VGI โชว์แกร่งทุกกลุ่มธุรกิจ ผนึกกำลังดันรายได้ทะลุ 978 ล้านบาท การันตีกลยุทธ์รวมแพลตฟอร์มสื่อนอกบ้านและบริการดิจิทัลช่วยอัพฐานรายได้ มั่นใจไม่พลาดเป้ารายได้รวมปีนี้ 4,000 ล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันอังคารที่ ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--เอ็มที มัลติมีเดีย

VGI โชว์ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปี 2560/61 สุดแกร่ง ประกาศความสำเร็จทุบสถิติทำรายได้สูงสุด โดยมีรายได้รวม 978 ล้านบาท เติบโต 24% และกำไรสุทธิ 228 ล้านบาท เติบโต 10% ตอกย้ำ

กลยุทธ์รวมสื่อโฆษณานอกบ้านผสมการให้บริการสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ที่วัดผลได้ เชื่อมแพลตฟอร์มออนไลน์-ออฟไลน์ มาถูกทาง ด้านผู้บริหารมองแนวโน้มอุตสาหกรรมสื่อโฆษณานอกบ้านปี 61 สดใส รับเศรษฐกิจฟื้นตัว-เลือกตั้ง มั่นใจเป้ารายได้รวมปี 2560/61 ทำได้ 4,000 ล้านบาทตามแผน

นายเนลสัน เหลียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ VGI เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปี 2560/61 (กรกฎาคม-กันยายน) บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการอัพฐานรายได้จากการดำเนินงานสูงสุด โดยมีรายได้รวม 978 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากปีก่อนหน้า ซึ่งการเติบโตดังกล่าวสะท้อนจากกลยุทธ์การรวมสื่อโฆษณานอกบ้านที่ผสมผสานการให้บริการสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ที่สามารถวัดผลได้ผ่าน Synergy จาก Rabbit Group ซึ่งสามารถเชื่อมแพลตฟอร์มออนไลน์-ออฟไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผลการดำเนินงานในทุกกลุ่มธุรกิจมีอัตราการเติบโตที่โดดเด่น

โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจสื่อโฆษณาในระบบขนส่งมวลชน (BTS) มีรายได้ปรับตัวดีขึ้น 21% เป็น 576 ล้านบาท จากการขยายธุรกิจร่วมกับ Rabbit Group ผ่านการวิเคราะห์โปรไฟล์และพฤติกรรมผู้บริโภคจากฐานข้อมูลของ Rabbit ซึ่งช่วยเสริมสร้างพลังด้านการสื่อสาร สามารถออกแบบโซลูชั่นผสมสื่อออนไลน์-ออฟไลน์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด และที่สำคัญคือสามารถวัดผลของแคมเปญได้

ด้านสื่อโฆษณาในอาคารสำนักงานนั้น บริษัทฯ ยังประสบความสำเร็จในการขยายพื้นที่สื่อโฆษณาเร็วกว่าเป้าที่วางไว้ โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปี สามารถติดตั้งสื่อโฆษณาในอาคารสำนักงานใหม่ๆ เพิ่มอีก 8 อาคาร จากเป้าหมายในปีนี้ 10 อาคาร จึงมั่นใจว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีพื้นที่สื่อโฆษณาในอาคารสำนักงานรวมทั้งสิ้น 172 อาคาร โดยไตรมาสนี้มีรายได้อยู่ที่ 83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12%

นอกจากนี้สื่อโฆษณากลางแจ้งผ่านการบริหารงานของ MACO ยังทุบสถิติทำนิวไฮ โชว์รายได้จำนวน 232 ล้านบาท เติบโต 52% จากปีก่อนหน้า โดยได้รับผลดีจากการปรับเปลี่ยนป้ายโฆษณาจากภาพนิ่งไปสู่ดิจิทัล ประกอบกับการขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาผ่านการลงทุนในบริษัท มัลติไซน์และโคแมส เพิ่ม Media Capacity MACO จาก 900 ล้านบาท เป็น 1,400 ล้านบาท ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้ด้วย

สำหรับธุรกิจบริการด้านดิจิทัล ซึ่งบริหารงานโดย Rabbit Group นั้นมีรายได้อยู่ที่ 87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.3% จากปีก่อนหน้า โดย ณ ปัจจุบัน มีการออกบัตรแรบบิททั้งสิ้น 8.1 ล้านใบ ร้านค้าพันธมิตรกว่า 133 แบรนด์ครอบคลุมจุดให้บริการมากกว่า 4,400 จุด และมีจำนวนผู้ใช้แรบบิท ไลน์เพย์ ถึง 2.4 ล้านคน

"ผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้ ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของเรา ที่สามารถผลักดันรายได้ให้ทะยานสูงสุด ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจของ VGI ที่มาถูกทางและสามารถเก็บเกี่ยวสร้างรายได้จากการดำเนินงานของทุกธุรกิจได้เป็นอย่างดี" นายเนลสัน เหลียง กล่าว

รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ VGI กล่าวว่า จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ส่งผลดีต่อภาพรวมกำไรสุทธิจากการดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปี 2560/61 ที่ทำได้ 228 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เติบโตสวนทางกับภาพรวมของอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาโดยรวมที่อยู่ในภาวะหดตัว

สำหรับช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงของพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะของผู้ประกอบการสื่อโฆษณานอกบ้านได้ร่วมปฎิบัติตามแนวทางการโฆษณาตามประกาศจากสมาคมมีเดียเอเจนซี่และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทยและสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) โดยได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนสื่อดิจิทัลทั้งหมดให้เป็นเฉดสีเทาเป็นเวลา 1 เดือน อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ คาดว่าจะได้รับผลกระทบต่อผลประกอบการเพียงเล็กน้อย ต่อผลการดำเนินงานทั้งปี

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ประเมินแนวโน้มของอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาจนถึงสิ้นปีบัญชีในเดือนมีนาคม 2561 ซึ่งคาดว่าเม็ดเงินโฆษณาจะได้รับอานิสงส์จากยอดจองซื้อสื่อล่วงหน้าเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจออกมาดีเกินคาด ประกอบกับการเมืองที่มีเสถียรภาพและความชัดเจนของกำหนดเลือกตั้ง ซึ่งจะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานของ VGI บริษัทฯ จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำรายได้ที่ 4,000 ล้านบาท ได้ตามเป้าหมาย

วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จัดงาน “VGI 10th Anniversary Party : TEN In Vogue”

ด้วยบริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการบริหารสื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าบีทีเอสและสื่อโฆษณา ณ จุดขาย มาเป็นเวลา 10 ปี และเพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จการดำเนินธุรกิจ และตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านโฆษณา Out Of Home Media บริษัทฯ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ สนับสนุนกิจกรรม Sign Ambassador 2006

นางสาวดุษฎี ตันเจริญ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนการจัดโครงการประกวดการออกแบบสื่อโฆษณานอกบ้าน Sign Ambassador 2006 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร OHM และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นผู้แทนมอบรางวัล...