เอไอเอส เผยไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 900 MHz แจงไม่กระทบ ลูกค้า-นักลงทุน เหตุมีคลื่นถือครองมากที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคม

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันจันทร์ที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--เอไอเอส

เอไอเอส แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz ที่กสทช.กำหนดจัดขึ้นวันที่ 20 ต.ค.นี้ หลังพิจารณาหลักเกณฑ์ และเงื่อนไขต่างๆอย่างละเอียดรอบด้านแล้ว ย้ำไม่ส่งผลทำให้บริษัทฯเสียโอกาสในการแข่งขัน พร้อมแจงมีคลื่นความถี่ถือครองมากที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมเพียงพอต่อการรองรับลูกค้าที่จะเติบโตในอนาคต และพร้อมรองรับก้าวสู่เทคโนโลยี 5G ย้ำเป็นที่ 1 ตัวจริงในตลาดต่อไป

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)หรือ เอไอเอส แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่องการไม่เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ 900 MHzที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือกสทช. กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ภายหลังบริษัทฯพิจารณากฏเกณฑ์ และเงื่อนไขต่างๆอย่างละเอียดรอบด้านแล้ว ซึ่งการตัดสินใจไม่เข้าร่วมประมูลในครั้งนี้จะไม่ทำให้บริษัทฯเสียโอกาสในการแข่งขันแต่อย่างใด

เนื่องจากปัจจุบันบริษัทฯถือเป็นผู้นำการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม และเทคโนโลยีดิจิทัลที่ถือครองคลื่นความถี่ที่ได้รับจากกสทช.มากที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ซึ่งเมื่อรวมกับการใช้โรมมิ่งกับบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ส่งผลให้ เอไอเอส มีคลื่นความถี่ในการให้บริการมากถึง 120 MHz(60 MHz x 2) โดยเฉพาะคลื่นความถี่ 1800 MHz ที่มีแบนด์วิธคลื่นกว้างที่สุดในประเทศรวมกันถึง 40 MHz (20 MHz x 2) ส่งผลทำให้ลูกค้ากว่า 40 ล้านเลขหมายทั่วประเทศ และที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นในอนาคตได้รับประสบการณ์การใช้งานเพิ่มมากขึ้นในเรื่องคุณภาพบริการดาต้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุดตามมาตรฐานเทคโนโลยี และพร้อมรองรับการก้าวสู่เทคโนโลยี 5G เร็วๆนี้ ที่สำคัญยังคงสร้างความได้เปรียบการเป็นที่ 1 ตัวจริงในตลาดโทรคมนาคมอย่างต่อเนื่อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...