ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"เอกชัย ศรีวิชัย" นักร้องแดนสะตอ เล่าชีวิตรันทด ได้ "ตาหนูนุ้ย" ชุบชีวิต เบิกฤกษ์พิธีกรรับเชิญ 2 สัปดาห์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป

รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันจันทร์นี้ ต้อนรับปีใหม่ ปีไก่ กุ๊กๆ กับพิธีกรหน้าใหม่ของรายการ   "เอกชัย ศรีวิชัย" ที่มาเป็นทั้งแขกรับเชิญและพิธีกรรับเชิญด้วย เรียกว่าเป็น 2 in 1 ร่วมกับพิธีกรหลักของรายการ เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก และ เจเน็ต เขียว

เอกชัย เล่าถึงเรื่องราวช่วงชีวิตที่ตกต่ำ แต่กลับพลิกชีวิตขึ้นมาโด่งดัง ให้ฟังว่า "ตอนปี 2537 เป็นช่วงที่ชีวิตผมตกต่ำมาก ต้องกลับไปร้องเพลงที่บ้าน เพราะความที่อยากร้องเพลงพื้นบ้าน แต่ติดที่ยังมีสัญญากับค่ายเพลงอยู่อีก 6 เดือน จึงทำอะไรไม่ได้มาก เรียกได้ว่าอยู่กรุงเทพฯ ก็ทำอะไรไม่ได้ จึงกลับไปอยู่ที่บ้านที่นครศรีธรรมราช ไปแบบไม่มีอะไรเลย จนได้เจอกับ "นายหนูนุ้ย" หรือที่คนภาคใต้รู้จักกันดีกับชื่อ "ตานุ้ย" ซึ่งเป็นผู้ที่จุดประกายชีวิตให้กับผม จึงได้มาร้องเพลงพื้นบ้าน เล่นหนังตะลุง ก็ได้เกิดแนวคิดที่จะนำเพลงพื้นบ้านมาทำเป็นเพลง "หมากัด" ขึ้นมา ซึ่งเพลงนี้มาจากเพลงฉ่อย-เพลงอีแซว ประกอบกันขึ้นมาเป็น "เพลงหมากัด" ทำให้ผมมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาได้อีกครั้งหนึ่ง ในช่วงปลายปี 2538 จนถึงปี 2539   เรียกได้ว่าเทปเพลงขายดีมาก เป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียวครับ และทุกวันนี้ในงานรื่นเริงต่างๆ ก็ยังคงเปิดเพลงนี้อยู่เรื่อยๆ ก็รู้สึกภูมิใจมากๆ ครับ มีหลายคนถามผมว่า กลับมาโด่งดังอีกครั้งได้อย่างไร ผมตอบได้อย่างมั่นใจได้เลยว่า คุณต้องมีความอดทน ความพยายาม มุ่งมั่นมานะ และต้องรู้จักตัวเองว่าต้องการอะไร สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้ครับ"

มารายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ทั้งที งานนี้ "เอกชัย ศรีวิชัย" ก็เลยโชว์เพลง "หมากัด" มาร้องให้คุณผู้ชมให้หายคิดถึงกัน นอกจากนี้ยังทำหน้าที่พิธีกรรับเชิญในรายการ อีก 2 สัปดาห์ด้วย

ติดตามชม เรื่องราวของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "เอกชัย ศรีวิชัย" ได้ ในรายการ บุปผาฯ แฟนคลับ

วันจันทร์ที่ 10 มกราคม นี้ เวลา 16.00-16.30 น. ทางไอทีวี
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : รัชฎา บุลนิม
โทรศัพท์ 0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับโฉมรับปีระกา ดึงนักร้องลูกทุ่งร่วมแจมพิธีกร "เอกชัย ศรีวิชัย" ประเดิมจอจ้อปีใหม่ 10 ม.ค. นี้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป กันตนาเอาใจแฟนรายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับรูปแบบรายการต้อนรับปีระกา ดึง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังร่วมเป็นพิธีกรบอกเล่าเรื่องราวความเคลื่อนไหวของวงการลูกทุ่ง เจาะเบื้องหลังเบื้องลึกคนลูกทุ่งทุกค่ายเพลงทั้งในอดีตและปัจจุบัน เตรียม...

'วัยซนClub' ชวนเด็กๆ "เพนท์สีเสื้อ" ให้สีสันสดใส เก๋ไก๋น่าสวมใส่

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "วัยซนClub" เสาร์นี้ ช่วง DIY FOR กลุ่มพิธีวัยซน จะมาแนะนำวิธีการเพนท์เสื้อเก่าๆ ให้มีสีสันสดใสน่าสวนใส่มากยิ่งขึ้น ซึ่งอุปกรณ์การเพนท์ประกอบด้วย เสื้อยืดเก่าๆ 1 ตัว ถุงพลาสติก สีเขียนผ้า พู่กัน กระป๋องผสมสี แผ่นโฟน ก...

รายการ ชิงร้อยชิงล้านชะชะช่า ออกอากาศพุธที่ 5 มกราคม 2548 สี่ทุ่ม ทางช่อง 5

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ชิงร้อย ฯ ชื่นมื่น ต้อนรับปีใหม่สุดอลังการ ไชยา,นุ่น,อู ร่วมแจกทอง 100 ล้านทั่วไทย ปีใหม่ทั้งที รายการ "ชิงร้อย ชิงล้าน ชะชะช่า" เลยสร้างความอลังการและความสนุกสนานให้กับผู้ชมทั่วประเทศ ซึ่งนอกจากจะสนุกสนานแล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง