CSS โชว์งบเดือด! 9 เดือน กำไรทะลุ 149 ลบ. แย้มโค้งสุดท้ายติดปีกโตต่อเนื่อง ธุรกิจโทรคมนาคม-เทรดดิ้งหนุน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--IR network

บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) สุดยอด! ทำผลงานงวด 9 เดือน สุดไฉไล กวาดกำไร 149 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึง 33 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 116 ล้านบาท รับอานิสงส์ธุรกิจโทรคมนาคม-เทรดดิ้งหนุน "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" ประเมินโค้งสุดท้ายผลงานยังแจ่ม พร้อมเดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 4,500 ล้านบาท

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (CSS) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2560 ของบริษัทและบริษัทย่อย พบว่ามีกำไรสุทธิเท่ากับ 149 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 33 ล้านบาท หรือคิดเป็น 28% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 116 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการในไตรมาส 3/2560 ของบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 50 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับงวดเดียวกันของปีก่อน

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2560 เชื่อว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ภายในประเทศ รวมถึงธุรกิจโทรคมนาคมมีการปรับตัวดีขึ้น ขณะที่ธุรกิจเทรดดิ้งยังมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเช่นกัน โดยบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเข้าประมูลงานอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) ที่จะทยอยรับรู้เข้ามารวมประมาณ 1,400 ล้านบาท แบ่งเป็นงานที่มาจากงานบริการติดตั้งระบบโทรคมนาคมประมาณ 400 ล้านบาท ธุรกิจเทรดดิ้งประมาณ 1,000 ล้านบาท จึงทำให้มั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตอย่างมีเสถียรภาพและเป็นไปตามเป้าที่ได้วางไว้คือ 4,500 ล้านบาท

"ตัวเลขผลประกอบการที่ประกาศออกมาถือว่าเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากช่วงครึ่งปีหลังงานโทรคมนาคมถือว่าคึกคักมาก และเชื่อว่าจะยังคงดีอย่างต่อเนื่องในอนาคต เนื่องจากผู้ประกอบการเครือข่ายสื่อสารมีแผนขายสถานีโครงข่ายเป็นจำนวนมาก และยังมีโปรเจ็กต์ในอนาคตอีกมากที่บริษัทฯเตรียมเข้าประมูลทั้งการลงทุนในต่างประเทศ การประมูลงานภาครัฐอื่นๆ โดย CSS พร้อมที่จะเข้าประมูลงานทุกงาน เพราะเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของบริษัทฯ ในอนาคต และผลักดันให้ภาพรวมธุรกิจของ CSS เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ "นายสมพงษ์ กล่าวในที่สุด

CSS ยื่นไฟลิ่งเตรียมระดมทุน 200 ล้านหุ้น ขยายคลังสินค้ารองรับการขยายธุรกิจให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

CSS ยื่นข้อมูลให้ ก.ล.ต. เตรียมขายหุ้นไอพีโอ 200 ล้านหุ้น เพื่อนำเงินทุนไปก่อสร้างคลังสินค้าและอาคารสำนักงานแห่งใหม่และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายธุรกิจ วางเป้าอนาคตดันผลประกอบการให้เติบโตต่อเนื่องบนพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ชูจุดเด่นกำไรสวยต่อเนื่องทุกปี...