ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สปริงนิวส์แจงไม่เพียงแค่พร้อมชำระค่าบริการโครงข่าย แต่ยังมีแผนขยายงานขึ้นเป็นผู้นำสื่อเบอร์ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันจันทร์ที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--สถานีข่าวสปริงนิวส์ ทีวีดิจิทัล ช่อง 19

ตามที่มีกระแสข่าวว่า บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)ในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการโครงการข่ายทีวีดิจิทัล (MUX) ของประเทศ ได้เสนอให้ กสทช.ระงับการให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินช่องสปริงนิวส์ อันจะทำให้ไม่สามารถรับชมรายการได้ตามปกติ นั้น บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอลช่อง สปริงนิวส์ ขอยืนยันว่าบริษัทฯ มีความพร้อมที่จะชำระค่าเช่าใช้งานโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลของบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) แต่ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการเจรจาหาข้อยุติ และการกำหนดมาตรการแก้ไข เยียวยา ชดเชยความเสียหายอันเกิดจากการให้บริการล่าช้า ระบบล่ม และไม่สามารถดำเนินการได้ตามคำชี้ชวนแต่ต้น ของทางบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)

อย่างไรก็ตาม ในส่วนที่เจรจาได้ข้อยุติด้วยวาจา บริษัทฯ อยู่ระหว่างการขอเอกสารอย่างเป็นทางการจาก บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เพื่ออนุมัติจ่ายโดยเร็วต่อไป ซึ่งในกรอบการหารือได้แบ่งการเจรจาออกเป็น 3 ช่วง โดยเห็นชอบร่วมกันในการชำระค่าบริการช่วงที่ 2 เช่นเดียวกับผู้เช่าใช้บริการอีก 2 ราย ได้แก่ บริษัท วอยซ์ ทีวี และบริษัท ทริปเปิ้ล วี บอรดคาสต์ จำกัด (ไทยรัฐทีวี) ทั้งนี้อยู่ในกระบวนการด้านบัญชีที่จะต้องสอบทานตัวเลขค่าใช้จ่ายให้ตรงกัน ซึ่งคาดว่าจะสามารถจ่ายได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

นอกจากนั้น ขอเรียนชี้แจงด้วยว่า บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด และบริษัทในเครือ มีแผนการขยายงานให้ครอบคลุมสื่อทุก Platform เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านข่าวสารและสาระอันดับหนึ่งของประเทศ โดยมีแผนงานใหม่ในอีกหลายด้านทั้งสื่อดิจิทัล สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ ดังจะเห็นได้จากการตัดสินใจลงทุนในหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ซี่งเป็นหนังสือพิมพ์เศรษฐกิจราย 3 วันที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศ และยังจะออกหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ 2 ภาษาแจกฟรี ชื่อ BLT ยอดพิมพ์สูงสุดของประเทศคือ 500,000 ฉบับ พร้อมทั้งนิตยสารในเครืออีกร่วม 10 ฉบับ ยังไม่นับรวม Digital Agency ที่จะรับวางแผนสื่อดิจิทัลในโลกยุคใหม่

ดังนั้นจึงไม่มีแผนงานลดจำนวนพนักงานตามที่มีการนำเสนอข่าวผ่านสื่อออนไลน์กันแต่อย่างใด ซึ่งกระแสข่าวส่วนหนึ่งเป็นการนำข้อความที่มีการนำเสนอข่าวลดจำนวนพนักงานเมื่อปี 2558 มานำเสนอซ้ำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: วาทีขยี้ข่าว ทอล์คโชว์ข่าว เจ้าแรกในเมืองไทย จับ แตงโม ปะทะ ป๋อมแป๋ม ประเดิมเทปแรก

วันนี้ (2 ส.ค.) รายการ "วาทีขยี้ข่าว" ทางช่องสปริงนิวส์ ทีวีดิจิทัล ช่อง 19 พบกับ 2 แขกรับเชิญฝีปากกล้าอย่าง แตงโม- ผิวอ่อน และป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตากร ที่มาปะทะคารมกันในญัตติ "เที่ยวเมืองไทยสุขใจกว่าเที่ยวเมืองนอก" งานนี้ทั้งคู่ไม่มีใครยอมใคร...

ภาพข่าว: “แพลนเน็ตคอมร่วมเสวนา 12 ปี Nation Channel”

คุณอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ (ที่2จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น ประธานจัดงานครอบรอบ 12 ปี Nation Channel มอบของที่ระลึกแก่ผู้ร่วมเสวนา เรื่อง “ ทีวีดิจิทัลกับการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์สื่อในประเทศไทย”...

กองทัพเรือ ขอเชิญชมการเปิดโครงการ "หนึ่งอำเภอ หนึ่งห้องสมุดเพื่อเยาวชนในเขต ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้" ทางช่อง ๑๑

วันนี้ (๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๓) ขอเชิญชวนข้าราชการ ทหาร และลูกจ้าง ชมการให้สัมภาษณ์ของ พลเรือตรี สนธยา น้อยฉายา รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ในรายการ ร่วมมือร่วมใจ ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ร่วมมือร่วมใจ (CSR TV) และสถานีโทรทัศน์สปริง นิวส์ ในการเปิดโครงการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง