ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Inmarsat ร่วมมือกับ Cobham SATCOM มุ่งพัฒนาประมงยั่งยืนในมัลดีฟส์ด้วยบริการ Fleet One

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Inmarsat ผู้นำระดับโลกด้านการสื่อสารเคลื่อนที่ผ่านดาวเทียม และ Cobham SATCOM ผู้ให้บริการโซลูชันคลื่นวิทยุและดาวเทียมสื่อสารระดับแนวหน้าของตลาด ได้รับการอนุมัติสัญญาฉบับใหม่สำหรับการเชื่อมต่อเรือประมง 732 ลำในเขตเศรษฐกิจจำเพาะมัลดีฟส์เข้ากับ Fleet One ซึ่งเป็นบริการบรอดแบนด์ทางทะเลของ Inmarsat

SAILOR Fleet One ของ Cobham ใช้กลุ่มดาวเทียม Inmarsat-4 เพื่อให้บริการการโทรด้วยเสียงและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั่วโลกที่เชื่อถือได้ ผ่านเสาอากาศขนาดเล็กที่มีน้ำหนักเบาและขั้นตอนการติดตั้งที่ง่ายดาย ราคาที่จับต้องได้ของเทคโนโลยีนี้ยังทำให้เรือขนาดเล็กสามารถเข้าถึงการสื่อสารทางทะเลผ่านดาวเทียมได้เป็นครั้งแรก

ข้อตกลงครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการทดลองใช้บริการ Fleet One และอุปกรณ์เทอร์มินัลของ SAILOR Fleet One จาก Cobham บนเรือ 15 ลำ ซึ่งยืนยันว่าผลิตภัณฑ์มีสมรรถนะที่เกินกว่าคุณสมบัติสำหรับระบบติดตามเรือ (VMS) ตามข้อกำหนดของโครงการพัฒนาทรัพยากรประมงอย่างยั่งยืน (Sustainable Fisheries Resources Development Project) ของมัลดีฟส์ ที่มุ่งยกระดับการติดตาม ควบคุม และเฝ้าระวัง (Monitoring, Control, Surveillance) ในภาคการประมง โครงการ VMS เกิดขึ้นภายใต้ความตกลงระหว่างบริษัท Ooredoo ในมัลดีฟส์กับกระทรวงการประมงและการเกษตร และได้รับทุนสนับสนุนจากธนาคารโลก

สัญญาระยะเวลา 5 ปีนี้ครอบคลุมการผลิตและบำรุงรักษา VMS เพื่อใช้การสื่อสารผ่านดาวเทียม Fleet One ผ่านระบบ L-band จาก Inmarsat โดยมีเซิร์ฟเวอร์การสื่อสารที่ปลอดภัยผ่าน Integrated Monitoring (IM) และเสาอากาศ SAILOR จาก Cobham SATCOM ซึ่งติดตั้งโดย Ooredoo

การประมงเป็นกิจกรรมทางเศรษฐกิจหลักอย่างหนึ่งในมัลดีฟส์ โดยเป็นอันดับสองรองจากการท่องเที่ยวเท่านั้น อุตสาหกรรมประมงสร้างงานให้กับประชากรกว่า 30% ทั้งนี้ โครงการ Sustainable Fisheries Resources Development Project ริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2560 ก่อนจะตามมาด้วย พ.ร.บ. การประมงแห่งมัลดีฟส์ในปี 2562 ซึ่งสั่งห้ามใช้อุปกรณ์ประมงที่ไม่ยั่งยืนหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น อวนล้อมจับแบบมีสายมาน อวนลาก และอวนลอย นอกจากนี้ยังออกใบอนุญาตให้เฉพาะเรือประมงที่มีระบบการติดตามแบบเรียลไทม์และที่จดทะเบียนในมัลดีฟส์เท่านั้น Fleet One จะสนับสนุนระบบตรวจสอบย้อนกลับและการบันทึกข้อมูลการประมงแบบดิจิทัล (electronic catch documentation and traceability - eCDT) เพื่อต่อต้านการประมงที่ผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (Illegal, Unregulated, Unreported - IUU) พ.ร.บ. การประมงนี้ยังกำหนดให้ชาวประมงมีสิทธิได้รับบำนาญ การฝึกอบรม และการเชื่อมต่อกับบริการฉุกเฉินต่าง ๆ ด้วย

"โครงการ VMS ตอกย้ำบทบาทของมัลดีฟส์ในการเป็นผู้นำด้านการประมงที่ยั่งยืนและการอนุรักษ์เศรษฐกิจสีน้ำเงิน (blue economy) ในระยะยาว" Zaha Waheed รัฐมนตรีกระทรวงการประมงมัลดีฟส์ กล่าว "โครงการนี้ช่วยให้เกิดโครงสร้างพื้นฐานของบรอดแบนด์ทางทะเลสำหรับการติดตามและจัดการการดำเนินการทางประมง พร้อมทั้งส่งเสริมสวัสดิภาพของผู้ที่ทำงานในทะเล ในการนี้ เราได้เลือกเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้ ปรับระดับการใช้งานได้ มีความก้าวหน้า คุ้มต้นทุน และใช้งานได้ง่าย และยังได้เลือกร่วมมือกับกลุ่มคู่ค้าที่มีประวัติการทำงานที่ไว้วางใจได้ หากโครงการนี้ประสบความสำเร็จก็หมายความว่ามัลดีฟส์ได้บรรลุและทำเกินกว่าข้อกำหนดของภาคีคณะกรรมาธิการปลาทูน่าแห่งมหาสมุทรอินเดีย (IOTC)"

Najib Khan กรรมการผู้จัดการและซีอีโอบริษัท Ooredoo Maldives กล่าวว่า "เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับคู่ค้าที่ยึดถือคุณค่าเดียวกันกับเรา ในการสร้างความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและสังคมในสังคมด้วยเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ระบบติดตามเรือ Fleet One Monitoring Vessel System ช่วยให้การติดตามเรือประมงเป็นเรื่องง่ายสำหรับเจ้าของเรือและเจ้าหน้าที่ และยังช่วยสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับลูกเรือ พร้อมทั้งทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับความปลอดภัยขณะออกเรือ เราตั้งตารอที่จะได้เห็นความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมประมงในมัลดีฟส์ซึ่งโครงการนี้ส่งเสริมให้เกิดขึ้น"

Eric Griffin รองประธานฝ่ายนอกชายฝั่งและการประมง บริษัท Immarsat Maritime กล่าวว่า "นี่เป็นอีกการสนับสนุนที่สำคัญโดยรัฐบาล ด้วยความน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์มระบบติดตามเรือประมง Fleet One การสนับสนุนครั้งนี้จะสร้างประโยชน์มากมายในแง่ของสวัสดิภาพและประสิทธิภาพในการดำเนินงานในตลาดที่อ่อนไหวต่อราคานี้ แพลตฟอร์มนี้ยังจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยด้วยการติดตามสภาพอากาศ ผมหวังว่าการบอกต่อกันแบบปากต่อปากจะมีส่วนช่วยในแง่ของการใช้บริการข้อมูล ระบบส่งข้อความแบบทันทีจะช่วยให้การใช้งานแพร่หลายมากขึ้น เมื่อลูกเรือที่อยู่นอกเขตสัญญาณของเครือข่ายบนบกต้องการติดต่อกับเพื่อนและครอบครัว หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับสต็อกปลา"

Meenal Rao ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาค แผนกอุตสาหกรรมทางทะเลภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท Cobham SATCOM กล่าวว่า "กระทรวงฯ มีเป้าหมายเดียวกับเราในการอนุรักษ์และส่งเสริมความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมทางทะเล เรายินดีที่สามารถช่วยสนับสนุนเรือประมงของมัลดีฟส์ ในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าวด้วยการให้บริการการเชื่อมต่อ ซึ่งจะช่วยให้เรือแต่ละลำสามารถอนุรักษ์ ติดตาม และส่งเสริมสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว"

Jeff Douglas ซีอีโอบริษัท Integrated Monitoring กล่าวว่า "ขอบเขตของโครงการนี้จะครอบคลุมทุกแห่งที่หน่วยงานด้านการประมงของรัฐมุ่งพัฒนาความยั่งยืนและสวัสดิการของลูกเรือในวงกว้างด้วยวิธีแบบบูรณาการ ระบบ Fleet One นี้มีความรวดเร็วกว่าระบบติดตามเรือแบบเดิมมากกว่า 20 เท่าตัว เป็นครั้งแรกที่ระบบดังกล่าวจะรองรับการแชทของลูกเรือ ระบบธนาคารบนมือถือ และการถ่ายทอดภาพวิดีโอแบบสดสำหรับภาคการประมงขนาดกลางและขนาดเล็ก"

นอกจากนี้ Integrated Monitoring ยังจะให้บริการ Monitor แพลตฟอร์มระบบคลาวด์สำหรับการติดตามด้วยระบบจีพีเอส การรายงานปลาที่จับได้ และการติดตามด้วยวิดีโอดิจิทัล ให้แก่กระทรวงการเกษตรและการประมงสำหรับใช้งานในศูนย์ติดตามการประมงที่กรุงมาเล่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LinkedIn หรือ Twitter ของเรา @cobhamsatcomMar
สื่อมวลชนติดต่อ:
Jonathan Sinnatt/Matthew Knowles
Corporate Communications
โทร: +44 (0)20 7728 1518/1355
อีเมล: press@inmarsat.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชินแซทฯ ไฟเขียวส่ง "ไทยคม 4 (ไอพีสตาร์)" ดาวเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไปฐานยิงจรวด

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--ชินแซทเทลไลท์ บมจ. ชินแซทเทลไลท์ (SSA.) เปิดเผยว่า หลังจากบริษัท สเปซ ซิสเต็ม ลอเรล สร้างดาวเทียมไทยคม 4 (ไอพีสตาร์) ซึ่งเป็นดาวเทียมที่มีน้ำหนักประมาณ 6.5 ตัน และเป็นดาวเทียมสื่อสารเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเสร็จเรียบร้อย โดยผ่านการ...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

ทีเอ ออเร้นจ์ รุกตลาดระลอกใหม่ เปิดตัวแคมเปญ Mobile Top Up ต้อนรับตรุษจีน 2548 ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ์ จัสทอล์ค

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบ การสื่อสาร wirefreeTM ตอกย้ำแนวคิด Easy Top Up บริการบัตรเติมเงินที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับลูกค้าจัสทอล์ค ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่ ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง