ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๒๕ น.
กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉายภาพยนตร์รอบการกุศลนำรายได้ช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้พร้อมจัดงานสัมมนาของคนในแวดวงภาพยนตร์ระดับโลก สนับสนุนงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพ ครั้งที่ 2 (BKKIFF)

เมเจอร์   ซีนีเพล็กซ์   จับมือ   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)   จัดฉายภาพยนตร์รอบการกุศลนำรายได้ช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้จากธรณีพิบัติคลื่นยักษ์ "สึนามิ" และภาพยนตร์โปรแกรมพิเศษอื่น ๆ   พร้อมจัดสัมมนาสำหรับคนในแวดวงภาพยนตร์กับงาน   Cinematographer's   Day   และ   The Art of Film & The Business of Art   ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพ ครั้งที่ 2 หรือ Bangkok International Film   Festival   2005 (BKKIFF) ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่   13-23 มกราคม 2548

ณ เมเจอร์   ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า

สำหรับการจัดฉายภาพยนตร์รอบการกุศล เรื่อง "Seducing Doctor Lewis" เป็นภาพยนตร์จากประเทศแคนาดา ซึ่งรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้ "กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรณีพิบัติ" ในพื้นที่ 6 จังหวัดภาคใต้จากเหตุการณ์ถูกคลื่นยักษ์ "สึนามิ" พัดถล่ม โดยได้จัดฉายภาพยนตร์ไปเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2548 ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า

ส่วนการฉายภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ในโปรแกรมของงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพ ครั้งที่ 2   ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า   ระหว่างวันที่ 14-23 มกราคม 2548   จะจัดฉายวันละ   4 รอบ   คือ รอบเวลา 12.00 น., 15.00 น., 18.00 น. และ 20.30 น. ของทุกวันในโรงภาพยนตร์ โรงที่ 5 และ 6

พิเศษ! สำหรับภาพยนตร์โปรแกรมพิเศษ (Special In Program ) จะจัดฉายภาพยนตร์ที่ผ่านเข้าประกวดรางวัลกินรีทอง หรือ ภาพยนตร์ที่มีนักแสดงหรือผู้กำกับมาร่วมในงาน   ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์   เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า ระหว่างวันที่ 14-20 มกราคม 2548   จัดฉายวันละ 2 รอบ คือ รอบเวลา 18.00 น.

และ 20.30 น.ของทุกวันในโรงภาพยนตร์ โรงที่ 3
ผู้ที่สนใจติดต่อซื้อบัตรได้ที่ Thaiticket Master หน้าโรงภาพยนตร์ 5 แห่ง ตั้งแต่วันนี้

-24 มกราคม 2548   ในเวลา 10.00-20.30 น. ได้แก่   เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า,   แกรนด์ อีจีวี สยามดิสคัฟเวอรี่, อีจีวี เมโทรโปลิส, เอสเอฟเอ็กซ์ เอ็มโพเรียม, เฮ้าส์ อาร์ซีเอ, สยาม และลิโด้   โดยแบ่งราคาจำหน่ายบัตรดังนี้

• วันจันทร์-ศุกร์     รอบเวลา 12.00 น. / 15.00 น.   ราคาบัตรที่นั่งละ   80 บาท
  • วันจันทร์-ศุกร์     รอบเวลา 18.00 น. / 20.30 น.   ราคาบัตรที่นั่งละ 120 บาท
  • วันเสาร์-อาทิตย์     ทุกรอบเวลา   ราคาบัตรที่นั่งละ 120 บาท
  • ภาพยนตร์โปรแกรมพิเศษ   ทุกรอบเวลา   ราคาบัตร 120 บาททุกที่นั่ง
นอกจากนี้ ได้จัดกิจกรรมการสัมมนาของคนในแวดวงภาพยนตร์อีก 2 งาน ดังนี้

P Cinematographer's Day   เป็นงานสัมมนาของกลุ่มคนทำงานเบื้องหลังการถ่ายภาพคนสำคัญของวงการภาพยนตร์โลก ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 19-20 มกราคม 2548 ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า โรงที่ 2 สำหรับปีนี้แขกรับเชิญที่จะมาร่วมงานเป็นผู้กำกับภาพที่ได้รับรางวัล Crystal Lens Award ในปี 2547 คือ Rodrigo Prieto ผู้กำกับภาพจากภาพยนตร์เรื่อง Frida, 21 Grams, 8 Mile Original Sin และภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Alexander

นอกจาก Rodrigo แล้ว ยังมีผู้กำกับภาพอีก 4 ท่านที่บินตรงมาร่วมงาน เพื่อนำเสนอเทคนิค

วิธีการถ่ายทำและแนวทางการสร้างสรรค์ฉากยั่วยวน ฉากเลิฟซีน และฉากเซ็กซ์ในภาพยนตร์ คือ

Christopher   Doyle จากภาพยนตร์เรื่อง 2046 และ Last Life in The Universe
Dante   Spinotti   จากภาพยนตร์เรื่อง   L.A. Confidential,   The Other Sister,   The Insider,   Red Dragon
Eric   Gautier จากภาพยนตร์เรื่อง The Housekeeper, Clean, The Motorcycle Diaries
Robert   Fraisse   จากภาพยนตร์เรื่อง The Lover, Enemy at The Gate, Seven Years in Tibet

งานสัมมนา หัวข้อ The Art of Business : The Business of Art   ซึ่งมีผู้ดำเนินการสัมมนา คือนักเขียน นักข่าว ผู้มากประสบการณ์จากปาล์มสปริง Rebecca Redshaw โดยจัดขึ้น ในวันที่ 23 มกราคม 2548 ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า โรงที่ 4 เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของผู้หญิงเหล็กซึ่งอยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ดัง ๆ หลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จ   อาทิ

Amy   Vincent   ผู้กำกับภาพหญิงจาก   Animal   Room, Eve's Bayou, Jawbreaker
Stephanie   Allain   โปรดิวเซอร์ของ   Biker   Boys,   The Reverend Pimp Daddy,
Good Boy, Muppets From Space

Jody Levin ดูแลในส่วนของ Post Production ให้นิวไลน์ซีนีม่า ผู้มีผลงานอย่าง The Lord of The Rings : The Fellowship of The Rings, Magnolia, Pleasantville

Beverly   Wood   จาก Deluke Laboratories ผู้ดูแลในส่วนเทคนิคภาพที่เคยมีผลงานเรื่อง Seven, Sleepy Hollow, O Brother,Were Art Thou?

Gabriella Cristiani   ผู้เคยได้รับออสการ์ตัดต่อลำดับภาพยอดเยี่ยมเมื่อปี 1988   จาก The Last Emperor และผลงานอื่น ๆ เช่น The Sheltering Sky, Savior

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ   :
คุณดารัตน์   ชินตระกูล, คุณนัยน์ปพร   สัจจวรกุล
โทร. 0-2511-5427-36 ต่อ 532, 533
โทรสาร. 0-2511-5821--จบ--

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมกับ เครื่องดื่มมิรินด้า จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนรักหนัง "Mirinda Summer Intense at Major Cineplex"เมื่อพบข้อความใต้ฝามิรินด้า รับส่วนลดบัตรชมภาพยนตร์ทันที 20 บาทต่อที่นั่ง หรือ ซื้อบัตรชมภาพย...

ททท.ร่วมกับสมาคมร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์ฯ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและ การบินไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมชม ภาพยนตร์เรื่อง Red Dust

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ททท. ตามที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จำกัด (มหาชน) โดยการสนับสนุนของรัฐบาลไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 หรือ 2005 Bangkok International Film Festival (2005 BKKIFF) ...

เนสท์เล่ มอบเงิน 10 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.-- พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส จำกัด เนสท์เล่ ห่วงใยพี่น้องชาวไทย ร่วมสมทบทุนสภากาชาดไทย หวังเป็นแรงใจ ช่วยพลิกฟื้นชีวิตหลังประสบภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่ คุณนภดล ศิวะบุตร ผู้อำนวยการ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด มอบเช็คเงินสดจำ...