ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วอเนอร์ เสนอเรื่องย่อภาพยนตร์ SIDEWAYS

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--วอเนอร์ บราเธอร์ส
SIDEWAYS

ผลงานภาพยนตร์เรื่องที่สี่ของผู้ประพันธ์-ผู้กำกับฯ   อเล็กซานเดอร์ เพย์น (ต่อจากเรื่อง CITIZEN RUTH, ELECTION และ ABOUT SCHMIDT) เริ่มเรื่องราวด้วยการออกเดินทางเพื่อเที่ยวชิมไวน์ของสองเพื่อนเก่า. . . ที่หันเหเปลี่ยนทิศอย่างวุ่นวายแบบหลบๆ เลี่ยงๆ (SIDEWAYS) ไปสู่การค้นหาที่ลดเลี้ยวทว่าเต็มไปด้วยอารมณ์ขันของความแปรปรวนที่บ้าคลั่งในเรื่องความรักและมิตรภาพ   การยืนหยัดของความว้าเหว่และความฝันอันน่าเบื่อหน่าย และการต่อสู้ที่ไม่มีวันจบสิ้นระหว่างปิโนต์กับคาเบอร์เนต์

ความโชคไม่ดีเริ่มต้นขึ้นเมื่อไมลส์ (พอล จิอาแมตติ) พ่อม่ายที่อกหักไม่ยอมคลายซึ่งเป็นว่าที่นักเขียนนิยายผู้คลั่งไคล้ไวน์   ตกลงใจที่จะให้รางวัลกับเพื่อนเก่าสมัยเรียนวิทยาลัย ซึ่งเป็นนักแสดงไฟมอด แจ็ค (โทมัส เฮเดน เชิร์ช) ด้วยการเดินทางไปฉลองที่โรงบ่มไวน์แถวชายฝั่งทะเลตอนกลาง ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้าวันแต่งงานของแจ็ค   ทั้งสองเป็นคู่หูที่แปลกไม่มีใครเกิน   แจ็คเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์เซ็กซ์จัด ; ไมลส์เป็นคนขี้กังวลซึมเศร้า แจ็คมองหา "รสชาติแห่งอิสรภาพครั้งสุดท้าย;"ไมลส์หวังเพียงแต่ว่าจะไม่รู้สึกห่อเหี่ยวไปมากกว่าเดิม แจ็ครู้สึกดีกับเมอร์ล็อตราคาถูก ; ไมลส์แสวงหาปิโนต์ที่มีรสเลิศ   อันที่จริงแล้ว อย่างเดียวที่พวกเขามีเหมือนกันก็คือความใฝ่ฝันที่ล้มเหลวและวัยเด็กที่กำลังจางหายไป

ถึงกระนั้น เมื่อพวกเขาเดินทางไปถึงชายฝั่ง ไม่นานต่อมาไมลส์และแจ็คก็พบว่าพวกเขากำลังมึนเมากับไวน์และสาวๆ (แซนดร้า โอ และเวอร์จิเนีย แมดเส็น) เมื่อแจ็คต้องหัวปักหัวปำกับสาวรินไวน์พื้นเมือง   และขู่จะล้มเลิกงานแต่งงาน ไมลส์ก็พยายามที่จะดึงเพื่อนไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง   แต่เรื่องรักๆ ใคร่ ของตัวไมลส์เองกับสาวเสริฟผู้มาดมั่นมั่น ก็ก่อกวนเสียจนทำให้ทั้งสองหนุ่มล้มคว่ำไม่เป็นท่าเมื่อต้องกลับมาสู่ความเป็นจริงอย่างทันด่วน

ตอนนี้ เมื่องานวิวาห์ใกล้เข้ามา และความไม่แน่นอนที่ว่าไมลส์และแจ็คอาจกลับมาลอสแอนเจลิสไม่ทันเวลาโดยไม่บาดเจ็บหรือเปลี่ยนไป. . .ถ้าหากว่าพวกเขามาถึงได้แบบครบสามสิบสอง

SIDEWAYS จากการเขียนบทของทีมเจ้าของรางวัล อเล็กซานเดอร์ เพย์น และจิม เทย์เลอร์ (ABOUT SCHMIDT, ELECTION) จากเค้าโครงเรื่องในนิยายโดย เร็กซ์ พิกเค็ตในชื่อเดียวกัน   ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยไมเคิล ลอนดอน (THIRTEEN, HOUSE OF SAND AND FOG) และร่วมอำนวยการสร้างโดย จอร์ช พาร์รา ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง   LEGALLY BLONDE 2 และ ABOUT SCHMIDT ถ่ายทำโดยผู้กำกับภาพ เฟดอน พาพาไมเคิล (MOONLIGHT MILE, IDENTITY) ภาพยนตร์เดินเรื่องด้วยดนตรีประกอบที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ซึ่งประพันธ์โดย โรลฟ์ เคนท์ ผู้ที่มารวมพลังกับเพย์น หลังจากที่เคยทำงานร่วมกันใน ABOUT SCHMIDT, ELECTION และ CITIZEN RUTH คือผู้ลำดับภาพ เควิน เทนท์ และผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ เจน แอน สจ็วต--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: คณะผู้จัดงาน SET Awards 2005 ประเสริฐ บุญสัมพันธ์ คว้ารางวัล Best CEO of the Year

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วิจิตร สุพินิจ ประธานกรรมการ พร้อมด้วยกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร วารสารการเงินธนาคาร และอเล็กซานเดอร์ พี บราวน์ กรรมการผู้จัดการแล...

วอเนอร์ เสนอเรื่องย่อภาพยนตร์ HIDE AND SEEK

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--วอเนอร์ บราเธอร์ส "ออกมานะ ออกมาซิ ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน!" คำสั่งนี้ฟังดูคุ้นหูพวกเราทุกคนที่เคยเล่นเกมเด็กๆ ที่เรียกว่า ซ่อนหา คำเหล่านี้และเกมพาเราให้กลับไปยังช่วงเวลาของชีวิตที่ไร้เดียงสา ไร้กังวล ซึ่งเป้าหมายของการเล่นก็เพื่อหาผู้ร่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง