ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ADVANC ติดดัชนีความยั่งยืน FTSE4Good 4 ปีซ้อน โดดเด่น 3 ด้าน สิ่งแวดล้อม สังคม และ ธรรมาภิบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันอังคารที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เอไอเอส

เอไอเอส ติดดัชนีความยั่งยืน FTSE4Good (FTSE4Good Index Series) 4 ปีซ้อน โดยมีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) ประจำปี 2561 จากการประเมินข้อมูลความยั่งยืนของบริษัทและการบริหารความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและธรรมาภิบาล ของบริษัทจดทะเบียนในประเทศไทย ซึ่งจัดอันดับโดยฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell)

บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส ได้รับการจัดอันดับโดยฟุตซี่ รัสเซล ให้เป็นบริษัทที่ติดดัชนีความยั่งยืน FTSE4Good 4 ปีซ้อนที่มีการดำเนินการโดดเด่นด้าน สิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล ( ESG ) สะท้อนให้เห็นว่า เอไอเอสเป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืน ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี รวมทั้งคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของบริษัท จนได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งนับเป็นดัชนีเพื่อให้นักลงทุนใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการลงทุน อีกทั้งยังเป็นดัชนี้พื้นฐานของกองทุนหลัก (Tracker Funds) และผลิตภัณฑ์ตราสารประเภทซับซ้อน (Structured Products) รวมทั้งถือเป็นดัชนีมาตรฐานวัดผลการดำเนินงาน (Performance Benchmark) อีกด้วย

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส กล่าวว่า การได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิก FTSE4Good ในครั้งนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการดำเนินธุรกิจที่ยึดมั่นการพัฒนาอย่างยั่งยืนมาโดยตลอด ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับการเติบโตขององค์กรอย่างสมดุลทั้ง 3 ด้าน คือ 1. บริษัทฯ ตั้งมั่นในบรรษัทภิบาลเป็นรากฐาน มีการดำเนินกิจการด้วยความโปร่งใส 2. บริษัทฯมุ่งมั่นที่เสริมสร้างความเท่าเทียมกันของระบบทางสังคมและประสานชุมชนให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อสร้างสังคมที่มีคุณภาพ 3. การให้ความสำคัญกับระบบนิเวศ ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม โดยสรรค์สร้างนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้สะดวกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในอนาคต พร้อมทั้งสร้างโอกาสให้บุคลากรได้เรียนรู้และพัฒนาวิสัยทัศน์ให้สอดคล้องกับเป้าหมายขององค์กรและสร้างความรับผิดชอบร่วมกับพันธมิตรของบริษัทเพื่อไปสู่เป้าหมายภายใต้กรอบแห่งความยั่งยืน

"สำหรับธุรกิจของเอไอเอส เรามีโครงสร้างพื้นฐาน คือการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน เราใช้ศักยภาพภาพที่เรามีอยู่มาสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยสู่ยุคดิจิทัล พร้อมทั้งสร้างการเติบโต ร่วมกันอย่างยั่งยืน กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยมี บรรษัทภิบาลที่ดี ใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆกัน"

ทั้งนี้ดัชนีความยั่งยืน FTSE4Good (FTSE4Good Index Series) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2544 เพื่อช่วยให้นักลงทุนตระหนักถึงปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสังคม และด้านธรรมาภิบาล (environmental, social and governance: ESG) และเพื่อให้นักลงทุนใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการลงทุน รวมทั้งเป็นกรอบการดำเนินงานเพื่อการมีส่วนร่วมและการรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

UNEP report chronicles environmental damage of the Afghanistan conflict

UNEP report chronicles environmental damage of the Afghanistan conflict Afghan authorities cooperate in developing green agenda for reconstruction efforts Kabul, Nairobi,--Two decades of warfare in Afghanistan have degraded the environment to the extent i...

NEW CARTLEDGE BLOOD INFUSER SAVES LIVES IN THE OPERATING ROOM AND ON THE BATTLEFIELD

The Cartledge Blood Infuser delivers life-saving blood and fluids at a KVO flow rate of 20 ml/hr to 1200 ml per minute in military and civilian medical environments. This major medical breakthrough will help save thousands of lives and will advance to med...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง