ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สปริงนิวส์ จัดทัพพัฒนาทีมข่าวตามแนวทางของ CNN

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันศุกร์ที่ ๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--บางกอก ออทัม

นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ ของบริษัท นิวส์เน็ตเวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS และ ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ทีมข่าวได้มีโอกาสอบรมงานจากทีมข่าวมืออาชีพระดับโลกอย่าง CNN ในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ทางสถานีข่าวสปริงนิวส์ ได้ปรับรูปแบบการทำงานในกองบรรณาธิการ รวมถึงโครงสร้างองค์กรทั้งสถานีข่าว เพื่อรองรับการทำงานข่าวรูปแบบใหม่ที่เน้นรูปแบบเชิงวิเคราะห์ และนำเสนอข่าวในเชิงลึกทั้งข่าวในประเทศและต่างประเทศ มากกว่าการนำเสนอข่าวในรูปแบบเล่าข่าวทั่วไป เพื่อตอกย้ำ position ทางการตลาดในการเป็น "Thailand's Best International News Channel" โดยมีกลุ่มผู้ชมเป้าหมายหลักตั้งแต่กลุ่มรายได้ปานกลางขึ้นไป นอกจากนี้การปรับโครงสร้างยังเป็นการปรับเพื่อรองรับการขยายแพลตฟอร์ม online ซึ่งจะเป็นอีกแหล่งรายได้หลักอีกทางหนึ่งของบริษัทในอนาคต

"เราได้ทดลองทำงานข่าวตามแนวทางแบบ CNN ที่มีการตั้งประเด็นข่าวหลักของสถานีเอง โดยมีเหล่านักวิชาการและแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องในประเด็นมาร่วมให้ข้อมูลในเชิงวิเคราะห์ทุกแง่มุมทุกด้าน อย่างประเด็นครบรอบ 3 ปี คสช. และ4 คำถามนายก กับอนาคตประเทศไทย ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมาก" นางสาว วทันยา กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SLC โชว์งบไตรมาส1/57 มีกำไรสุทธิ 14.582 ลบ. สปริงนิวส์เรตติ้งกระฉูด มั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 450 ลบ. หวังล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยงในปี 59

SLC ประกาศงบไตรมาส 1/57 มีกำไรสุทธิในส่วนของบริษัทฯ ไม่รวมบริษัทในเครือ อยู่ที่ 14.582 ลบ. เติบโตตามคาด โดยธุรกิจด้านไอทีตุนงานในมือ 160 ลบ.ทยอยรับรู้รายได้ 3 ปีต่อเนื่อง ส่วนธุรกิจสื่อนำโดย "สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น" ออกอากาศในระบบทีวีดิจิตอล...

ก.ล.ต. ลงโทษผู้ติดต่อกับผู้ลงทุน 4 ราย

ก.ล.ต. เพิกถอนความเห็นชอบผู้ติดต่อกับผู้ลงทุนรายนางจิราวรรณ วัฒนวิจารณ์ เป็นระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553 สั่งพักนางสาววทันยา วงษ์โอภาสี เป็นระยะเวลาเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553 และสั่งภาคทัณฑ์นายนิธิวัฏ จารุวาที...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง