ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

VGI โชว์แกร่งทุกกลุ่มธุรกิจ ผนึกกำลังดันรายได้ทะลุ 978 ล้านบาท การันตีกลยุทธ์รวมแพลตฟอร์มสื่อนอกบ้านและบริการดิจิทัลช่วยอัพฐานรายได้ มั่นใจไม่พลาดเป้ารายได้รวมปีนี้ 4,000 ล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันอังคารที่ ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--เอ็มที มัลติมีเดีย

VGI โชว์ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปี 2560/61 สุดแกร่ง ประกาศความสำเร็จทุบสถิติทำรายได้สูงสุด โดยมีรายได้รวม 978 ล้านบาท เติบโต 24% และกำไรสุทธิ 228 ล้านบาท เติบโต 10% ตอกย้ำ

กลยุทธ์รวมสื่อโฆษณานอกบ้านผสมการให้บริการสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ที่วัดผลได้ เชื่อมแพลตฟอร์มออนไลน์-ออฟไลน์ มาถูกทาง ด้านผู้บริหารมองแนวโน้มอุตสาหกรรมสื่อโฆษณานอกบ้านปี 61 สดใส รับเศรษฐกิจฟื้นตัว-เลือกตั้ง มั่นใจเป้ารายได้รวมปี 2560/61 ทำได้ 4,000 ล้านบาทตามแผน

นายเนลสัน เหลียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ VGI เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปี 2560/61 (กรกฎาคม-กันยายน) บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการอัพฐานรายได้จากการดำเนินงานสูงสุด โดยมีรายได้รวม 978 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากปีก่อนหน้า ซึ่งการเติบโตดังกล่าวสะท้อนจากกลยุทธ์การรวมสื่อโฆษณานอกบ้านที่ผสมผสานการให้บริการสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ที่สามารถวัดผลได้ผ่าน Synergy จาก Rabbit Group ซึ่งสามารถเชื่อมแพลตฟอร์มออนไลน์-ออฟไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผลการดำเนินงานในทุกกลุ่มธุรกิจมีอัตราการเติบโตที่โดดเด่น

โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจสื่อโฆษณาในระบบขนส่งมวลชน (BTS) มีรายได้ปรับตัวดีขึ้น 21% เป็น 576 ล้านบาท จากการขยายธุรกิจร่วมกับ Rabbit Group ผ่านการวิเคราะห์โปรไฟล์และพฤติกรรมผู้บริโภคจากฐานข้อมูลของ Rabbit ซึ่งช่วยเสริมสร้างพลังด้านการสื่อสาร สามารถออกแบบโซลูชั่นผสมสื่อออนไลน์-ออฟไลน์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด และที่สำคัญคือสามารถวัดผลของแคมเปญได้

ด้านสื่อโฆษณาในอาคารสำนักงานนั้น บริษัทฯ ยังประสบความสำเร็จในการขยายพื้นที่สื่อโฆษณาเร็วกว่าเป้าที่วางไว้ โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปี สามารถติดตั้งสื่อโฆษณาในอาคารสำนักงานใหม่ๆ เพิ่มอีก 8 อาคาร จากเป้าหมายในปีนี้ 10 อาคาร จึงมั่นใจว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีพื้นที่สื่อโฆษณาในอาคารสำนักงานรวมทั้งสิ้น 172 อาคาร โดยไตรมาสนี้มีรายได้อยู่ที่ 83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12%

นอกจากนี้สื่อโฆษณากลางแจ้งผ่านการบริหารงานของ MACO ยังทุบสถิติทำนิวไฮ โชว์รายได้จำนวน 232 ล้านบาท เติบโต 52% จากปีก่อนหน้า โดยได้รับผลดีจากการปรับเปลี่ยนป้ายโฆษณาจากภาพนิ่งไปสู่ดิจิทัล ประกอบกับการขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาผ่านการลงทุนในบริษัท มัลติไซน์และโคแมส เพิ่ม Media Capacity MACO จาก 900 ล้านบาท เป็น 1,400 ล้านบาท ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้ด้วย

สำหรับธุรกิจบริการด้านดิจิทัล ซึ่งบริหารงานโดย Rabbit Group นั้นมีรายได้อยู่ที่ 87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.3% จากปีก่อนหน้า โดย ณ ปัจจุบัน มีการออกบัตรแรบบิททั้งสิ้น 8.1 ล้านใบ ร้านค้าพันธมิตรกว่า 133 แบรนด์ครอบคลุมจุดให้บริการมากกว่า 4,400 จุด และมีจำนวนผู้ใช้แรบบิท ไลน์เพย์ ถึง 2.4 ล้านคน

"ผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้ ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของเรา ที่สามารถผลักดันรายได้ให้ทะยานสูงสุด ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจของ VGI ที่มาถูกทางและสามารถเก็บเกี่ยวสร้างรายได้จากการดำเนินงานของทุกธุรกิจได้เป็นอย่างดี" นายเนลสัน เหลียง กล่าว

รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ VGI กล่าวว่า จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ส่งผลดีต่อภาพรวมกำไรสุทธิจากการดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปี 2560/61 ที่ทำได้ 228 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เติบโตสวนทางกับภาพรวมของอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาโดยรวมที่อยู่ในภาวะหดตัว

สำหรับช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงของพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะของผู้ประกอบการสื่อโฆษณานอกบ้านได้ร่วมปฎิบัติตามแนวทางการโฆษณาตามประกาศจากสมาคมมีเดียเอเจนซี่และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทยและสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) โดยได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนสื่อดิจิทัลทั้งหมดให้เป็นเฉดสีเทาเป็นเวลา 1 เดือน อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ คาดว่าจะได้รับผลกระทบต่อผลประกอบการเพียงเล็กน้อย ต่อผลการดำเนินงานทั้งปี

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ประเมินแนวโน้มของอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาจนถึงสิ้นปีบัญชีในเดือนมีนาคม 2561 ซึ่งคาดว่าเม็ดเงินโฆษณาจะได้รับอานิสงส์จากยอดจองซื้อสื่อล่วงหน้าเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจออกมาดีเกินคาด ประกอบกับการเมืองที่มีเสถียรภาพและความชัดเจนของกำหนดเลือกตั้ง ซึ่งจะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานของ VGI บริษัทฯ จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำรายได้ที่ 4,000 ล้านบาท ได้ตามเป้าหมาย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จัดงาน “VGI 10th Anniversary Party : TEN In Vogue”

ด้วยบริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการบริหารสื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าบีทีเอสและสื่อโฆษณา ณ จุดขาย มาเป็นเวลา 10 ปี และเพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จการดำเนินธุรกิจ และตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านโฆษณา Out Of Home Media บริษัทฯ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ สนับสนุนกิจกรรม Sign Ambassador 2006

นางสาวดุษฎี ตันเจริญ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนการจัดโครงการประกวดการออกแบบสื่อโฆษณานอกบ้าน Sign Ambassador 2006 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร OHM และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นผู้แทนมอบรางวัล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง