เอไอเอส เดินหน้าต่อยอดแนวคิด สมาร์ทโฟนที่ให้คุณได้มากกว่าผนึกกำลัง ซัมซุง มอบสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแล็คซี เอส” ให้ลูกค้าสัมผัสก่อนใคร

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันจันทร์ที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๑:๑๙ น.
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--เอไอเอส

เอไอเอส เดินหน้าต่อยอดแนวคิด “เอไอเอส สมาร์ทโฟน ให้คุณได้มากกว่า” เอาใจสาวกสมาร์ทโฟนต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือ ซัมซุง เปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี เอส (Samsung Galaxy S)” สุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ได้สมบูรณ์แบบเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ให้ลูกค้าเอไอเอสได้สัมผัสก่อนใครตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน ศกนี้เป็นต้นไป

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “ตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เนื่องจากสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างครบถ้วน ทำให้ในเมืองไทยเติบโตอย่างรวดเร็วเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมามากกว่า 35% โดยปัจจุบันมี Smart Phone ในตลาดอยู่มากกว่า 5 ล้านเครื่อง (8 แสนเครื่องเป็น High end เช่น แบล็คเบอรี่, ไอโฟน, แอนดรอยด์) และคาดว่าปีนี้อัตราการเติบโตจนถึงสิ้นปีจะสูงถึง 35% ทั้งนี้การเติบโตดังกล่าวเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลทำให้อัตราการใช้งาน Data ของเอไอเอสในปีที่ผ่านมาเติบโตสูงถึง 110% โดยแบ่งเป็นรูปแบบการใช้งานหลักๆ อาทิ เช่น การ Browsing mobile portal , internet, download, e-mail, chat และ online application ต่างๆ”

“ที่ผ่านมาเราเปิดแนวคิด “เอไอเอส สมาร์ทโฟน ให้คุณได้มากกว่า” เพื่อนำเสนอบริการแบบ Total Solutions 4 ด้านคือ ร่วมมือกับ Strategic Partner คัดสรรสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด พร้อมแพ็คเกจสุดคุ้ม, ออกแบบสมาร์ทโฟนแพ็คเกจที่มอบความคุ้มค่าที่สุด, สร้างสรรค์ศูนย์รวม Application ที่หลากหลาย พร้อมด้วย Smart Phone Expert ทุก AIS Shop ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง แนะนำการใช้งานให้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามนอกจากการทำงานดังกล่าวแล้วในฐานะผู้นำเรายังมองไปข้างหน้าเพื่อนำสุดยอดเทคโนโลยีที่ดีที่สุดมามอบให้ลูกค้าได้ก่อนใครเสมอ อย่าง สมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ ที่นับเป็น OS ซึ่งมาแรงที่สุด และเอไอเอสเป็นรายแรกที่นำเข้ามาให้บริการในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2009 ที่ผ่านมา ซึ่งจากข้อมูลของ บริษัท การ์ตเนอร์ ล่าสุดเปิดเผยว่า ตัวเลขส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนในตลาดสหรัฐอเมริกาไตรมาสแรกปีนี้ พบว่า แอนดรอยด์แซงหน้าไอโฟนขึ้นไปรั้งอันดับสาม ส่วนภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาสแรกนั้นแม้แอนดรอยด์จะอยู่ที่อันดับ 4 แต่เป็นการแซงขึ้นมาถึง 2 อันดับ (เรียงจากซิมเบี้ยน, RIM แบล็คเบอรี่, ไอโฟน) โดยแอนดรอยด์มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มมากที่สุดถึง 8% หรือเพิ่มขึ้นราว ๆ 8 เท่า”

นายฐิติพงศ์ กล่าวต่อไปว่า “ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างความต่อเนื่องและตอบสนองความต้องการของสาวก OS แอนดรอยด์ ล่าสุดเราจึงร่วมจับมือกับ ซัมซุง เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแล็คซี เอส ที่ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้แก่วงการโทรศัพท์มือถือโลก ในฐานะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่สมบูรณ์แบบและลงตัวมากที่สุดเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ให้ลูกค้าเอไอเอสได้สัมผัสก่อนใครในราคา21,400 บาท (ไม่รวม VAT) พร้อมรับแพ็คเกจใช้งาน GPRS ฟรี 500 MB นาน 12 เดือน มูลค่า 6,000 บาท โดยความพิเศษที่มอบให้นั้นตอบโจทย์ความต้องการอย่างครบถ้วน ประกอบด้วย

· นอกเหนือจากลูกค้าจะดาวน์โหลด Application จาก AIS Application Store และ Android Market Place ได้แล้ว เอไอเอสยังร่วมกับซัมซุงพัฒนาแอพพลิเคชั่นพิเศษเพิ่มเติม โดยเป็นครั้งแรกที่นำเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) โลกเสมือนจริงบนมือถือ มาใช้เพื่อให้สามารถใช้มือถือซัมซุง กาแล็คซี เอส ส่องเพื่อค้นหาสิทธิพิเศษและส่วนลดร้านค้าจาก AIS Plus มากกว่า 500 ร้านทั่วกรุงเทพ เพียงเปิดแอพพลิเคชั่น AR และส่องโทรศัพท์ไปในทิศทางต่างๆรอบตัวในระยะสูงสุด 10 กิโลเมตร ก็จะปรากฏชื่อร้านค้าที่ลูกค้าจะได้รับส่วนลดและสิทธิพิเศษ พร้อมบอกตำแหน่งร้านค้ารวมถึงรายละเอียดให้ลูกค้าได้เลือกรับสิทธิ์ได้อย่างตรงใจ Real time และ Effective รวมถึงยังร่วมมือกับเครือเนชั่น ให้ลูกค้าดาวน์โหลด E-Book หนังสือในเครือเนชั่นก่อนใครได้ฟรี!อีกด้วย

· เปิดให้ลูกค้าเอไอเอสได้จองซื้อก่อนใครตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน ศกนี้ พร้อมรับแพ็คเกจพิเศษเพิ่มขึ้นเป็น 1 GB นาน 3 เดือน และ 500 MB นาน 9 เดือน มูลค่า 7,500 บาท และรับ Samsung Digital Photo Frame มูลค่า 3,600 บาท ( 500 ท่านแรก )

ด้าน นายสิทธิโชค นพชินบุตร หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้ซัมซุงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่ตอบรับกับเทรนด์การใช้งานอันหลากหลายของผู้บริโภคด้วยการนำเสนอสมาร์ทโฟนในทุกๆ ระบบปฏิบัติการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแนะนำสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพื่อสร้างเทรนด์ใหม่ให้แก่ผู้บริโภค โดยการเปิดตัว   “ซัมซุง กาแล็คซี เอส” ในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดมิติใหม่ให้แก่วงการโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยในฐานะสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบและลงตัวมากที่สุดภายใต้แนวคิด “การใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด (Smartphone for Smart Life)” อย่างแท้จริง ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นจากคุณสมบัติ “Integrated, Immersive, and Intelligent” ซึ่งทำการคิดค้นและออกแบบขึ้นมาสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความเหนือระดับในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพที่เหนือกว่าการติดต่อเชื่อมโยงที่ไม่ทำให้ผู้ใช้คลาดการติดต่อแม้เสี้ยววินาที เพื่อสอดคล้องกับการดำรงชีวิตที่ชาญฉลาดเพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้แอพพลิเคชันที่หลากหลายจาก Android Market™ และซัมซุง แอพพลิเคชันที่ให้ผู้ใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานและยกระดับประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าที่เคย อีกทั้งผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการโทรศัพท์มือถือจาก Google™ ได้ เช่น Google Search™ Gmail™ และGoogle Maps™ โดยความร่วมมือกับ AIS ในครั้งนี้ จะเป็นการมอบความสะดวกสบายอีกระดับให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนให้ได้รับความคล่องตัวในการใช้งาน ซัมซุง กาแล็คซี เอส ได้อย่างสมบูรณ์แบบ” นายสิทธิโชค กล่าวสรุป

ลูกค้าเอไอเอส สามารถสั่งจอง ซัมซุง กาแล็คซี เอส ได้ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน เป็นต้นไป ผ่าน AIS Call Center , AIS Shop ,Serenade Club และ ร้านเทเลวิซ ,ซัมซุงช้อป ทุกสาขาทั่วประเทศ ร้านทีจีโฟน เจมาร์ท สาขาที่เข้าร่วมรายการ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าซัมซุง 0-2689-3232, 1-800-29-3232

ซัมซุงพลิกโฉมวงการโทรศัพท์มือถือครั้งยิ่งใหญ่ เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู” และ “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 นิ้ว” ในงานโมบายล์ เวิลด์ คอนเกรส 2010 - เผยโฉม “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู”...

AIS keeps reinforcing its leadership position in the Thai mobile phone market by continuing its successful “Smartphones Give You More” campaign and teaming up with Samsung to launch “Samsung Galaxy S”

the latest smartphone innovation that its customers will be the first to experience. May 31, 2010: Having received tremendous response to “AIS Smartphones Give You More” campaign from its customers, AIS joined hands with Samsung to launch...

ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน สุดยอดนวัตกรรมเพื่อต้านอายุเส้นผม กับ "ซันซิล เอจจิ้ง แคร์"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ขอเชิญสื่อมวลชน พบสุดยอดนวัตกรรมเพื่อต้านอายุเส้นผม ครั้งแรกในประเทศไทย กับ "ซันซิล เอจจิ้ง แคร์" วันที่ : วันอังคารที่ 18 มกราคม 2548 เวลา: 13.00-15.00 น. สถานที่:เดอะ...