ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จีเอ็มเอ็ม มีเดีย คาดยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้าน เดินหน้าสู่ปี 2005 กับ 6 รายการวิทยุ+14 รายการโทรทัศน์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย

จีเอ็มเอ็ม มีเดีย คาดยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้าน เดินหน้าสู่ปี 2005 กับ 6 รายการวิทยุ+14 รายการโทรทัศน์ พร้อมแจกของขวัญปีใหม่ SMS 3 เดือน 3 ล้านบาท!!

จีเอ็มเอ็ม มีเดีย ประมาณการณ์ยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้านบาท ประกาศเดินหน้าสู่ปี 2005 ด้วยรายการวิทยุยอดนิยม 6 รายการ และรายการโทรทัศน์ทั้งประเภท music และ non-music รวม 14 รายการ ออกอากาศทางฟรีทีวี 4 สถานี พร้อมตอกย้ำคำขอบคุณผู้ฟังและผู้ชมด้วยแคมเปญใหญ่ "GMM MEDIA New Year Festival 2005" ลุ้นเงินล้านผ่าน SMS ทุกเดือน ตั้งแต่ ธ.ค.47-ก.พ.48 รวม 3 เดือน 3 ล้านบาท

สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) และบริษัท แกรมมี่ เทเลวิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปีนี้ว่า ในส่วนรายการวิทยุของจีเอ็มเอ็ม มีเดีย ทั้ง 6 คลื่น ยังคงเป็นรายการวิทยุที่ได้รับความนิยมจากผู้ฟังอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดเพลงและการจัดกิจกรรมที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ฟังในกลุ่มเป้าหมายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดวงดนตรีระดับมัธยมศึกษาในโครงการฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดของฮอตเวฟ 91.5 FM ที่จัดติดต่อกันมาถึง 9 ปี หรือกิจกรรมดนตรีเชื่อมสัมพันธ์ของชาวมหาวิทยาลัยของคลื่นพีค 88 FM นอกจากนี้ยังมีทริปต่างประเทศกว่า 24 ทริป มีทั้งทริปชมคอนเสิร์ตระดับโลก, ทริปผจญภัยต่างแดน โดยทริปที่ถือเป็นไฮไลต์ในปีนี้ ได้แก่ "94 โอลิมปิกเกมส์ออฟกรีซ" การเป็นรายการวิทยุคลื่นเดียวที่พาผู้ฟังคนไทยไปร่วมชมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศกรีซ ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ผลประกอบการวิทยุในปีนี้น่าจะเป็นไปตามที่ประมาณการไว้คือ 1,080 ล้านบาท โดยคลื่นที่ทำยอดขายสูงสุดยังคงเป็นกรีนเวฟ 106.5 FM ในสัดส่วน 40%

ในขณะที่รายการโทรทัศน์ในรอบปีนี้ของแกรมมี่ เทเลวิชั่น ก็ได้สร้างสีสันใหม่ให้วงการโทรทัศน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเกิด 9 พิธีกรหนุ่มรุ่นใหม่ในรายการ OIC (โอไอซี) ทางททบ.5 การแจ้งเกิดคริสตินา อากีล่าร์ ในบทบาทพิธีกรหญิงรายการอันซีนทีวี ทางช่อง 3 หรือการพลิกรูปแบบเกมโชว์ที่ใช้กีฬาเป็นตัวดำเนินเรื่องในรายการเดอะเกมส์ กีฬามหาสนุก ทางช่อง 3 เป็นต้น คาดการณ์ผลประกอบการรายการโทรทัศน์ในปีนี้ประมาณ 1,000 ล้านบาท รวมคาดการณ์ผลประกอบการทั้ง 2 บริษัท ทะลุหลัก 2,000 ล้านบาท

สำหรับในปี 2005 จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จะยังคงเป็นผู้นำในการผลิตรายการวิทยุรวม 6 รายการ โดยเป็นรายการเดิม 5 รายการ ได้แก่ พีค 88 FM, ฮอตเวฟ 91.5 FM, EFM 93.5, กรีนเวฟ 106.5 FM ในขณะที่รายการ FMM 94.5 ย้ายเป็น FMM 103 คอนเซ็ปต์รายการยังคงเป็นคลื่นเพลงสำหรับคนรักดนตรี ส่วนรายการวิทยุน้องใหม่ล่าสุดคือ 89 Banana FM จะเป็นรายการเพลงไทยสไตล์ easy listening ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนทันสมัย วัย 18-35 ปี

ด้านรายการโทรทัศน์ของแกรมมี่ เทเลวิชั่น จะยังคงผลิตรายการเพื่อออกอากาศทางฟรีทีวี ทั้งช่อง 3, 5, 7 และโมเดิร์นไนน์ทีวี   รวม 14 รายการ แบ่งเป็นรายการประเภท music 9 รายการ โดยรายการที่ออกอากาศทางททบ.5 ได้แก่ OIC, ไฟว์ไลฟ์, คลื่นแทรกคลื่นแซบ, เวคคลับ /ช่อง 7 ได้แก่ แมลงมัน, อี-เม้าท์ และอยู่ระหว่างการขึ้นรายการใหม่อีก 2 รายการ ส่วนรายการที่ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวีมีรายการเดียวคือ ผ้าใบคลุกฝุ่น สำหรับรายการประเภท non-music มีทั้งหมด 5 รายการ ได้แก่ อันซีนทีวี, เดอะเกมส์ กีฬามหาสนุก ทางช่อง 3 / คอซองเกม, เกมวัดดวง ทางททบ.5 และโอเพ่นไนน์ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี รวมเวลาออกอากาศทั้งหมด 24.15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

และเพื่อเป็นการขอบคุณผู้ฟังและผู้ชม ในโอกาสเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ บริษัทฯจึงได้จัดแคมเปญใหญ่ "GMM MEDIA New Year Festival 2005" เพียงส่ง SMS เข้ามาในรายการวิทยุของจีเอ็มเอ็ม มีเดีย หรือรายการโทรทัศน์ของแกรมมี่ เทเลวิชั่น ตั้งแต่ธันวาคม 2547-กุมภาพันธ์ 2548 ทุกครั้งจะมีคะแนนสะสมให้เพื่อแลกรับของขวัญชิ้นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีสิทธิ์ลุ้นเงินล้านทุกเดือน รวมเงินรางวัลทั้งแคมเปญถึง 3 ล้านบาท ทั้งนี้ อัตราค่าส่ง SMS ทางวิทยุครั้งละ 3 บาท โทรทัศน์ครั้งละ 6 บาท

อนึ่ง บริษัทฯ ตั้งเป้าผลประกอบการในปีหน้าว่า หากสถานการณ์วงการวิทยุโทรทัศน์ไม่มีปัจจัยผกผันรุนแรง   บริษัทฯน่าจะยังคงรักษาระดับยอดขายรวมที่ 2,000 ล้านบาทได้อย่างแน่นอน

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2669-9512-6, 0-2669-9491
ข้อมูลเพิ่มเติมที่
ขนิษฐา บุณยโสภณ (แหม่ม)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-1803-4343--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สินเชื่อบุคคลเคทีซีแคชมอบของขวัญปีใหม่แก่สมาชิกคนพิเศษ บัตร "KTC CASH Privilege Card"

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--บัตรกรุงไทย เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคของไทย มอบความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่แก่สมาชิกสินเชื่อบุคคลเคทีซี แคช ด้วยบัตร KTC CASH Privilege Card กับส่วนลดและสิทธิประโยชน์มากมายครอบ...

จีเอ็มเอ็ม มีเดีย ประเดิมปี 48 แจกเงินล้าน "พี่ฉอด" ชวนแฟนทีวี-วิทยุ ส่ง SMS ลุ้นอีก 2 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย ถึงเวลาของผู้โชคดีรับปี 2548 แล้ว เมื่อ พี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการบริษัทจีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) พร้อมเหล่าดี.เจ. และ พิธีกรรายการโทรทัศน์ในเครือมาร่วมกันจับรางวัลแจกเงินล้านในกิจกรรม GMM MED...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง