ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บอร์ดกระจายเสียง/กสทช. รับเอกสารการยื่นขอรับใบอนุญาตประกอบกิจการฯ จากตัวแทนสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย)

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๑:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--สำนักงาน กสทช.

พ.อ. ดร. นที ศุกลรัตน์ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) รับเอกสารการยื่นขอรับใบอนุญาตประกอบกิจการให้บริการกระจายเสียง หรือโทรทัศน์ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่ พร้อมข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ของสมาคมฯ จาก ดร. นิพนธ์ นาคสมภพ ตัวแทนสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย)

พ.อ. ดร. นที กล่าวว่า การเข้าสู่กระบวนการรับใบอนุญาตประกอบกิจการให้บริการกระจายเสียง หรือโทรทัศน์ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่ของผู้ประกอบกิจการโทรทัศน์ดาวเทียม เป็นกระบวนการที่จะนำไปสู่การพัฒนากิจการ ยิ่งมีบริการที่หลากหลายมากเท่าไหร่ยิ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประประชาชนมากเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นกิจการโทรทัศน์ดาวเทียม กิจการเคเบิ้ลทีวี กิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินตามปกติต่างก็เป็นทางเลือกของประชาชน

บอร์ดกระจายเสียง/กสทช. จะพิจารณาประเด็นข้อเรียกร้องในส่วนทางสมาคมเสนอมา ส่วนเรื่องการเก็บค่าธรรมเนียมใบอนุญาต และเงินสมทบกองทุนพัฒนากิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์เพื่อประโยชน์สาธารณะเป็นเรื่องที่กฎหมาย (พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2553) กำหนดไว้ก็ต้องเป็นไปตามกฎหมาย

ประธานบอร์ดกระจายเสียง/กสทช. กล่าวทิ้งท้ายว่า สิ่งสำคัญในการประกอบกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ คือ ต้องมีจิตใจสาธารณะ มีความต้องการที่จะสร้างประโยชน์ให้กับประชาชน การเข้าสู่กฎกติกาเป็นเรื่องยากเสมอ เนื่องจากเมื่อใดที่มีกติกาจะเป็นการเพิ่มในสิ่งที่จำเป็นต้องทำ อย่างไรก็ตามบอร์ดกระจายเสียง/กสทช. จะพยายามดูให้กระบวนการเปลี่ยนผ่านเป็นไปด้วยความราบรื่น

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

กลุ่มงานสื่อสารองค์กร สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.)

โทรศัพท์ : 0-2271-0151 ต่อ 315 - 317 โทรสาร : 0-2290-5241

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ประชุมสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม

องอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานในการประชุมสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) สมัยวิสามัญ ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ. 2553 โดยมี ยุวดี บุญครอง เข้าร่วมประชุมด้วย ที่ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ...

"เบรฟฮาร์ท อินเตอร์เนชั่นแนล" มั่นใจ "ทีเอสซี" เป็นสุดยอดสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมขวัญใจชาวไทย ด้วยการยืนยันของ เอ ซี นีลสัน

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--เบรฟฮาร์ท อินเตอร์เนชั่นแนล "เบรฟฮาร์ท อินเตอร์เนชั่นแนล" มั่นใจ "ทีเอสซี" เป็นสุดยอดสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมขวัญใจชาวไทย ด้วยการยืนยันของ เอ ซี นีลสัน ประกาศลิขสิทธิ์รายการทีวีที่แข็งแกร่งบนเวทีสากล ควบคู่ไปกับการจับมือเครือข่ายสมาคมเคเบิ...

กทช. มีมติเร่งดำเนินการค่าเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคม ด้านโทรศัพท์

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--กทช. ที่สำนักงาน กทช. เช้าวันนี้ (4 ก.พ. 48) มีการประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. ซึ่งที่ประชุมมีมติให้สำนักงาน กทช. เร่งจัดทำอัตรา ค่าเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านโทรศัพท์ การมีค่าเชื่อมต่อ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง