ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โครงการ ดิจิทัลพาร์คไทยแลนด์ เปิดเวทีสัมมนารับฟังความเห็นของประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--กสท โทรคมนาคม

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ "ดิจิทัลพาร์คไทยแลนด์" หรือโครงการเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล (EECd) ร่วมกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ได้กำหนดจัดสัมมนารับฟังความคิดเห็นของประชาชนใน วันที่ 25 กันยายน 2561 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ห้องประชุมเมืองท่า ชั้น 2 เทศบาลนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมกิจกรรมรับฟังความเห็นจากประชาชนเกี่ยวกับโครงการฯ ดังกล่าว

โครงการดิจิทัลพาร์คไทยแลนด์เป็นโครงการร่วมทุนระหว่างภาครัฐเอกชน (PPP) ซึ่ง CAT ดำเนินการด้วยความโปร่งใส และได้จัดรับฟังความคิดเห็นครั้งนี้เพื่อเปิดกว้างการมีส่วนร่วมของประชาชน ผู้มีส่วนได้เสีย ส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกด้าน โดยจะได้นำข้อมูลไปปรับปรุงการดำเนินการที่เกี่ยวข้องให้เหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ สอดคล้องกับระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ.2548 เนื่องด้วย โครงการ "ดิจิทัลพาร์คไทยแลนด์" ถือเป็นหนึ่งในโครงการสำคัญภายในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมตามยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวจะพัฒนาเป็นศูนย์กลางการลงทุนและพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลที่สำคัญของประเทศไทยและภูมิภาคในอนาคต เป็นแหล่งการพัฒนาองค์ความรู้เทคโนโลยีในการส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมอื่นๆ รวมถึงการพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลของประเทศให้เพียงพอและมีคุณภาพ เพื่อสามารถตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการยกระดับอุตสาหกรรมไอซีทีของประเทศให้ก้าวไปสู่อุตสาหกรรมดิจิทัลแห่งอนาคต ทั้งนี้ ในส่วนการจัดทำทีโออาร์สำหรับผู้ร่วมลงทุนในโครงการ "ดิจิทัลพาร์คไทยแลนด์" นั้นได้จัดสัมมนารับฟังความเห็นภาคเอกชนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยคาดว่าการดำเนินงานจะเป็นไปตามกรอบเวลาและจะคัดเลือกผู้ลงทุนในโครงการฯได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2562


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.ไอซีที เร่งตั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล

กระทรวงไอซีที เตรียมความพร้อมจัดตั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Digital Economy นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า...

กระทรวงไอซีที รุกปรับโครงสร้างองค์กรรองรับภารกิจระดับชาติ เปลี่ยนผ่านเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Digital Economy

นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงฯ และหัวหน้าหน่วยงานในสังกัด ในวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง