ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีโอที โชว์ลูกค้าธุรกิจสื่อสารไร้สายครึ่งปีแรกโต 500% ชูจุดแข็งให้บริการแบนด์วิดท์ใหญ่สุดบนคลื่น 2100 -2300 MHz. พร้อมเปลี่ยนแบรนด์เป็น TOT mobile

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันจันทร์ที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ทีโอที

วันนี้ (6 สิงหาคม 2561) นายรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย บมจ.ทีโอที เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก(ม.ค.-ส.ค.2561) มีรายได้จากการดำเนินงานประมาณ 8,000 ล้านบาท กำไรจากการดำเนินงานประมาณ 3,200 ล้านบาท และกำไรสุทธิกว่า 500 ล้านบาท โดยในส่วนของลูกค้าของธุรกิจสื่อสารไร้สายของ ทีโอที ครึ่งปีแรกมีลูกค้า จำนวน 619,700 ราย เพิ่มขึ้นจากปีก่อนจำนวนกว่า 500,000 ราย คิดเป็นร้อยละกว่า 500ซึ่งมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากความได้เปรียบในด้านแบนด์วิดท์ของบริการที่ใหญ่สุดจากคลื่น 2100MHz และเคลื่อน 2300 MHz ตั้งเป้าสิ้นปี 61 คาดว่าจะมีลูกค้ารวม 700,000 เลขหมาย นอกจากนี้ ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ทีโอที จะมีการทดสอบตลาดบริการตัวใหม่อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง (Fixed Wireless Broadband) ไปยังพื้นที่ที่การให้บริการทางสายไม่คุ้มค่า ไม่เหมาะสม หรือไม่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เช่น อาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม บ้านพักที่อยู่อาศัย โดยอาศัยโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 4G LTE-Advance 2300 ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ปลายทางแบบประจำที่ (CPE) แบบไร้สาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายในปัจจุบัน

นายรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย บมจ.ทีโอที

กล่าวว่า ธุรกิจของหน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย ประกอบด้วย การให้บริการไร้สายบนคลื่นความที่ย่าน 2100 MHz และ 2300 MHz ในรูปแบบ Network Provider โดยร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ บริการโมบายบรอดแบนด์ ซึ่งปัจจุบัน ทีโอที ได้เปลี่ยนชื่อบริการจาก TOT 3G เป็นบริการ TOT mobile เพื่อให้รองรับกับการให้บริการด้วยเทคโนโลยี 3G และ 4G ด้วยคลื่น 2100 MHz และคลื่น 2300 MHz โดยมีกลุ่มเป้าหมายลูกค้าในเขตเมือง และเขตชานเมือง ทั้งนี้ ปัจจุบัน ทีโอที ได้เปลี่ยนชื่อบริการจาก TOT 3G เป็นบริการ TOT mobile เพื่อให้รองกับคลื่น 2100 MHz และคลื่น 2300 MHz ซึ่งจะสร้างความได้เปรียบคู่แข่งด้วยแบนด์วิดท์ที่ใหญ่และกว้างที่สุด ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการถึง 619,700 ราย ทั้งนี้ ทีโอที ตั้งเป้าสิ้นปี 2561 จะมีลูกค้ารวม 700,000 เลขหมาย แบ่งเป็นรายย่อยประมาณ 55,000 เลขหมาย ลูกค้าองค์กร ประมาณ 65,000 เลขหมาย และ ลูกค้า ขายส่ง MVNO ประมาณ 580,000 รวมถึง ทีโอที ได้นำความจุของโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของทั้ง 2 ย่าน มาพัฒนาให้บริการกับลูกค้า ทั้งบริการขายส่ง กับพันธมิตร MVNO บริการ International Roaming บริการ IoT และบริการ solution โดยในเทคโนโลยี Mobile Broadband

นอกจากนี้ หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สายของ ทีโอที ยังมีบริการสื่อสารไร้สายประเภทต่าง ๆ เพื่อให้บริการลูกค้า ทั้งบริการวงจรเช่าส่วนบุคคล บริการ Satellite และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไปยังพื้นที่บริการทางสายไม่สามารถเข้าถึง หรือไม่คุ้มค่าเหมาะสม โดยใช้โครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 4G LTE-Advance 2300 ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ปลายทางแบบประจำที่ (CPE) แบบไร้สาย ด้วยอุปกรณ์ทั้งแบบ Outdoor และ Indoor อาทิ คอนโดมิเนียม อาคารสูง หรือประเภทลูกค้าที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ เช่น นิสิต นักศึกษาตามหอพัก และอพาร์ทเม้นท์ชั่วคราว เป็นต้น

สำหรับมาตรการตลาดปัจจุบัน ทีโอที เน้นการเจาะตลาดเฉพาะกลุ่มตามพื้นที่ที่โครงข่ายครอบคลุม โดยใช้จุดเด่นในด้านแบนด์วิดท์ที่ใหญ่และกว้างที่สุด ด้วยการจัดแพคเกจโปรโมชั่นราคาที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของลูกค้า รวมถึงการจัดกิจกรรมสนับสนุนการขายต่าง ๆ โดยจะเจาะกลุ่มลูกค้าทั้งระดับองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน กลุ่มลูกค้า SME และลูกค้า Mass ที่กระจายทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

ภาพข่าว: บมจ.ผลิตไฟฟ้าสมทบทุนสภาธุรกิจตลาดทุนไทยช่วยชาวใต้ 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย รับมอบเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ มูลค่า 1,000,000 บาทจากศักดา ศรีสังคม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการเงิน บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขว...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง