ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอไอเอส เปิดตัว AIS Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ความเร็วสูงสุด 1 Gbps รายแรกและรายเดียวในไทย ที่ให้บริการ PURE Fibre อย่างเต็มรูปแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๘:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--เอไอเอส

เอไอเอส เปิดตัว “AIS Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ความเร็วสูงสุด 1 Gbps”รายแรกและรายเดียวในไทย ที่ให้บริการ PURE Fibre อย่างเต็มรูปแบบพร้อมจัดเต็มความบันเทิงครบครันจากกล่อง AIS Playbox มุ่งสร้างดิจิทัลสมาร์ทโฮม ยกระดับความสุขและคุณภาพชีวิตเพื่อคนไทย

เอไอเอสเดินหน้าเต็มสูบ เคลื่อนสู่การเป็น Digital Life Service Provider อย่างเต็มตัว รุกสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับธุรกิจบรอดแบนด์ เปิดให้บริการ “AIS Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตบ้าน ความเร็วสูงสุด 1 Gbps” เป็นรายแรกและรายเดียวที่ให้บริการ PURE Fibre อย่างเต็มรูปแบบ เข้าถึงบ้าน และอาคารที่พักอาศัย ที่มาพร้อมความบันเทิงครบครันระดับพรีเมี่ยมจากกล่องทีวีอินเทอร์เน็ต AIS Playbox เพื่อทุกคนในครอบครัว มุ่งสร้างดิจิทัล สมาร์ทโฮมโฉมใหม่ มอบประสบการณ์ชีวิตดิจิทัลให้กับคนไทยแล้ววันนี้

“AIS Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงสุด 1 Gbps” ด้วยเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ดีที่สุดในโลกขณะนี้ เป็นรายแรกและรายเดียวที่ให้บริการ PURE Fibre อย่างเต็มรูปแบบ โดยการลากสายเคเบิล ใยแก้วนำแสง (Fibre Optic) เข้าไปในบ้าน (FTTH) และอาคารที่พักอาศัย (FTTB) รองรับความเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และดีกว่าการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสายโทรศัพท์ หรือสายเคเบิลทีวีแบบเดิม โดยมีจุดเด่นตรงที่เป็น Pure Fibre ไม่มีการใช้สายทองแดงภายนอกอาคาร จึงไม่มีปัญหากับความชื้นและฝน ทำให้มีคุณภาพและความเสถียรภาพสูงในการรับส่งข้อมูลเป็นรายเดียว ที่ให้ค่าอัพโหลดสปีดแรงที่สุดในตลาดบรอดแบนด์ จึงอัพโหลดภาพ คลิป และส่งอีเมลที่มีไฟล์แนบได้เร็วกว่ามั่นใจได้ด้วยบริการหลังการขายคุณภาพมาตรฐานเอไอเอสสะดวกยิ่งกว่า โดยลูกค้าสามารถเช็คพื้นที่ให้บริการ และเลือกวันเวลาเข้าติดตั้งได้ด้วยตัวเอง ผ่านทางมือถือบนแอปพลิเคชั่น AIS Fibre หรือเว็บไซต์ www.ais.co.th/fibre หรือ โทร. 1185

เท่านี้ไม่พอ AIS Fibre ยังเปิดตัวพร้อมความบันเทิงเต็มรูปแบบ เพียงสมัคร AIS Fibre แพ็กเกจใดก็ได้ รับฟรีกล่อง AIS Playbox (เอไอเอส เพลย์บ็อกซ์) กล่องเดียวที่ให้ความบันเทิงได้ครบทุกรูปแบบ ที่จะเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ เพียงใช้งานร่วมกับ AIS Fibre บรอดแบนด์ความเร็วสูง ซึ่งพิเศษยิ่งกว่ากล่องทีวีอื่นๆ ในตลาด ด้วยการจัดเต็มเนื้อหาความบันเทิงระดับพรีเมี่ยม จากพาร์ทเนอร์ชั้นนำ คุณภาพความคมชัดระดับ Ultra HD 4K อาทิ หนังฮอลลีวู้ด จาก HOOQ, หนังไทย จาก GTH, กีฬา ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก จาก CTH, คาราโอเกะ จากค่ายเพลงดัง, ฟรีทีวีกว่า 100 ช่อง ที่สามารถดูสด และย้อนหลังได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องติดตั้งจานดาวเทียม นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวส์ ผ่าน AIS Playbox ในรูปแบบของ Miracast หรือ AirPlay เพียงแตะหรือปัดนิ้ว ภาพจากหน้าจอมือถือก็จะเปลี่ยนไปแสดงผลบนหน้าจอโทรทัศน์ทันที

พื้นที่ให้บริการ AIS Fibre ในช่วงแรก ครอบคลุม 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล, เชียงใหม่, โคราช, อุดรธานี, ขอนแก่น, ภูเก็ต, หาดใหญ่ ในพื้นที่กว่า 130,000 หลังคาเรือน, 500 หมู่บ้าน และ 700 อาคาร โดยมีแพ็กเกจรายเดือนให้เลือกหลากหลาย ราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นที่ความเร็ว 15/5 Mbps ราคา 590 บาท สำหรับคอนโด และ 20/7 Mbps ราคา 750 บาทสำหรับบ้าน

นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวว่า “ตามที่เอไอเอสได้ประกาศวิสัยทัศน์ ปี 2558 ตั้งเป้าก้าวสู่การเป็น “Digital Life Service Provider” ผู้สร้างสรรค์บริการดิจิทัลเพื่อคนไทยในทุกๆ ด้าน ครอบคลุมทั้งการพัฒนาโครงข่ายพื้นฐาน และบริการด้านดิจิทัล ด้วยงบลงทุนกว่า 4 หมื่นล้านบาทในปีนี้ เพื่อพัฒนาโครงข่ายพื้นฐานด้านการสื่อสารให้กับประเทศไทย ให้สามารถตอบโจทย์แนวคิดในการใช้ชีวิตแบบ LIVE Digital LIVE More อย่างแท้จริงนั้น

โดยในปีนี้ ด้านเครือข่าย เราได้วางรากฐาน Infrastructure ทั้งด้าน Mobile และ Fix อย่างเข้มข้น อันประกอบด้วย การขยายเครือข่าย 3G และพัฒนาคุณภาพเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีความพร้อม ในทุกๆ ด้านในการประมูล 4G ที่กำลังจะเกิดขึ้น อีกทั้งพัฒนาคุณภาพ AIS WiFi สู่ AIS Super WiFi ด้วยความเร็วสูงสุด 650 Mbps ตลอดจนการออกบริการดิจิทัลต่างๆ เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ อาทิ ร่วมกับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดตัว Beat Banking” เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องให้เป็นธนาคารดิจิทัล, นวัตกรรมแพ็กเกจรูปแบบใหม่ “iSWOP” ที่ให้อำนาจลูกค้ารายเดือน ปรับ สลับค่าโทร – ค่าเน็ตได้เอง บนมือถือแบบ Real time ที่เพิ่งทยอยออกให้บริการไปเมื่อเร็วๆ นี้

วันนี้กับการพัฒนาโครงข่ายด้าน Fix เราได้นำศักยภาพของโครงข่ายใยแก้วนำแสง ที่ครอบคลุมมากกว่า 120,000 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ดีที่สุดในโลกในขณะนี้ มาสร้างเป็นโครงข่ายดิจิทัลอันทรงประสิทธิภาพใหม่ล่าสุดให้กับระบบสื่อสารของประเทศ ภายใต้ แบรนด์ “AIS Fibre” ไฟเบอร์ บรอดแบนด์ ความเร็วสูงสุด 1 Gbps ที่มาพร้อมความบันเทิงเต็มรูปแบบจากกล่อง “AIS Playbox” ซึ่งถือเป็นการเปิดตัว New Business ใหม่ของเอไอเอส ที่เป็นเรือธงสำคัญของเราในการขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ โดยมุ่งสร้าง Home Infrastructure ภายในบ้าน และที่พักอาศัย เพื่อมอบประสบการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ให้มากยิ่งกว่าในทุกๆ ด้าน โดยมีเป้าหมายให้เกิด Digital Smart Home อย่างสมบูรณ์แบบให้กับลูกค้า และคนไทยซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะช่วยสร้างการเติบโตร่วมกันกับพันธมิตรทางธุรกิจในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ให้บริการคอนเทนต์, ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผู้จัดสร้างหมู่บ้าน และคอนโดต่างๆ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนต่างๆ เราพร้อมที่จะร่วมสร้างโอกาสใหม่ๆ จากเทคโนโลยี Fixed Broadband ร่วมกับทุกภาคส่วนในสังคมไทย เพื่อสร้างสรรค์บริการดิจิทัลอันทันสมัยที่จะอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตให้กับคนไทยตลอดไป

สิ่งเหล่านี้ เป็นการยืนยันว่า ตลอด 25 ปีของการอยู่เคียงข้างคนไทย เอไอเอสไม่เคยหยุดยั้งที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบสื่อสารของประเทศไทย ให้มีประสิทธิภาพยิ่งๆ ขึ้นไป จนกระทั่งวันนี้ ได้ก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการ Mobile, Broadband, TV และ Bank อย่างสมบูรณ์แบบ เราให้สัญญาว่าจะมุ่งมั่นพัฒนาบริการและมอบสิ่งดีๆ เพื่อลูกค้า และประชาชนชาวไทยตลอดไป”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอไอเอส ถ่ายทอดสด ศึก วอลเลย์บอล สโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2016 บนแอปฯ AIS PLAY ร่วมส่งแรงเชียร์ขุนพลนักตบสาวไทย

เอไอเอสเอาใจคอกีฬาต่อเนื่อง จับมือกับไทยรัฐทีวี ร่วมสนับสนุนลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลรายใหญ่แห่งปี"SMM วอลเลย์บอล สโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2016" จากประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 3 - 11 ก.ย. 59 ชมสด! บนมือถือผ่านแอปฯ AIS PLAY และ กล่อง AIS PLAYBOX...

เอเอ็มดี จับมือ เคเบิล & ไวร์เลส เปิดตัว Max PIC ในจาไมก้า เพื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ง่ายดาย ปลอดภัย และยอมเยา

คิงส์ตัน, จาไมก้า--(บิสิเนส ไวร์)--9 ส.ค. 2548 ด้วยการขยายการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตในแถบแคริบเบียน เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ร่วมกับบริษัทเคเบิล แอนด์ ไวร์เลส เปิดตัว Max Personal Internet Communicator (PIC) ในจาไมก้า โดย Max PIC ซึ่งพ่วงกับบริการอินเทอ...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง