินที่สกปรก หากป้ายดินดังกล่าวที่บริเวณตา จะทำให้เห็นว่าผีกำลังทำอะไรอยู่   จงอย่าทำอย่างที่ว่าบริเวณที่ผีชุมนุมกันอยู่ เพราะพวกมันจะพาคุณไปอยู่กับมัน

คำตือน : ให้อยู่ห่างจากแสงสีขาวสว่างจ้าเอาไว้
ปรากฏการณ์ที่ 5 : หว่างขา

คือ ช่องทางจากโลกนี้สู่อีกโลกหนึ่ง คนเราอาจจำไม่ได้แล้วว่าเราเกิดขึ้นมาในโลกนี้ได้อย่างไร แต่แน่นอนว่าทุกคนรู้ดีว่าตัวเองเองออกมาจากหว่างขาแม่ของเรา   หากอยากมองเห็นโลกอีกโลกหนึ่งให้ลองก้มมองลอดหว่างขาตัวเองดู   แต่อย่ามองนาน จนคนในอีกโลกที่เราเห็นรู้ตัวเข้า เพราะคุณอาจถูกลากเข้าไปในโลกของมันเพื่อเกิดใหม่

คำเตือน : ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องระวัง   ยกเว้นเฉพาะคนท้อง
ปรากฏการณ์ที่ 6 : การเดินผ่าทางสามแพร่ง

เคยไปที่ประตูที่ยังถูกปิดตายกันไหม ใครบางคนได้ใช้มันตลอดเวลา เช่นเดียวกับในโลกของเรา คนในอีกภพหนึ่งก็มีสื่อที่ที่เชื่อมต่อระหว่างมิติเหมือนกัน ประตูที่ถูกล็อคเหล่านี้คือ กล่องใส่จดหมายส่วนตัวของพวกมัน การผ่านเข้าไปจะทำให้คุณเปรียบเสมือนกับจดหมายฉบับหนึ่งที่ถูกส่งไปให้ใครบางคนที่ต้องการ อ่าน คุณอยู่

คำเตือน : จงหุบปากไว้ตลอดเวลา
ปรากฏการณ์ที่ 7 : เสียงโหยหวนยามค่ำคืน

ว่ากันว่า ผีไร้บ้านคือ ผีที่โศกเศร้าที่สุด แม้ว่าจะอยากร้องไห้เพียงใด แต่น้ำตาของมันก็แห้งขอด ในทุกค่ำคืน กลางถนนที่มืดมิด หากน้ำตาคุณไหลออกมา พวกมันจะปรากฏตัวทำให้คุณต้องกลัวจนหัวหด พวกวิญญาณที่ล่องลอยเหล่านี้   มักเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย พวกมันไม่มีที่จะไป และติดอยู่กับช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ผีพวกนี้มักทรมานกับความเจ็บปวดที่เกิดจากการทำร้ายตัวเอง และความเศร้าที่เกิดจากความรู้สึกผิดที่ทำเช่นนั้นลงไป   ผีพวกนี้มักมีความอ่อนไหว ความเศร้าเพียงน้อยนิด ก็ทำให้คิดมากไปนานแสนนาน พวกมันมักจะเตือนคนที่คิดจะฆ่าตัวตายด้วยภาพสยองขวัญที่สุดเท่าที่คุณเคยจินตนาการมา

คำเตือน : ไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่ยิ่งกลัวยิ่งร้องไห้
ปรากฏการณ์ที่ 8 : ชุดงานศพ

ลองสวมชุดคนตาย ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาตายดูซิ แล้วลองกลั้นลมหายใจดู การเดินทางสู่ปรโลกจักเริ่มต้น หากอยากรู้ว่าภพหน้าเป็นอย่างไร ก็ลองจัดงานศพปลอมๆ ให้ตัวเองด้วยการขอยืมโลงศพจากคนตายที่รอฌาปนกิจมาลองนอนดู จงอย่าลืมนำเหรียญติดตัวไปด้วยหลายๆ เหรียญ เพราะการลองทำเช่นนั้นคุณจะต้องจ่ายด้วยอะไรบางอย่าง

คำเตือน : อย่าใช้เงินจนเกินเครดิตล่ะ
<<นักแสดง>>

ตั๊ก บงกช คงมาลัย รับบท ผิง หญิงสาวชาวไทยที่มีโอกาสได้มาพบกับกลุ่มเพื่อนทั้ง 5คนในระหว่างที่พวกเขาและเธอเดินทางท่องเที่ยวอยู่ในเมืองไทย โดยมีตั๊กไจ๋ 1 ในกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 ดูเหมือนจะสนใจในตัวของผิงเป็นพิเศษนักแสดงสาวรุ่นใหม่ที่เข้าวงการ และแจ้งเกิดตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี จากบทนางเอกหนังย้อนยุคในเรื่อง "บางระจัน" และ "ขุนแผน" ซึ่งทำให้เธอโด่งดังมีชื่อเสียง และเป็นที่ต้องการตัวในงานบันเทิงทุกแขนง ยิ่งไปกว่านั้น คาแรกเตอร์ในบทหญิงสาวสติไม่สมประกอบในเรื่อง "ไอ้ฟัก" ถือเป็นบทพิสูจน์ได้ดีถึงคำว่า "นักแสดงเจ้าบทบาท" ของเธอ ขณะนี้เธอกำลังถ่ายทำภาพยนตร์อยู่หลายเรื่อง รวมถึง "การแสดงในระดับนานาชาติ" เรื่องนี้ด้วย

ผลงานภาพยนตร์ :   ต้มยำกุ้ง, The Eye 10, ซุ้มมือปืน, เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์, ไอ้ฟัก, ขุนแผน, บางระจัน เร แม็คโดนัลด์ รับบท เร หนุ่มไทยที่เป็นคนนำเพื่อนชาวฮ่องกงมาเที่ยวเมืองไทย และเป็นคนชักนำ10 วิธีเห็นผีให้ทุกคนได้ลอง

ขวัญใจวัยรุ่นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่ได้รับการยอมรับในความสามารถด้านการแสดงที่เข้าถึงบทบาทได้เป็นอย่างดีคนหนึ่ง นอกจากนี้ เขายังมีงานพิธีกร และเคยมีอัลบั้มเพลงร่วมกับเพื่อนๆ ออกมาแล้วด้วย ภาพยนตร์เรื่อง The Eye 10 นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งการพลิกคาแรกเตอร์ และการร่วมงานกับนักแสดงในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกของเขาเช่นกัน

ผลงานภาพยนตร์ :   The Eye 10, หกตาย...ท้าตาย, ธิดาช้าง (รับเชิญ), Fake โกหกทั้งเพ, คนจร ,ฝัน บ้า คาราโอเกะ ,โอเนกาทีฟ เคท หยวน รับบทเมย์ สาวฮ่องกงที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยพร้อมกับกลุ่มเพื่อนและน้องชาย(ตั๊กไจ๋) บุคลิกเป็นคนตรงไปตรงมา โผงผาง ใจร้อน รักเพื่อน ใจกล้าไม่ยอมใคร

นักแสดงสาวที่เริ่มต้นด้วยการเดินแบบในปี 2001 โดยที่ไม่ได้ตั้งใจจะเข้ามาทำงานแวดวงบันเทิงเท่าใดนัก จนกระทั่งเธอได้พบกับ Wing Shya   ช่างภาพที่มีชื่อเสียง ทำให้เธอมีโอกาสได้แสดงบทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกที่มีชื่อว่า   La Brassiere   ภาพยนตร์ตลกของผู้กำกับ แพทริค เหลียง ต่อมาในปีเดียวกันเธอก็ได้ร่วมงานกับผู้กำกับคนเดิมอีกครั้งในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Demi Hauted   ผลจากการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลดาราหน้าใหม่ในการประกวดภาพยนตร์ฮ่องกงปี 2003   และในปีนี้เธอได้แสดงใน

ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดชีวิตและเรื่องราวของผู้หญิง 3 ช่วงอายุของผู้กำกับคุณภาพอดีตนักแสดงระดับฝีมืออย่าง จางอ้ายเจียในเรื่อง 20:30:40 ซึ่งผู้กำกับคนนี้เคยปั้นดาราดังอย่าง   เรเน่   หลิว และ หลี่ซินเจีย มาแล้ว

ผลงานภาพยนตร์ The Eye 10,   20:30:40, Demi Hauted , La Brassiere

เฉินป๋อหลิน รับบท เท็ด/ตั๊กไจ๋ เด็กหนุ่มนิสัยร่าเริง รักสนุก เฮฮา ขี้เล่น มองโลกในแง่ดี ปิ๊งสาวไทยอย่างผิงในระหว่างเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยกับพี่สาวและเพื่อน ๆ

นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวันที่กำลังมาแรงที่สุดผู้นี้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติครั้งแรกในภาพยนตร์วัยรุ่นเรื่อง Blue Gate Crossing   แม้ว่าจะเพิ่งแสดงภาพยนตร์มาเพียงแค่สามเรื่อง แต่ก็เฉินป๋อหลินก็ได้รับตำแหน่งขวัญใจผู้ชมมาแล้วหลายตำแหน่งอาทิ   ชายหนุ่มผู้เป็นที่ปรารถนาของชาวเกย์ในไต้หวันในปี 2002 และติดหนึ่งใน 60 นักแสดงชายที่ร้อนแรงของเอเซีย (จัดโดยนิตยสารโว้คเอเซีย) และหนึ่งในสิบนักแสดงที่น่าจับตามองมากที่สุด (จัดโดยนิตยสารผู้ชายชื่อ อูโน่ 2003) และยังเป็นนักแสดงชายเพียงคนเดียวที่ติดอันดับหนึ่งในสิบชายหนุ่มผู้มากเสน่ห์แห่งปี 2003 ซึ่งจัดโดยนิตยสาร มารี แคลร์

ผลงานภาพยนตร์ :   The Eye 10, Bugs Don't Know, Twins Effect 2, 20:30:40, Blue Gate Crossing

อิซาเบลล่า เหลียง รับบท เอพริล สาวหวานในกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 มีความเป็นผู้หญิงที่อ่อนบางเมื่อเทียบกับเมย์ ชอบพอเป็นแฟนกันกับ โก๋เฟ่ย เพื่อความรักยอมเสียสละได้ทุกอย่างภายหลังจากที่ถูกค้นพบโดยแมวมองเมี่อสองปีก่อนขณะที่มีอายุได้ 14 ปี   เด็กสาวเจ้าของส่วนสูง 5 ฟุต 7 นิ้ว ถือว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในปัจจุบัน หลังจากออกอัลบั้มเพลงชุดแรก และ ปรากฏตัวในภาพยนตร์โฆษณาหลายชิ้น   ชื่อเสียงของเธอกำลังพุ่งสูงสุดในฮ่องกง ก่อนที่ผลงานภาพยนตร์สองเรื่องแรกอย่าง Bugs Don't Know และ The Eye- Infinity จะออกฉายเสียอีก ผลงานภาพยนตร์ :   The Eye 10, Bugs Don't Know

กู๋หยู่ รับบท โกเบ/โกเฝ่ย   เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยพร้อมกลุ่มเพื่อน ชายหนุ่มหน้าตาดีชอบพออยู่กับเอพริล   วัยรุ่นหนุ่มที่คึกคะนองตามวัย ทำให้ต้องพบกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่ไร้คำอธิบาย นักศึกษาหนุ่มแห่งสถาบันการแสดงปักกิ่งสาขาการกำกับภาพยนตร์ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งดาวรุ่งพุ่งแรกแห่งเมืองจีน หลังจากได้แสดงนำในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์สองเรื่อง และภาพยนตร์โฆษณาอีกเจ็ดชิ้น ภาพยนตร์เรื่อง The Eye 10 นี้ ถือเป็นการปรากฏตัวในระดับนานาชาติครั้งแรก และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาด้วย

ผลงานภาพยนตร์ :   The Eye 10
--จบ--

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม กำหนดการงานแถลงข่าวภาพยนตร์ไทยจากสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล เทศกาลบางกอกฟิล์มเฟสติวัล ณ ห้องธนบุรี1-2 โรงแรมแชงกรีล่า ระหว่างวันที่ 17-23 มกราคม พ.ศ. 2548 วัน/เดือน/ปี เวลา ภาพยนตร์ 17 มกราคม 2548 14.00 น. 7 ประจัญบาน 2 ผู...

มงคลฟิล์ม เสนอเรื่องย่อภาพยนตร์ ซุ้มมือปืน

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มงคลฟิล์ม ซุ้มมือปืน (Hit Man File) กำหนดการเข้าฉาย 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ควบคุมงานสร้าง สุพงศ์ ชวนะสุนทร กำกับภาพยนตร์ สนานจิตต์ บางสพาน บทภาพยนตร์ สนานจิตต์ บางสพาน ออกแบบงานสร้าง วิทยา ชัยมงคล...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....