ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2548 เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ซีเนริโอ
พิธีกร     คุณกนิษฐ์ สารสิน
ปรัศนีย์   ธงธง มกจ๊ก, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, หนุ่ม-อรรถพร

เชื่อหรือไม่ว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกาสร้างรถจิ๊บขึ้นมาเพื่อช่วยในการรบ

เชื่อหรือไม่ว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะช่วยลดน้ำหนักได้มากที่สุด
เชื่อหรือไม่ว่าการโรยเกลือในขณะซักผ้าจะช่วยให้ฟองน้อยลง

เชื่อหรือไม่ว่าตามความเชื่อโบราณการเขม่นคิ้วข้างขวาหมายความว่าจะมีโชคลาภ

เชื่อหรือไม่ว่าตัวอักษร "ปทจ." บนจดหมายย่อมาจากคำว่า "ไปรษณีย์โทรเลขประเภทรับจ่าย"

เชื่อหรือไม่ว่าข้อความข้างต้นเป็นจริง

พบกับหลากหลายเรื่องราวรอบตัวที่น่าเชื่อและไม่น่าเชื่อ แต่เกิดขึ้นจริง กับรายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" รายการที่ส่งเสริมให้คนไทยสนใจความรู้รอบตัวมากขึ้นทั้งเรื่องใกล้ตัวและไกลตัว ในประเทศและต่างประเทศ โดยได้รับทั้งสาระและความบันเทิง เทปนี้พบกับปรัศนีย์ ธงธง มกจ๊ก,เจี๊ยบ เชิญยิ้ม,เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ,หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร ที่จะนำความรู้รอบตัว มาผลัดกันให้คำตอบหลอกล่อและสร้างความน่าเชื่อถือกับผู้แข่งขันจากทางบ้าน ซึ่งผู้เข้าแข่งขันท่านใดสามารถตอบคำถามถูกครบ 9 ข้อ ก็สามารถรับเงินแสนไปได้อย่างง่ายดาย แต่ก่อนที่จะคว้าเงินแสนไปได้ก็ต้องมาฝ่าด่านปรัศนีย์ทั้ง 4 ของเราไปก่อน ซึ่งคำถามข้อแรกที่ปรัศนีย์หนุ่มเสนอตัวเป็นหลอกล่อผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้านก็คือ ชาวอเมริกันประดิษฐ์รถจิ๊บขึ้นมาเพื่อช่วยทำอะไร? ที่ปรัศนีย์หนุ่มตอบว่าใช้เป็นภาหนะในการล่านก แต่สรุปแล้วคำตอบนี้กลับเล่นเอาปรัศนียอีก 3 ท่านที่เหลืออึ้งไปตามๆกัน เพราะไม่เข้าใจว่าทำไมปรัศนีย์หนุ่มถึงตอบว่าใช้ล่านก ปรัศนีย์หนุ่มจึงอธิบายว่ารถจิ๊บก็ต้องใช้ล่านกสิ ก็มันจิ๊บ นี่ จิ๊บๆๆ มันก็เสียงนกร้องไม่ใช่เหรอ ซึ่งงานนี้กว่าจะอธิบายกันจนเข้าใจก็เล่นเอาผู้ชมนั่งงงกันอยู่นานถึงรู้ว่าจริงๆ แล้วปรัศนีย์หนุ่มกำลังเล่นมุข แต่สรุปแล้วคำตอบที่ถูกต้องและน่าเชื่อถือคืออะไรคงต้องมาติดตามกัน ซึ่งคำถามอีกข้อหนึ่งที่เรียกเสียงหัวเราะและสร้างความสนุกสนานไม่แพ้ข้ออื่นก็คือ คำถามในข้อที่ว่า ก่อนที่จะมีการเสนอบทซุปเปอร์แมนให้กับ คริสโตเฟอร์ รีฟ บทนี้ได้ถูกเสนอให้กับ ริชาร์ด เกียร์ก่อน แต่ทำไมจึงโดนปฏิเสธ? ซึ่งปรัศนีย์ธงธงก็แอบกัดปรัศนีย์หนุ่มไปแบบกรายๆว่ารู้สึกว่าตอนนั้น ริชาร์ด เกียร์ เค้าคงติดถ่ายหนังเรื่องนึงชื่อ "เดอะเลตเตอร์" อะไรนี่แหละ ว่าแล้วปรัศนีย์เหมี่ยวก็เสริมต่อทีนทีว่า แต่พี่ว่าไม่น่าจะใช่นะเพราะว่าพระเอกเรื่องนี้เนี่ยตัวดำมาก... พี่ว่าไม่น่าจะใช่ริชาร์ด เกียร์ หรอก งานนี้เลยเล่นเอาผู้ชมในสตูดิโดพากันส่งเสียงเฮลั่น เพราะสรุปแล้วทั้งปรัศนีย์ธงธงและปรัศนีย์เหมี่ยวต่างก็แซวปรัศนีย์หนุ่มกันอยู่นั่นเอง ติดตามชมความสนุกสนานแบบนี้ได้ในรายการที่มีสาระและความบันเทิงครบครันในรายการเดียว รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ซีเนริโอ
น้ำพีอาร์       09-1456699
น้อยหน่าพีอาร์   09-1401125
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ณิชา" ซอกแซกถนนสายไม้ ดูสิ่งมหัศจรรย์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--กันตนา กรุ๊ป 'ณิชา ฟิชล็อค' สาวน้อยหน้าหวานแก้มอมชมพู พิธีกรประจำรายการ "ซอกแซกกรุงเทพฯ" พาคุณผู้ชมซอกแซกถนนสายไม้ ถนนเฟอร์นิเจอร์ พร้อมนมัสการหลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง หลวงพ่อสุโขทัย วัดบางโพโอมาวาส และแวะชิมของอร่อยที่ครัวบ้านตาไมค์...

รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2548 เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร คุณกนิษฐ์ สารสิน ปรัศนีย์ ธงธง มกจ๊ก, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, หนุ่ม-อรรถพร เชื่อหรือไม่ว่าเขม่นคิ้วข้างซ้ายหมายความว่าจะเสียทรัพย์ เชื่อหรือไม่ว่าผนังห้องกินข้าวสีแดงจะช่วยให้เจริญอาหารมากขึ้น เชื่อหรือไม่ว่า...

"ย้อนรอย เดอะสตาร์"ออกอากาศวันพุธที่ 5 มกราคม 2548 เวลา 22.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ "ย้อนรอย เดอะสตาร์" ในวันพุธ สี่ทุ่มนี้ พบกับหนุ่มร็อกเจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ "เอ็ม-อรรถพล ประกอบของ" ตัวแทนหนึ่งเดียวจากภาคเหนือ ที่สามารถคว้าตำแหน่ง "เดอะสตาร์คนที่ 2" มาครองได้ ชนิดชนะใจคนไทยทั้งประเทศแบบเฉียดฉิว กับเส้นทางสู...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง