ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"พรไพร เพชรดำเนิน" โชว์เพลงฮิต "น้ำลงนกร้อง" ศัพท์ฮิต "นกกระปูดตาแดงน้ำแห้งก็ตาย ปูด ปูด ปูด"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป

ช่วง "ลูกทุ่งบูชาครู" วันพุธนี้ รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ ได้รับเกียรติจากนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "พรไพร เพชรดำเนิน" เจ้าของเพลงฮิตในอดีต "น้ำลงนกร้อง" ที่มีเสียง ปูด ปูด ของนกกระปูด เป็น     เอกลักษณ์ จะมาเล่าถึงชีวิตความผูกพันกับครูว่า

"ผมที่ครูต้นแบบของการเป็นนักร้องลูกทุ่ง คนแรกคือ ครูชวนชัย ฉิมพวงศ์ ที่เป็นเหมือนพ่อคนที่ 2 เลยครับ เพราะท่านเป็นคนที่ชักนำเข้าวงการ ผมเริ่มทำงานที่สถานีวิทยุยานเกราะ ก็ได้ไปประกวดร้องเพลง มีคนสมัครเป็นพันคน ผมได้ที่ 1 โดยคุณพ่อชวนชัย เป็นคนตัดสิน โดยใช้เพลง แฟนจ๋า ของครูสุรพล สมบัติเจริญ ประกวดร้องเพลง ส่วนท่านที่ 2 คือ ครูศรีไพร ใจพระ หรือเก่งกาจ จงใจพระ ตอนนั้นผมได้ลาออกจากวงของครูชวนชัย ฉิมพวงศ์ ก็มาอยู่ที่วงศรีไพร ใจพระ ก็เป็นนักร้องในคณะ และท่านก็เป็นชักชวนเข้าวงการภาพยนตร์ ไปเล่นหนังเรื่อง "มนต์รักลูกทุ่ง" และก็แนะนำให้รู้จักกับครูไพบูลย์ บุตรขันด้วยครับ

สิ่งที่ผมได้จากครูทั้งสองท่าน เรียกได้ว่าเรียนรู้ทุกอย่าง ทั้งการปฏิบัติตัว ความรับผิดชอบ การร้องเพลง การตรงต่อเวลา การรักษาหน้าที่ การเป็นนักร้องที่ดี และก็ได้เข้าไปในวงการภาพยนตร์ด้วย ซึ่งผมก็ขอขอบพระคุณครูทั้งสองท่าน ที่ทำให้ผมมีวันนี้

และวันนี้ผมมาในรายการ บุปผาฯ แฟนคลับ ก็เตรียมเพลง "น้ำลงนกร้อง" มาร้องเพื่อบูชาครูด้วยครับ ที่เลือกเพลงนี้เพราะเพลงนี้ทำให้ผมมีชื่อเสียง และเพลงนี้ก็ได้เข้าไปอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง "มนต์รักลูกทุ่ง" ด้วยครับ"

ติดตามชม เรื่องราวของ "พรไพร เพชรดำเนิน" ในช่วง "ลูกทุ่งบูชาครู" ได้
ใน รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ
วันพุธที่ 12 มกราคม นี้ เวลา 16.00-16.30 น. ทางไอทีวี
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : รัชฎา บุลนิม
โทรศัพท์ 0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จุฬาฯ จัดบรรยาย "งานทันตกรรมกับการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลในมหันตภัยสึนามิ"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--จุฬาฯ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับทันตแพทยสภา จัดการบรรยายพิเศษเรื่อง "งานทันตกรรมกับการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลในมหันตภัยสึนามิ" ในวันพุธที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๔๘ เวลา ๑๓.๐๐ - ๑๔.๓๐ น. ณ ห้องประชุมสี สิริสิงห ชั้น ๒ อาคารสมเด็จย่า คณะทันตแพทย...

"บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับโฉมรับปีระกา ดึงนักร้องลูกทุ่งร่วมแจมพิธีกร "เอกชัย ศรีวิชัย" ประเดิมจอจ้อปีใหม่ 10 ม.ค. นี้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป กันตนาเอาใจแฟนรายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับรูปแบบรายการต้อนรับปีระกา ดึง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังร่วมเป็นพิธีกรบอกเล่าเรื่องราวความเคลื่อนไหวของวงการลูกทุ่ง เจาะเบื้องหลังเบื้องลึกคนลูกทุ่งทุกค่ายเพลงทั้งในอดีตและปัจจุบัน เตรียม...

'วัยซนClub' ชวนเด็กๆ "เพนท์สีเสื้อ" ให้สีสันสดใส เก๋ไก๋น่าสวมใส่

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "วัยซนClub" เสาร์นี้ ช่วง DIY FOR กลุ่มพิธีวัยซน จะมาแนะนำวิธีการเพนท์เสื้อเก่าๆ ให้มีสีสันสดใสน่าสวนใส่มากยิ่งขึ้น ซึ่งอุปกรณ์การเพนท์ประกอบด้วย เสื้อยืดเก่าๆ 1 ตัว ถุงพลาสติก สีเขียนผ้า พู่กัน กระป๋องผสมสี แผ่นโฟน ก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง