ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สหมงคลฟิล์ม ภูมใจเสนอเรื่องย่อเรื่องภาพยนตร์ The Eye 10

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม
กำหนดการเข้าฉาย           31 มีนาคม 2548

บริษัทผู้สร้าง-จัดจำหน่าย       สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล/แอพพลอส พิคเจอร์ส

แนวภาพยนตร์               สยองขวัญ - สั่นประสาท
อำนวยการสร้าง             สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ , ปีเตอร์ โฮ ซัน ชาน
ควบคุมงานสร้าง             ลอว์เรนซ์ เช็ง, โจโจ้ ฮุย
กำกับภาพยนตร์             อ็อกไซด์ แปง – แดนนี่ แปง
บทภาพยนตร์               มาร์ค วู และแปงบราเธอร์ส

นำแสดง                   บงกช คงมาลัย, เร แม็คโดนัลด์, เฉินป๋อหลิน,   อิซาเบลล่า เหลียง,   เคท หยวน, กู๋หยู่

หลายคนมีความเชื่อว่า ตัวตนของแต่ละคนมีหน้าที่เป็นส่วนเชื่อมระหว่างมิติที่มากมายนับไม่ถ้วน ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก เรากำลังวิ่งเข้าหาใครบางคนที่เรามองไม่เห็น   ฮัมเสียงทำนองที่ตัวเราเองไม่ได้ยิน   คนส่วนใหญ่มักเพิกเฉยกับสิ่งเหล่านี้   แต่กระนั้นก็มีคนอีกจำนวนหนึ่งที่อยากค้นหาความจริง นั่นก็คือ การเห็นผีอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ในคืนนี้ หนุ่มสาวห้าคนกำลังทดลองเดินทางสำรวจอีกโลกหนึ่งที่ลี้ลับ ท้าทายความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ กับเรื่องเล่าขานของปรากฏการณ์เห็นผี "8" ประการ นั่นอาจจะทำให้พวกเขาได้พบบางอย่างที่คาดไม่ถึง...อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

หลังจากสร้างความสยองขวัญผ่าน The Eye และ The Eye 2 มาแล้ว สองพี่น้องตระกูลแปงจะกลับมาเขย่าขวัญผู้ชมอีกครั้งกับ The Eye 10 ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะสั่นประสาทจนคุณนั่งไม่ติด

ในบรรดาลัทธิความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับทั่วโลก มีสิ่งหนึ่งที่ถูกเล่าขานสืบเนื่องกันมา นั่นก็คือ   ปรากฏการณ์ "8" ประการ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เชื่อมระหว่างเรากับโลกแห่งวิญญาณ ไม่มีใครรู้ถึงความเป็นมาของหมายเลขนี้ และก็ไม่มีใครกล้าติดใจสงสัยมัน เช่นเดียวกับความเชื่อที่พิสูจน์ไม่ได้อื่นๆ ใครก็ตามที่พยายามไขความจริงของ "8" ปรากฏการณ์นี้ พวกเขาเหล่านั้นมักไม่มีโอกาสกลับมาเล่ารายละเอียดให้ฟัง...

ปรากฏการณ์ที่ 1 : ผีถ้วยแก้ว

หากบ้านของคุณมีผีมากกว่าหนึ่งตน มีอยู่ที่หนึ่งที่พวกมันจะไปอยู่รวมกัน...   แม้ว่าผีที่อยู่ในถ้วยมักมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น   แต่ส่วนใหญ่มักชอบความสันโดษ   แต่ผีไม่ได้สิงในถ้วยทุกใบ หากใบไหนมีผีสิงอยู่   ระหว่างมันออกหากิน ให้คว่ำถ้วยใบนั้นบนจานรองเสีย เพื่อที่มันจะได้กลับเข้ามาไม่ได้   วิญญาณประเภทนี้สามารถรับรู้ถึงการปรากฏตัวของคนผ่านรอยสัมผัสถ้วย   หรือบางครั้งก็ในรูปของคราบที่ถูกทิ้งไว้บนใบชา หรือคราบกาแฟ   หากอยากรู้ถึงโชคชะตาให้จับคู่ถ้วยกับชามให้ถูกต้อง   การที่จะได้พบพวกมัน คุณต้องพยายามสอดส่ายตอนที่ไล่มันออกจากถ้วย   ผีมักจะทะเลาะกันเพื่อแย่งชิงที่สิงสู่ และมักจะได้เห็นรอยแผลที่แสดงให้เห็นอยู่เสมอ

คำเตือน : ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้เก็บรักษาถ้วยและชามที่เข้าชุดอย่างน้อยหนึ่งชุดไว้ในบ้านเสมอ

ปรากฏการณ์ที่ 2 : เสียงเรียกตอนอาหารมื้อค่ำ

อาหารเป็นของสำหรับสิ่งมีชีวิต ดังนั้นผีจึงไม่สามารถกินอาหารได้   แต่ถ้าพวกมันลืมไปว่าสถานะของพวกมันคืออะไร   พวกมันก็จะต้องตายเพราะความหิวโหย คนที่ชะตาไม่ถึงฆาตมักมีความสับสน จริงอยู่พวกมันอาจสำเหนียกว่าร่างกายดับสูญไปแล้ว แต่พวกมันก็ยังไม่สามารถรับได้ว่า ตนเองตายไปแล้วจริงๆ หากอยากมองเห็นวิญญาณพวกนี้ ให้นำอาหารไปวางไว้บริเวณจุดที่เพิ่งเกิดอุบัติเหตุ   หลังจากให้อาหารแล้วก็ให้เคาะหม้ออาหารด้วยช้อนส้อมหรือตะเกียบ   เสียงดังกล่าวจะทำให้วิญญาณตายโหงเหล่านั้นนึกว่าได้เวลาที่จะต้องกินอาหารแล้ว

คำเตือน : อย่าหยุดเคาะช้อนส้อมหรือตะเกียบจนกว่าอาหารจะหมดไปจากจาน
ปรากฏการณ์ที่ 3 : เล่นซ่อนหา

กำลังมองหาที่ซ่อนที่ไม่มีใครหาเจออยู่ใช่ไหม   ลองหลบอยู่หลังวิญญาณดูสิ ผีที่ยังตัดความเป็นคนไม่ขาดมักชอบสังเกตอะไรรอบตัวเสมอ   แม้ว่ารายการทีวียามดึก หรือการเล่นไพ่คือ สองสิ่งที่พวกมันโปรดปราน แต่ก็ไม่มีสิ่งใดที่เทียบเท่ากับการเล่นซ่อนหา การเล่นเกมแบบนี้ในสวนสาธารณะตอนกลางคืน   มักมีผีขี้เล่นเข้ามาร่วมสนุกอยู่เสมอ   โดยพวกมันมักจะช่วยบังผู้เล่นคนใดคนหนึ่งไว้   วิญญาณพวกนี้จะบังไม่ให้คนซ่อนได้เห็นภาพเบื้องหน้า   หากไม่มีแมวดำผ่านเข้ามา คุณก็จะไม่เห็นอะไรอีกต่อไป

คำเตือน : ให้สวมนาฬิกาข้อมือทุกครั้งที่เล่นเกมนี้
ปรากฏการณ์ที่ 4 : ดินฝังศพ

การจะได้เห็นวิญญาณกับตา   คุณต้องหาดินที่ฝังร่างพวกมันให้ได้เสียก่อน ดินมักจะซึมซับเอาวิญญาณของศพที่เพิ่งตายใหม่ๆ   ยิ่งดินมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งซึมซับวิญญาณมาก

เท่านั้น ดินที่สกปรก หากป้ายดินดังกล่าวที่บริเวณตา จะทำให้เห็นว่าผีกำลังทำอะไรอยู่   จงอย่าทำอย่างที่ว่าบริเวณที่ผีชุมนุมกันอยู่ เพราะพวกมันจะพาคุณไปอยู่กับมัน

คำตือน : ให้อยู่ห่างจากแสงสีขาวสว่างจ้าเอาไว้
ปรากฏการณ์ที่ 5 : หว่างขา

คือ ช่องทางจากโลกนี้สู่อีกโลกหนึ่ง คนเราอาจจำไม่ได้แล้วว่าเราเกิดขึ้นมาในโลกนี้ได้อย่างไร แต่แน่นอนว่าทุกคนรู้ดีว่าตัวเองเองออกมาจากหว่างขาแม่ของเรา   หากอยากมองเห็นโลกอีกโลกหนึ่งให้ลองก้มมองลอดหว่างขาตัวเองดู   แต่อย่ามองนาน จนคนในอีกโลกที่เราเห็นรู้ตัวเข้า เพราะคุณอาจถูกลากเข้าไปในโลกของมันเพื่อเกิดใหม่

คำเตือน : ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องระวัง   ยกเว้นเฉพาะคนท้อง
ปรากฏการณ์ที่ 6 : การเดินผ่าทางสามแพร่ง

เคยไปที่ประตูที่ยังถูกปิดตายกันไหม ใครบางคนได้ใช้มันตลอดเวลา เช่นเดียวกับในโลกของเรา คนในอีกภพหนึ่งก็มีสื่อที่ที่เชื่อมต่อระหว่างมิติเหมือนกัน ประตูที่ถูกล็อคเหล่านี้คือ กล่องใส่จดหมายส่วนตัวของพวกมัน การผ่านเข้าไปจะทำให้คุณเปรียบเสมือนกับจดหมายฉบับหนึ่งที่ถูกส่งไปให้ใครบางคนที่ต้องการ อ่าน คุณอยู่

คำเตือน : จงหุบปากไว้ตลอดเวลา
ปรากฏการณ์ที่ 7 : เสียงโหยหวนยามค่ำคืน

ว่ากันว่า ผีไร้บ้านคือ ผีที่โศกเศร้าที่สุด แม้ว่าจะอยากร้องไห้เพียงใด แต่น้ำตาของมันก็แห้งขอด ในทุกค่ำคืน กลางถนนที่มืดมิด หากน้ำตาคุณไหลออกมา พวกมันจะปรากฏตัวทำให้คุณต้องกลัวจนหัวหด พวกวิญญาณที่ล่องลอยเหล่านี้   มักเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย พวกมันไม่มีที่จะไป และติดอยู่กับช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ผีพวกนี้มักทรมานกับความเจ็บปวดที่เกิดจากการทำร้ายตัวเอง และความเศร้าที่เกิดจากความรู้สึกผิดที่ทำเช่นนั้นลงไป   ผีพวกนี้มักมีความอ่อนไหว ความเศร้าเพียงน้อยนิด ก็ทำให้คิดมากไปนานแสนนาน พวกมันมักจะเตือนคนที่คิดจะฆ่าตัวตายด้วยภาพสยองขวัญที่สุดเท่าที่คุณเคยจินตนาการมา

คำเตือน : ไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่ยิ่งกลัวยิ่งร้องไห้
ปรากฏการณ์ที่ 8 : ชุดงานศพ

ลองสวมชุดคนตาย ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาตายดูซิ แล้วลองกลั้นลมหายใจดู การเดินทางสู่ปรโลกจักเริ่มต้น หากอยากรู้ว่าภพหน้าเป็นอย่างไร ก็ลองจัดงานศพปลอมๆ ให้ตัวเองด้วยการขอยืมโลงศพจากคนตายที่รอฌาปนกิจมาลองนอนดู จงอย่าลืมนำเหรียญติดตัวไปด้วยหลายๆ เหรียญ เพราะการลองทำเช่นนั้นคุณจะต้องจ่ายด้วยอะไรบางอย่าง

คำเตือน : อย่าใช้เงินจนเกินเครดิตล่ะ
<<นักแสดง>>

ตั๊ก บงกช คงมาลัย รับบท ผิง หญิงสาวชาวไทยที่มีโอกาสได้มาพบกับกลุ่มเพื่อนทั้ง 5คนในระหว่างที่พวกเขาและเธอเดินทางท่องเที่ยวอยู่ในเมืองไทย โดยมีตั๊กไจ๋ 1 ในกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 ดูเหมือนจะสนใจในตัวของผิงเป็นพิเศษนักแสดงสาวรุ่นใหม่ที่เข้าวงการ และแจ้งเกิดตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี จากบทนางเอกหนังย้อนยุคในเรื่อง "บางระจัน" และ "ขุนแผน" ซึ่งทำให้เธอโด่งดังมีชื่อเสียง และเป็นที่ต้องการตัวในงานบันเทิงทุกแขนง ยิ่งไปกว่านั้น คาแรกเตอร์ในบทหญิงสาวสติไม่สมประกอบในเรื่อง "ไอ้ฟัก" ถือเป็นบทพิสูจน์ได้ดีถึงคำว่า "นักแสดงเจ้าบทบาท" ของเธอ ขณะนี้เธอกำลังถ่ายทำภาพยนตร์อยู่หลายเรื่อง รวมถึง "การแสดงในระดับนานาชาติ" เรื่องนี้ด้วย

ผลงานภาพยนตร์ :   ต้มยำกุ้ง, The Eye 10, ซุ้มมือปืน, เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์, ไอ้ฟัก, ขุนแผน, บางระจัน เร แม็คโดนัลด์ รับบท เร หนุ่มไทยที่เป็นคนนำเพื่อนชาวฮ่องกงมาเที่ยวเมืองไทย และเป็นคนชักนำ10 วิธีเห็นผีให้ทุกคนได้ลอง

ขวัญใจวัยรุ่นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่ได้รับการยอมรับในความสามารถด้านการแสดงที่เข้าถึงบทบาทได้เป็นอย่างดีคนหนึ่ง นอกจากนี้ เขายังมีงานพิธีกร และเคยมีอัลบั้มเพลงร่วมกับเพื่อนๆ ออกมาแล้วด้วย ภาพยนตร์เรื่อง The Eye 10 นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งการพลิกคาแรกเตอร์ และการร่วมงานกับนักแสดงในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกของเขาเช่นกัน

ผลงานภาพยนตร์ :   The Eye 10, หกตาย...ท้าตาย, ธิดาช้าง (รับเชิญ), Fake โกหกทั้งเพ, คนจร ,ฝัน บ้า คาราโอเกะ ,โอเนกาทีฟ เคท หยวน รับบทเมย์ สาวฮ่องกงที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยพร้อมกับกลุ่มเพื่อนและน้องชาย(ตั๊กไจ๋) บุคลิกเป็นคนตรงไปตรงมา โผงผาง ใจร้อน รักเพื่อน ใจกล้าไม่ยอมใคร

นักแสดงสาวที่เริ่มต้นด้วยการเดินแบบในปี 2001 โดยที่ไม่ได้ตั้งใจจะเข้ามาทำงานแวดวงบันเทิงเท่าใดนัก จนกระทั่งเธอได้พบกับ Wing Shya   ช่างภาพที่มีชื่อเสียง ทำให้เธอมีโอกาสได้แสดงบทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกที่มีชื่อว่า   La Brassiere   ภาพยนตร์ตลกของผู้กำกับ แพทริค เหลียง ต่อมาในปีเดียวกันเธอก็ได้ร่วมงานกับผู้กำกับคนเดิมอีกครั้งในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Demi Hauted   ผลจากการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลดาราหน้าใหม่ในการประกวดภาพยนตร์ฮ่องกงปี 2003   และในปีนี้เธอได้แสดงใน

ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดชีวิตและเรื่องราวของผู้หญิง 3 ช่วงอายุของผู้กำกับคุณภาพอดีตนักแสดงระดับฝีมืออย่าง จางอ้ายเจียในเรื่อง 20:30:40 ซึ่งผู้กำกับคนนี้เคยปั้นดาราดังอย่าง   เรเน่   หลิว และ หลี่ซินเจีย มาแล้ว

ผลงานภาพยนตร์ The Eye 10,   20:30:40, Demi Hauted , La Brassiere

เฉินป๋อหลิน รับบท เท็ด/ตั๊กไจ๋ เด็กหนุ่มนิสัยร่าเริง รักสนุก เฮฮา ขี้เล่น มองโลกในแง่ดี ปิ๊งสาวไทยอย่างผิงในระหว่างเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยกับพี่สาวและเพื่อน ๆ

นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวันที่กำลังมาแรงที่สุดผู้นี้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติครั้งแรกในภาพยนตร์วัยรุ่นเรื่อง Blue Gate Crossing   แม้ว่าจะเพิ่งแสดงภาพยนตร์มาเพียงแค่สามเรื่อง แต่ก็เฉินป๋อหลินก็ได้รับตำแหน่งขวัญใจผู้ชมมาแล้วหลายตำแหน่งอาทิ   ชายหนุ่มผู้เป็นที่ปรารถนาของชาวเกย์ในไต้หวันในปี 2002 และติดหนึ่งใน 60 นักแสดงชายที่ร้อนแรงของเอเซีย (จัดโดยนิตยสารโว้คเอเซีย) และหนึ่งในสิบนักแสดงที่น่าจับตามองมากที่สุด (จัดโดยนิตยสารผู้ชายชื่อ อูโน่ 2003) และยังเป็นนักแสดงชายเพียงคนเดียวที่ติดอันดับหนึ่งในสิบชายหนุ่มผู้มากเสน่ห์แห่งปี 2003 ซึ่งจัดโดยนิตยสาร มารี แคลร์

ผลงานภาพยนตร์ :   The Eye 10, Bugs Don't Know, Twins Effect 2, 20:30:40, Blue Gate Crossing

อิซาเบลล่า เหลียง รับบท เอพริล สาวหวานในกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 มีความเป็นผู้หญิงที่อ่อนบางเมื่อเทียบกับเมย์ ชอบพอเป็นแฟนกันกับ โก๋เฟ่ย เพื่อความรักยอมเสียสละได้ทุกอย่างภายหลังจากที่ถูกค้นพบโดยแมวมองเมี่อสองปีก่อนขณะที่มีอายุได้ 14 ปี   เด็กสาวเจ้าของส่วนสูง 5 ฟุต 7 นิ้ว ถือว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในปัจจุบัน หลังจากออกอัลบั้มเพลงชุดแรก และ ปรากฏตัวในภาพยนตร์โฆษณาหลายชิ้น   ชื่อเสียงของเธอกำลังพุ่งสูงสุดในฮ่องกง ก่อนที่ผลงานภาพยนตร์สองเรื่องแรกอย่าง Bugs Don't Know และ The Eye- Infinity จะออกฉายเสียอีก ผลงานภาพยนตร์ :   The Eye 10, Bugs Don't Know

กู๋หยู่ รับบท โกเบ/โกเฝ่ย   เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยพร้อมกลุ่มเพื่อน ชายหนุ่มหน้าตาดีชอบพออยู่กับเอพริล   วัยรุ่นหนุ่มที่คึกคะนองตามวัย ทำให้ต้องพบกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่ไร้คำอธิบาย นักศึกษาหนุ่มแห่งสถาบันการแสดงปักกิ่งสาขาการกำกับภาพยนตร์ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งดาวรุ่งพุ่งแรกแห่งเมืองจีน หลังจากได้แสดงนำในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์สองเรื่อง และภาพยนตร์โฆษณาอีกเจ็ดชิ้น ภาพยนตร์เรื่อง The Eye 10 นี้ ถือเป็นการปรากฏตัวในระดับนานาชาติครั้งแรก และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาด้วย

ผลงานภาพยนตร์ :   The Eye 10
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กำหนดการงานแถลงข่าวภาพยนตร์ไทยจากสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม กำหนดการงานแถลงข่าวภาพยนตร์ไทยจากสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล เทศกาลบางกอกฟิล์มเฟสติวัล ณ ห้องธนบุรี1-2 โรงแรมแชงกรีล่า ระหว่างวันที่ 17-23 มกราคม พ.ศ. 2548 วัน/เดือน/ปี เวลา ภาพยนตร์ 17 มกราคม 2548 14.00 น. 7 ประจัญบาน 2 ผู...

มงคลฟิล์ม เสนอเรื่องย่อภาพยนตร์ ซุ้มมือปืน

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มงคลฟิล์ม ซุ้มมือปืน (Hit Man File) กำหนดการเข้าฉาย 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ควบคุมงานสร้าง สุพงศ์ ชวนะสุนทร กำกับภาพยนตร์ สนานจิตต์ บางสพาน บทภาพยนตร์ สนานจิตต์ บางสพาน ออกแบบงานสร้าง วิทยา ชัยมงคล...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง