ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

AIT จับมือกองทัพภาคที่ 4 ส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ มอบตู้ ‘คีออส’ พัฒนาศักยภาพการเรียนรู้สู่ 17 โรงเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันศุกร์ที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๔:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

AIT จับมือกองทัพภาคที่ 4 ส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ มอบตู้พัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ ซึ่งเป็นสื่อการเรียนรู้แบบใหม่ จำนวน 17 ชุด ผ่าน 17 โรงเรียนในยะลา ปัตตานี และนราธิวาส หวังให้การเรียนรู้ที่สนุกสนานช่วยกระตุ้นให้นักเรียนสนใจศึกษาค้นคว้าข้อมูล และพัฒนาการเรียนได้ดียิ่งขึ้น

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับกองทัพภาคที่ 4 ส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผ่านโครงการ “พัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ สู่มือน้องด้วย KIOSK” โดยม อบสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ ที่เรียกว่า คีออส จำนวนรวม 17 ชุด มูลค่ารวมประมาณ 1.7 ล้านบาท ให้กับโรงเรียนในเขตพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับโครงการดังกล่าวฯ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของเด็กไทยให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ผ่านสื่อการสอนที่สนุกสนาน และมีคุณค่า เพิ่มพูนความรู้จาก การเรียนปกติ ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งสำหรับนักเรียนที่จะได้รับความรู้เพิ่มมากขึ้นจากการฝึกฝนทำข้อสอบที่มีเฉลยพร้อมคำอธิบาย ประหยัดเวลาในการทำแบบฝึกหัดจากหนังสือ และสามารถประเมินความรู้ของตนเองเพื่อสอบแข่งขันเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นสูงขึ้น

“ประโยชน์ที่จะได้รับสำหรับทางโรงเรียนก็คือ ได้สื่อการเรียนรู้รูปแบบใหม่ๆ มี เครื่องมือช่วยพัฒนาความรู้ของนักเรียน ตลอดจนสามารถใช้เทคโนโลยีประยุกต์ให้เข้ากับการศึกษาได้อย่างเกิดประสิทธิภาพ เป็นการปลูกฝังอุปนิสัยให้เด็กรักการเรียนรู้ด้วยตนเอง” นายศิริพงษ์กล่าว

ประธานกรรมการบริหาร AIT กล่าวด้วยว่า สำหรับตู้คีออสพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้นี้ เป็นคอมพิวเตอร์หน้าจอแบบสัมผัส สำหรับให้นักเรียนสามารถพัฒนาความรู้จากการ ทำแบบทดสอบความรู้ 8 กลุ่มสาระ กับข้อสอบที่ถูกบรรจุมากกว่าสามพันข้อ พร้อมเฉลย และคำอธิบายจากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ สามารถรายงานผลสอบสำหรับนักเรียน และดูลำดับคะแนนแต่ละวิชาได้ ซึ่งนักเรียนจะสามารถพัฒนาความรู้และได้รับความสนุกในการทำแบบทดสอบเช่นเดียวกับการเล่นเกม

ด้าน พล.ท.พิเชษฐ์ วิสัยจร แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ความร่วมมือกับบริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผ่านโครงการนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ในการเพิ่มศักยภาพด้านการศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าการศึกษาของเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังไม่ได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง และมีเยาวชนที่ไม่ได้เข้าร ับการศึกษาอยู่อีกเป็นจำนวนมาก จึงทำให้การศึกษาโดยเฉลี่ยของประชากรในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือว่ายังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ จึงเชื่อว่าโครงการนี้จะเข้ามาช่วยกระตุ้น การเรียนรู้ให้กับเยาวชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้

ทั้งนี้ ชุดพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ดังกล่าวจะมอบให้กับ 17 โรงเรียน เป็นโรงเรียนในจังหวัดปัตตานีจำนวน 5 โรงเรียน จังหวัดยะลา จำนวน 7 โรงเรียน และจังหวัดนราธิวาส จำนวน 5 โรงเรียน ดังนี้

จังหวัดปัตตานี ได้แก่ 1.โรงเรียนวุฒิชัยวิทยา 2.โรงเรียนสุวรรณไพบูลย์ 3.โรงเรียน ยาบีบรรณวิทย์ 4.โรงเรียนสะนอวิทยาคม และ 5.โรงเรียนวังกะพ้อพิทยาคม

จังหวัดยะลา ได้แก่ 1.โรงเรียนคณะราษฎรบำรุงจังหวัดยะลา 2.โรงเรียนคณะราษฎรบำรุง 2 3.โรงเรียนสตรียะลา 4.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติฯ 5.โรงเรียนรามันห์ศิริวิทย์ 6.โรงเรียนเบตงวีระราษฎร์ประสาน และ 7.โรงเรียนยะหาศิรยานุกูล

จังหวัดนราธิวาส ได้แก่ 1.โรงเรียนเรียงราษฎร์อุปถัมภ์ 2.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ บางปอประชารักษ์ 3.โรงเรียนธัญธารวิทยา 4.โรงเรียนสุคิรินวิทยา และ 5.โรงเรียนบูกิตประชาอุปถัมภ์

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์

บริษัทมาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนามบมจ. แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี)

อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) โทร.   02-248-7967-8
E-mail : orn_tabo@hotmail.com , c_mastermind@hotmail.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

CAMP ภาษาอังกฤษสำหรับวัยซน

นางชามาภัทร สิทธิอำนวย กรรมการผู้จัดการบริษัท เพลย์ แอนด์ มิวสิค จำกัด หรือ GYMBOREE สถาบันเสริมพัฒนาการเด็กเล็ก ได้จัด CAMP พิเศษ เป็นหลักสูตร Preschool I และ II สำหรับน้องๆ อายุตั้งแต่ 2.5-3.5 ปี และ 3.5 ปีขึ้นไป ในรูปแบบการเรียนรู้แบบใหม่ของ GYMBOREE...

12 สิงหา นี้ ชาวกทม. "รวมพลังสร้างสันติสุข" ส่งใจช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(15 ก.ค.48 เวลา 12.00 น.) คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน ปลัดกรุงเทพมหานคร รับมอบธงพระราชทานสัญลักษณ์โครงการ "รวมพลังสร้างสันติสุข " จาก ดร.จรินทร์ สวนแก้ว ประธานมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช เพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์สร้างจิตสำนึก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง