ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TAFF – TAM 2005 ชวนเด็กไทยรุ่นใหม่ สนุกอย่างสร้างสรรค์ ท่องโลกภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น…ฉลองวันเด็กแห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป

ชวนเด็กไทยตื่นตา ตื่นใจ ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์กับตัวการ์ตูนแอนิเมชั่น ในกิจกรรม

วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 8 มกราคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นจากทั่วทุกมุมโลกเกือบ 40 เรื่องฟรี   ในงาน TAFF 2005 หรือ Thailand Animation Film Festival หนึ่งใน กิจกรรมไฮไลท์ของงาน TAM 2005   หรือ Thailand Animation and Multimedia จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 9 มกราคม … รับประกันความสนุกอย่างมีสาระ   สร้างสรรค์จินตนาการเด็กไทยรุ่นใหม่ให้ทัดเทียมนานาชาติ

สำหรับงาน TAFF 2005 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 6 มกราคม ที่โรงภาพยนตร์ EGV Metropolis ได้ฤกษ์เปิดฉากเรียกน้ำย่อยไปตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา โดยเปิดให้ชมภาพยนตร์ฟรีเรื่อง อภินิหารนิทานเวตาล แอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องแรกฝีมือคนไทย ที่ทำเอาเด็กๆ ติดอก ติดใจ อยากรู้จักเรื่องราวแอนิเมชั่นให้ทะลุปรุโปร่งไปตามๆ กัน ซึ่งผู้จัดงานก็ได้จัดฉายภาพยนตร์ให้ชมฟรีทุกวัน และจะไปจัดฉายที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ภายในงาน TAM 2005 ตั้งแต่วันที่ 6 – 9 มกราคม รวม 39 เรื่อง จากหลายประเทศทั่วโลก เช่น จากทวีปอเมริกาได้แก่ Snow White and the Seven Dwarfs, Toy Story 2, Beauty and the Beast, Fantasia, Finding Nemo จากทวีปยุโรป ได้แก่ The Triplets of Belleville, Kaene:the prophecy, Little Longnose, Jester Till   จากทวีปเอเชียได้แก่ Final Fantasy, The Legend of Buddha, Elysium เป็นต้น สำหรับภาพยนตร์จากประเทศไทยจัดฉายเรื่อง สุดสาคร, อภินิหารนิทานเวตาล และปังปอนด์ผจญภัยโลกแมลง   โดยเด็กๆ และผู้สนใจทั่วไปสามารถเข้าชมได้ฟรี ติดต่อรับบัตรและเช็ครอบฉายได้ที่ Information Counter TAFF 2005 ที่โรงภาพยนตร์ EGV Metropolis ชั้น 5 และที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หน้า HALL A และทาง www.taff-tam.com

ที่พลาดไม่ได้ก็คือกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 8 มกราคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงาน TAM 2005 จัดขึ้นบริเวณ Plaza D เวลา 10.00 –19.00 น. ซึ่งเด็กๆ จะได้ร่วมแสดง กิจกรรมที่เกี่ยวกับแอนิเมชั่น เช่น การวาดการ์ตูนลายเส้นจากนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง, การประกวดการแต่งกายเลียนแบบตัวการ์ตูน

พร้อมชมการแสดงจาก TIGA ละครนิทานเรื่อง แฮมทาโรมอมแมม, การแสดง Musical Meet & Greet Show ของปังปอนด์ ไทซัน ผีเสื้อ และแมงมุม, การเต้นประกอบเพลง Mascot Lucky, Pookie, Bou…! , Opening Dance ซน 100%, VTR ก้านกล้วย และ VTR Dragon Blade พร้อมร่วมเล่นเกมและรับของรางวัลมากมาย

สำหรับเด็กๆ ที่อยากเรียนรู้เรื่องราวภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นระดับโลก และใฝ่ฝันจะเป็นนักแอนิเมชั่นในอนาคต นอกจากจะเยี่ยมชมการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับโลกแอนิเมชั่นแล้ว ก็สามารถเข้าร่วมฟังการเสวนาจากผู้กำกับและผู้เชี่ยวชาญงานด้านแอนิเมชั่นชื่อดังจากไทยและต่างประเทศได้ เด็กๆ จะได้ทราบถึงเทคนิคการสร้างตัวการ์ตูน ตลอดจนมุมมองและโลกทัศน์ใหม่ในวงการแอนิเมชั่นจากวิทยากรที่มีชื่อเสียง ทั้งจากประเทศไทยและต่างประเทศ โดยไฮไลท์ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม นี้ ช่วงเย็นๆ ประมาณ 16.15-17.00น. เด็กๆ จะได้พบกับนักแอนิเมชั่นจากฮ่องกง ที่จะมาเล่าถึงเทคโนโลยี Motion Capture ซึ่งนำมาใช้ในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Dragon Blade ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นแนวกังฟูเรื่องแรกของโลก ที่ตัวแสดงเคลื่อนไหวได้ดุจมีชีวิตจริง เพราะให้นักแสดงแต่งชุดที่มีจุดเซ็นเซอร์ติดอยู่ตามข้อต่อเข้ากับตัว เพื่อจับและบันทึกความเคลื่อนไหวของคนในทุกอิริยาบถ จากนั้นจึงนำไปใช้กับงานคอมพิวเตอร์กราฟิกได้ทันที เด็กๆ ที่สนใจภาพยนตร์การ์ตูนแนวกังฟูไม่ควรพลาด อดใจรออีกนิด คาดว่าจะฉายในไทยเร็วๆ นี้ …ยังไม่นับนักแอนิเมชั่นคนไทยและต่างชาติอีกหลายท่านที่จะมาร่วมสร้างสีสัน นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องอีกหลากหลาย เชื่อว่าเด็ก ๆ จะเต็มอิ่มกับเรื่องราวแอนิเมชั่นทุกรูปแบบอย่างแน่นอน

งาน TAFF 2005 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของงาน   TAM 2005 โดยสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร   มุ่งหวังให้เกิดความตื่นตัวในวงการแอนิเมชั่นและมัลติมีเดียของไทย ทั้งจุดประกายให้เกิดนักแอนิเมชั่น หรือ แอนิเมเตอร์ให้เพียงพอต่อความต้องการของภาคธุรกิจ ซึ่งเด็กๆ ที่เข้ามาร่วมงานจะได้มีโอกาสค้นพบตนเอง ต่อการเลือกอาชีพต่อไปในอนาคต

วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 8 มกราคม นี้ พบความหรรษา และสาระ ความรู้ ให้สมกับเป็นเด็กรุ่นใหม่ได้ในงาน TAM 2005 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 10.00-20.00 น. โอกาสเดียวที่เด็ก ๆ จะได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของแอนิเมชั่นระดับโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์งาน TAFF 2005 :
วีรยา   หมื่นเหล็ก โทร. 0 2274 4961-2
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SIPA ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิดงาน "ไทยแลนด์ แอนิเมชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย 2005"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ กำหนดการพิธีเปิดงาน "ไทยแลนด์ แอนิเมชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย 2005" วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2548 เวลา 10.00-11.00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พิธีกร : ดร. อภิวัฒน์ วัฒนางกูร และ อริศรา กำธรเจริญ 09.30 - 1...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง