ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CSS โชว์งบเดือด! 9 เดือน กำไรทะลุ 149 ลบ. แย้มโค้งสุดท้ายติดปีกโตต่อเนื่อง ธุรกิจโทรคมนาคม-เทรดดิ้งหนุน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--IR network

บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) สุดยอด! ทำผลงานงวด 9 เดือน สุดไฉไล กวาดกำไร 149 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึง 33 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 116 ล้านบาท รับอานิสงส์ธุรกิจโทรคมนาคม-เทรดดิ้งหนุน "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" ประเมินโค้งสุดท้ายผลงานยังแจ่ม พร้อมเดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 4,500 ล้านบาท

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (CSS) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2560 ของบริษัทและบริษัทย่อย พบว่ามีกำไรสุทธิเท่ากับ 149 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 33 ล้านบาท หรือคิดเป็น 28% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 116 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการในไตรมาส 3/2560 ของบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 50 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับงวดเดียวกันของปีก่อน

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2560 เชื่อว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ภายในประเทศ รวมถึงธุรกิจโทรคมนาคมมีการปรับตัวดีขึ้น ขณะที่ธุรกิจเทรดดิ้งยังมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเช่นกัน โดยบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเข้าประมูลงานอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) ที่จะทยอยรับรู้เข้ามารวมประมาณ 1,400 ล้านบาท แบ่งเป็นงานที่มาจากงานบริการติดตั้งระบบโทรคมนาคมประมาณ 400 ล้านบาท ธุรกิจเทรดดิ้งประมาณ 1,000 ล้านบาท จึงทำให้มั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตอย่างมีเสถียรภาพและเป็นไปตามเป้าที่ได้วางไว้คือ 4,500 ล้านบาท

"ตัวเลขผลประกอบการที่ประกาศออกมาถือว่าเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากช่วงครึ่งปีหลังงานโทรคมนาคมถือว่าคึกคักมาก และเชื่อว่าจะยังคงดีอย่างต่อเนื่องในอนาคต เนื่องจากผู้ประกอบการเครือข่ายสื่อสารมีแผนขายสถานีโครงข่ายเป็นจำนวนมาก และยังมีโปรเจ็กต์ในอนาคตอีกมากที่บริษัทฯเตรียมเข้าประมูลทั้งการลงทุนในต่างประเทศ การประมูลงานภาครัฐอื่นๆ โดย CSS พร้อมที่จะเข้าประมูลงานทุกงาน เพราะเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของบริษัทฯ ในอนาคต และผลักดันให้ภาพรวมธุรกิจของ CSS เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ "นายสมพงษ์ กล่าวในที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

CSS ยื่นไฟลิ่งเตรียมระดมทุน 200 ล้านหุ้น ขยายคลังสินค้ารองรับการขยายธุรกิจให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

CSS ยื่นข้อมูลให้ ก.ล.ต. เตรียมขายหุ้นไอพีโอ 200 ล้านหุ้น เพื่อนำเงินทุนไปก่อสร้างคลังสินค้าและอาคารสำนักงานแห่งใหม่และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายธุรกิจ วางเป้าอนาคตดันผลประกอบการให้เติบโตต่อเนื่องบนพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ชูจุดเด่นกำไรสวยต่อเนื่องทุกปี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง