ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันพุธที่ ๒๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๕:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--พีอาร์ โฟกัส

ทรู หนุนนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมแข่งขัน IEEEXtreme Programming Competition 4.0 เปิดทรู ดิจิทัล พาร์ค พร้อมอัลตราไฮสปีด อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 400 Mbps. เป็นเวทีแข่งขันเขียนโปรแกรมออนไลน์พร้อมกับทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมง

กลุ่มทรู จับมือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดทรู ดิจิทัล พาร์ค ชั้น 4 อาคารดิจิทัล เกตเวย์ พร้อมบริการอัลตราไฮสปีด อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 400 Mbps. และอาหาร เครื่องดื่ม ให้นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใช้เป็นสถานที่แข่งขัน IEEEXtreme Programming Competition 4.0 ประชันความรู้ความสามารถด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์กับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลก แบบออนไลน์พร้อมกันเป็นเวลา 24 ชั่วโมง โดยไม่มีการหยุดพัก เริ่มตั้งแต่เวลา 7.00 น. ของวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2553 จนถึง 6.59 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2553 มั่นใจศักยภาพนิสิตไทย พร้อมแข่งขันระดับโลก สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอย่างแน่นอน ผู้สนใจสามารถชมการถ่ายทอดสดผ่าน www.truelife.com/xtreme หรือติดตามผลการแข่งขันได้ที่ http://www.ieeextreme.org, Facebook: IEEEXtreme, Twitter@ieeextreme

รศ.ดร.บุญสม เลิศหิรัญวงศ์ คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มุ่งมั่นพัฒนาการเรียนการสอนให้อยู่ในระดับมาตรฐานสากล รวมถึงส่งเสริมให้นิสิตรู้จักการทำงานในเวทีนานาชาติ ล่าสุด ร่วมกับกลุ่มทรู สนับสนุนนิสิตถึง 7 ทีม เข้าแข่งขัน IEEEXtreme Programming Competition 4.0 ที่จัดขึ้นโดย International Electrical Engineering (IEEE) สมาคมด้านวิศวกรรมของโลก นอกจากจะแข่งกันด้านความรู้ ได้พัฒนาทักษะ สมาธิ และความอดทน สามารถแก้ปัญหาได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพแล้ว ยังเป็นการแข่งกันด้านองค์ประกอบสำคัญของวิศวกรรม ได้แก่ จริยธรรม โดยเฉพาะความซื่อสัตย์ คือปรึกษากันได้เฉพาะในทีมตนเองเท่านั้น อีกทั้งยังช่วยฝึกการทำงานเป็นทีม เพราะแต่ละทีมประกอบด้วยนิสิต 3 คน ที่ต้องร่วมกันทำงานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

นายเกษม กรณ์เสรี ผู้อำนวยการสายงานพัฒนาองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ความร่วมมือกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครั้งนี้ เป็นไปตามพันธกิจสำคัญของกลุ่มทรู ที่ต้องการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้รูปแบบต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการสานต่อความสัมพันธ์ที่ดีกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยกลุ่มทรูได้จัดเตรียมความพร้อมขั้นพื้นฐานตามมาตรฐานสากล ทั้งสถานที่แข่งขัน ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ชั้น 4 อาคารดิจิทัล เกตเวย์ รวมทั้งเทคโนโลยี อัลตราไฮสปีด อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 400 Mbps. ให้นิสิตไทยใช้เป็นเวทีแสดงความสามารถด้านการพัฒนาโปรแกรม แก้ไขปัญหาตามโจทย์ที่ International Electrical Engineering (IEEE) กำหนด แข่งกับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลกเป็นเวลา 24 ชั่วโมง โดยไม่มีการหยุดพัก เริ่มตั้งแต่เวลา 7.00 น. ของวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2553 จนถึง 6.59 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2553 ยิ่งไปกว่านั้น ยังดำเนินการถ่ายทอดสดผ่าน www.truelife.com ตลอดการแข่งขัน ซึ่งกลุ่มทรูเชื่อมั่นว่า นิสิตไทยมีศักยภาพ ความรู้ ความสามารถ และพร้อมที่จะเข้าแข่งขันในเวทีสากล จนสามารถสร้างชื่อเสียงเกียรติยศต่อประเทศชาติได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถชมการถ่ายทอดสดผ่าน www.truelife.com/xtreme ตลอดการแข่งขัน หรือติดตามผลการแข่งขันได้ที่ http://www.ieeextreme.org, Facebook: IEEEXtreme, Twitter@ieeextreme

สำหรับสี่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่:
สายงานสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
ประภาส จรสรัมย์
โทร.+66 (0) 8 1827 7354
www.prfocus.co.th
นิตยา เจนศิริทวีทรัพย์
โทร.+66 (0) 2654 7551-/2

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา เรื่อง "ชีวจริยธรรมกับสังคม"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมการเสวนาเรื่อง"ชีวจริยธรรมกับสังคม" วันพุธที่ 19 มกราคม 2548 ณ ห้อง 302 ชั้น3 อาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ จัดโดย โครงการชีวจริยธรรมกับสังคม และคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำหนดการ 13.00 น. ล...