ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"เจมส์-เรืองศักดิ์" ดึง 2 ตากล้องอินเตอร์ "เจย์ โจว์- F4" ร่วมงานมิวสิกฯอัลบั้มใหม่ " ALIVE"(อะ-ไลฟ์)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น

ผันตัวไปนั่งแท่นผู้บริหารมุงานเบื้องหลังให้กับ บริษัท ไอดี เร็คคอร์ดถึง 2 ปีเต็มๆจนทำเอาแฟนๆเกิดอาการใจหายนึกว่าจะไม่ได้ฟังเสียงอ้อนๆ และงานเพลงใหม่ๆจาก "เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์" เสียแล้ว แต่พอเปิดศักราชปีระกามาปุ๊บ เจ้าตัวก็เซอร์ไพร้ส์แฟนๆด้วยงานเพลงชุดใหม่ล่าสุดภายใต้ปีก "ไอดี เร็คคอร์ด" ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า "ALIVE"(อะ-ไลฟ์) ซึ่งหมายถึงความมีชีวิตชีวา ความหลากหลายสุดพิเศษที่ "เจมส์" จะนำมามอบให้กับแฟนๆ โดยกับเพลงเปิดตัว "ในทุกๆวันที่ฉันยังหายใจ" ที่แฟนๆจะได้ชมกันนั้น "เจมส์" ลงทุนทาบ 2 ตากล้องอินเตอร์ชาวใต้หวัน "หลิว ไต้ เหว่ย"   และ " อา ลี่ ชาน" ซึ่งเป็นตากล้องมืออาชีพที่ผ่านงานด้านภาพกับ 2 ศิลปินดัง "เจย์ โชว์" และ "F 4"   โดยทั้งคู่บินลัดฟ้ามาแทคทีมร่วมงานกับผู้กำกับมิวสิกวิดีโอมือรางวัล "บุ๊ค-อลงกต เอื้อไพบูลย์" ซึ่ง "เจมส์" เลือกมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

เพื่อไม่ให้แฟนๆต้องรอนาน ก็มีบรรยากาศในการทำงานของ "เจมส์" กับการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอมาฝากแฟนๆ ซึ่งการถ่ายทำแบ่งเป็น 2 วัน โดยวันแรกเป็นการร่วมงานกับ "หลิว ไต้ เหว่ย" ที่บินมาดูสถานที่สวนเบญจศิริ และ กำหนดจุดที่ต้องการถ่ายทำก่อนตามธรรมเนียมของมืออาชีพ เพราะได้ฟังเพลงรวมทั้งทราบข้อมูลรายละเอียดของงานครั้งนี้ล่วงหน้าแล้ว พอวันถ่ายทำจริง "เจมส์" รีบมาที่กองแต่เช้าเพื่อทำความรู้จักคุ้นเคยกับ "หลิว ไต้ เหว่ย" ก่อน "ทีมข่าวฯ" เห็นภาพแล้วเชื่อว่าทั้งตากล้องทั้งศิลปินรู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กันเลย พอทำความคุ้นเคยกันโดยผ่านล่ามแล้วก็เริ่มงานโดยฉากแรกเป็นฉาก เส้นร้องของ "เจมส์" ซึ่งในเรื่องของการทำอารมณ์แล้ว ผู้กำกับไม่ต้องแนะอะไรกันมาก ระหว่างที่ "เจมส์" กำลังปล่อยอารมณ์ตามเพลงไปเรื่อยๆ ตากล้องกับผู้กำกับก็ง่วนอยู่กับการวัดแสงจัดฉากอย่างขะมักเขม้น งานนี้ต้องทำงานแข่งกับเวลาและแสงแดดสวยๆฉากต่อไปมีแขกรับเชิญพิเศษที่เข้ามาร่วมสร้างบรรยากาศการทำงานให้อบอุ่นก็คือ "โจ้-นภดล บุญลีลากุล" หรือ "โจ้ เดอะเพียนิส" ที่มากับเสียง "เปียโน" สดๆ ทำเอาทีมงานเพลิดเพลินไปตามๆกัน   เสร็จจาก "โจ้" ก็ถึงคิวของนางเอกสุดสวย " จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา" ที่บึ่งมาเข้าฉากหลังเลิกเรียน งานนี้ไม่มีฉากสวีทหวานแหวว   แต่ทั้งคู่ต้องแสดงอารมณ์ผ่านทางสายตา ซึ่งกว่าจะเสร็จฉากนี้ก็พอดีกับที่แดดร่มลมตกหมดแสง เป็นอันเสร็จงานของ "หลิว ไต้ เหว่ย"   วันนี้ "ทีมข่าวฯ" เห็น "เจมส์" หน้าบานสุดๆ เลยถามไถ่ได้ความว่าภาพที่ปรากฏบนมอนิเตอร์สวยถูกใจ "เจมส์" สุดๆจนอยากจะรีบตัดต่อมาให้

แฟนๆได้ชมกันอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว แต่งานก็ยังไม่เสร็จ เพราะอีกวัน "เจมส์" ต้องทำงานร่วมกับตากล้องอีกคนคือ " อา ลี่ ชาน" วันนี้ "อา ลี่ ชาน" เลือกโลเกชั่นแถว ซ.ละลายทรัพย์ ถ.สีลม ให้ "เจมส์" ไปเดินทำท่าคิดถึงนางเอก ระหว่างถ่ายฉากนี้มีผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาเห็น "เจมส์" เข้าเลยหยุดดูการถ่ายทำกันใหญ่ จนถึงขนาดทำให้การจราจรหยุดชะงักไปเลย จากนั้นก็เป็นฉาก "จุ๋ย" ยืนแอบดู "เจมส์" ทะเลาะกับผู้หญิงอีกคนที่ริมถนนด้วยความเศร้า กว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ทำเอา "เจมส์" เขินไปเหมือนกัน เพราะไม่ได้มาทำท่ายื้อยุดกับสาวๆคนไหนนานแล้วจากนั้นก็ย้ายเข้าไปเก็บเส้นร้องของ "เจมส์" กันที่ชั้นบนสุดของอาคารรวงผึ้ง ฉากนี้ทำเอา "เจมส์" ประทับใจกับวิวของกรุงเทพถึงขนาด เปรยๆกับทีมงานว่าอยากมาซื้อที่นี่ไว้เป็นที่พักเพราะวิวสวยจริงๆ จากนั้นก็เป็นฉากที่ "เจมส์" นอนคิดถึง "จุ๋ย " ฉากนี้ "อา-ลี-ชาน" ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวขึ้นไปยืนถ่ายภาพอยู่บนหัวเตียง เพื่อให้ได้ภาพ "เจมส์" อีกมุมหนึ่ง พอเสร็จฉากนี้ข้างนอกก็มืด ทีมงานย้าย โลเกชั่นออกไปเก็บภาพ "เจมส์" กับ "จุ๋ย" เดินสวนกันไปมาอีกแล้ว เป็นอันปิดกอง"ทีมข่าวฯ" เลยไปคว้าตัว "เจมส์" มาเปิดใจคุยถึงเรื่องการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงนี้   " สำหรับการทำงานในชุดนี้ เจมส์ มีไอเดียตรงที่คำว่าดนตรีไม่มีพรมแดน เจมส์ ก็เลยนึกถึงว่า เจมส์ อยากให้คนที่เป็นศิลปินหรือเชี่ยวชาญในแขนงต่างๆมาร่วมงานจึงเป็นที่มาของการดึงตัวตากล้อง 2 ท่านมาร่วมงานกับผู้กำกับคนไทยคือ พี่บุ๊ค เพราะ เจมส์ อยากให้แฟนๆได้เห็นภาพใหม่ๆสิ่งใหม่ๆในงานของ เจมส์ ด้วย ซึ่งยอมรับว่า เจมส์ โชคดีมากๆ เพราะการที่คิวของตากล้องทั้ง 2 ท่านจะมาลงตัวกับคิวนางเอกคือ จุ๋ย นี่ได้ ถือเป็นเรื่องโชคดีจริงๆ เพราะทั้งสองฝ่ายก็มีคิวงานที่แน่นมาก สำหรับงาน และภาพในอัลบั้มนี้ เจมส์ คิดว่าคงเป็นภาพที่แตกต่างออกไปจากที่แฟนๆเคยเห็น ซึ่ง เจมส์ ก็ขอฝากผลงานมิวสิกฯไว้ให้แฟนๆได้ชมกันก่อนนะครับ"

ส่วนสาวสวย "จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา" ก็ได้เปิดใจว่า " รู้สึกดีใจมากๆค่ะ ที่ พี่เจมส์ ให้เกียรติ จุ๋ย ได้มาร่วมงานในอัลบั้มนี้ เพราะ จุ๋ย เองก็เป็นแฟนเพลงของ พี่เจมส์ เหมือนกัน แล้วยิ่งได้มาร่วมงานกับผู้กำกับ และตากล้อง รวมถึงทีมงานระดับมืออาชีพทั้งหมด ก็รู้สึกว่าเป็นการทำงานที่สนุก และ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆไปในตัว ก็ต้องฝากแฟนๆให้ติดตามผลงานของ จุ๋ย อีกแบบหนึ่งด้วยนะคะ"

เรียกว่าเป็นงานพิเศษที่ "เจมส์" พิถีพิถันเพื่อมอบให้กับแฟนๆในโอกาสพิเศษ 10 ปีในเส้นทางบันเทิงของเขาจริงๆ แฟนๆสามารถติดตามชมมิวสิกฯเพลง "ในทุกๆวันที่ฉันยังหายใจ" ได้ทางรายการโทรทัศน์กลางเดือนนี้

--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เจมส์เปิดตัวอัลบั้ม ALIVE

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ นักร้องซุปเปอร์สตาร์กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหม่ที่ใช้ชื่อว่า ALIVE ในวาระพิเศษครบรอบ 10 ปี บนเส้นทางสายดนตรีและเป็นอัลบั้มแรกภายใต้สังกัด ID RECORDS ซึ่งเจมส์อยู่ในฐานะ Executive Produce...

อาร์.เอส.ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม ALIVE ของ เจมส์ เรืองศักดิ์

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเปิดตัวอัลบั้ม A L I V E ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ วันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2548 ที่โรงแรมภาพยนตร์ HOUSE RCA เวลา 14.00 น.--จบ--...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง