ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TVD คาดไตรมาส 4/60 ผลการดำเนินงานฟื้นตัวดี รับกลยุทธ์โหมสื่อโฆษณาทีวีดิจิทัลมาถูกทางกระตุ้นยอดขายได้ผลดี

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันอังคารที่ ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD มั่นใจผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/60 ฟื้นตัวชัดเจน หลังปรับกลยุทธ์โหมใช้สื่อโฆษณาผ่านทีวีดิจิทัลตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาเพื่อสร้าง Brand Awareness และกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ส่งผลดีต่อยอดขายที่เพิ่มขึ้น รับภาพรวมกำลังซื้อผู้บริโภคคึกคักในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ จากปัจจจัยภาระหนี้ครัวเรือนปรับลดลงและผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมใช้เวลาในการดูทีวีมากขึ้น

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดหลากหลายช่องทาง (Multi-Screen) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินผลการดำเนินงานจะกลับมาฟื้นตัวได้ดีในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ หลังจาก TVD ได้เริ่มปรับกลยุทธ์การใช้สื่อโฆษณามาตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยรุกใช้สื่อโฆษณาผ่านช่องทีวีดิจิทัลต่างๆ เพื่อสร้างการรับรู้ด้าน Brand Awareness และกระตุ้นการตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านช่องทางการขายทุกช่องทาง นอกจากนี้ ยังได้คัดเลือกสินค้าที่จะโฆษณาและการจัดแพ็กเก็จสินค้าที่เหมาะกับแต่ละช่วงเวลาเพื่อกระตุ้นการขายในช่วงปลายปี ตลอดจนการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นส่งผลดีต่อยอดขายในช่วงเดือนตุลาคมเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

"หลังปรับกลยุทธ์มารุกใช้สื่อโฆษณาทางช่องทีวีดิจิทัล ส่งผลให้สินค้าที่ได้รับการโปรโมทผ่านสื่อมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกช่องทางการขาย โดยเราได้ปรับรูปแบบและเนื้อหาของหนังโฆษณาให้กระชับ เข้าใจง่ายและตอบโจทย์การสื่อสารได้ตรงใจผู้บริโภคและมีประสิทธิภาพสูงสุด หลังจากที่ได้เตรียมการและทดลองมากว่า 3 เดือน ผลที่ได้รับทำให้เรามั่นใจว่าจะสร้างยอดและผลกำไรได้ตามแผนในไตรมาสที่ 4" นายทรงพล กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TVD กล่าวว่า ส่วนภาพรวมธุรกิจและกำลังซื้อผู้บริโภคในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้จะมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยมาจาก 1.นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่จะเกิดขึ้นในไตรมาสนี้ 2.ตัวเลขอัตราหนี้ครัวเรือนต่อจีดีพีในไตรมาส 2/60 ที่ปรับลดลงมาอยู่ที่ 78.4% จากปี 2558 ที่ตัวเลขเคยพุ่งขึ้นไปสูงกว่า 80% ซึ่งหากมีการปรับลดลงอย่างต่อเนื่อง ก็จะส่งผลต่อความสามารถในการจับจ่ายใช้สอยและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น 3.บริษัทฯ ยังพบว่าพฤติกรรมการรับชมสื่อของผู้บริโภคเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไป โดยเริ่มกลับมาใช้เวลาในการรับชมโทรทัศน์เพิ่มขึ้นแม้ว่าจะไม่เหมือนเดิมแต่ก็มีปริมาณมากเพียงพอต่อการสร้าง CRITICAL MASS POINT ของทีวี ช้อปปิ้งได้ ที่สำคัญมีแนวโน้มที่จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นเพราะการปรับตัวของทีวีดิจิทัลเองด้วย ทำให้บริษัทฯ สามารถวางกลยุทธ์การใช้สื่อโฆษณาผ่านสื่อทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ (O2O หรือ โอทูโอ) ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเสริมซึ่งกันและกัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการใช้สื่อโฆษณาทางทีวีดิจิทัลเพื่อกระตุ้นการขายสินค้าของทีวี ไดเร็คได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/60 ยังคงได้รับผลกระทบจากกำลังซื้อผู้บริโภคที่ชะลอตัวและภาวการณ์แข่งขันในอุตสาหกรรมที่ค่อนข้างรุนแรง ส่งผลให้บริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายในการใช้งบจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip News: “Tv. Direct”

เนื้อหอมจริงๆ สำหรับเจ้าพ่อธุรกิจการตลาดแบบตรง “ทรงพล ชัญมาตรกิจ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีวี ไดเร็ค หลังจากถูกจีบให้เป็นวิทยากรให้กับโครงการ K SME Value Plus ของธนาคารกสิกรไทย ในหัวข้อ “Direct Marketing...

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

DUNKIN' DONUTS UNVEILS "SMS WOW" CAMPAIGN

Dunkin' Donuts (Thailand) Co Ltd has today unveiled its "SMS Wow" campaign, a first in the fast food industry to further strengthen brand awareness, create excitement in the store and thank loyalty customers by giving back the big prizes every week. Ms Ka...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง