AIT จับมือกองทัพภาคที่ 4 ส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ มอบตู้ ‘คีออส’ พัฒนาศักยภาพการเรียนรู้สู่ 17 โรงเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันศุกร์ที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๔:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

AIT จับมือกองทัพภาคที่ 4 ส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ มอบตู้พัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ ซึ่งเป็นสื่อการเรียนรู้แบบใหม่ จำนวน 17 ชุด ผ่าน 17 โรงเรียนในยะลา ปัตตานี และนราธิวาส หวังให้การเรียนรู้ที่สนุกสนานช่วยกระตุ้นให้นักเรียนสนใจศึกษาค้นคว้าข้อมูล และพัฒนาการเรียนได้ดียิ่งขึ้น

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับกองทัพภาคที่ 4 ส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผ่านโครงการ “พัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ สู่มือน้องด้วย KIOSK” โดยม อบสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ ที่เรียกว่า คีออส จำนวนรวม 17 ชุด มูลค่ารวมประมาณ 1.7 ล้านบาท ให้กับโรงเรียนในเขตพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับโครงการดังกล่าวฯ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของเด็กไทยให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ผ่านสื่อการสอนที่สนุกสนาน และมีคุณค่า เพิ่มพูนความรู้จาก การเรียนปกติ ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งสำหรับนักเรียนที่จะได้รับความรู้เพิ่มมากขึ้นจากการฝึกฝนทำข้อสอบที่มีเฉลยพร้อมคำอธิบาย ประหยัดเวลาในการทำแบบฝึกหัดจากหนังสือ และสามารถประเมินความรู้ของตนเองเพื่อสอบแข่งขันเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นสูงขึ้น

“ประโยชน์ที่จะได้รับสำหรับทางโรงเรียนก็คือ ได้สื่อการเรียนรู้รูปแบบใหม่ๆ มี เครื่องมือช่วยพัฒนาความรู้ของนักเรียน ตลอดจนสามารถใช้เทคโนโลยีประยุกต์ให้เข้ากับการศึกษาได้อย่างเกิดประสิทธิภาพ เป็นการปลูกฝังอุปนิสัยให้เด็กรักการเรียนรู้ด้วยตนเอง” นายศิริพงษ์กล่าว

ประธานกรรมการบริหาร AIT กล่าวด้วยว่า สำหรับตู้คีออสพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้นี้ เป็นคอมพิวเตอร์หน้าจอแบบสัมผัส สำหรับให้นักเรียนสามารถพัฒนาความรู้จากการ ทำแบบทดสอบความรู้ 8 กลุ่มสาระ กับข้อสอบที่ถูกบรรจุมากกว่าสามพันข้อ พร้อมเฉลย และคำอธิบายจากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ สามารถรายงานผลสอบสำหรับนักเรียน และดูลำดับคะแนนแต่ละวิชาได้ ซึ่งนักเรียนจะสามารถพัฒนาความรู้และได้รับความสนุกในการทำแบบทดสอบเช่นเดียวกับการเล่นเกม

ด้าน พล.ท.พิเชษฐ์ วิสัยจร แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ความร่วมมือกับบริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผ่านโครงการนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ในการเพิ่มศักยภาพด้านการศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าการศึกษาของเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังไม่ได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง และมีเยาวชนที่ไม่ได้เข้าร ับการศึกษาอยู่อีกเป็นจำนวนมาก จึงทำให้การศึกษาโดยเฉลี่ยของประชากรในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือว่ายังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ จึงเชื่อว่าโครงการนี้จะเข้ามาช่วยกระตุ้น การเรียนรู้ให้กับเยาวชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้

ทั้งนี้ ชุดพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ดังกล่าวจะมอบให้กับ 17 โรงเรียน เป็นโรงเรียนในจังหวัดปัตตานีจำนวน 5 โรงเรียน จังหวัดยะลา จำนวน 7 โรงเรียน และจังหวัดนราธิวาส จำนวน 5 โรงเรียน ดังนี้

จังหวัดปัตตานี ได้แก่ 1.โรงเรียนวุฒิชัยวิทยา 2.โรงเรียนสุวรรณไพบูลย์ 3.โรงเรียน ยาบีบรรณวิทย์ 4.โรงเรียนสะนอวิทยาคม และ 5.โรงเรียนวังกะพ้อพิทยาคม

จังหวัดยะลา ได้แก่ 1.โรงเรียนคณะราษฎรบำรุงจังหวัดยะลา 2.โรงเรียนคณะราษฎรบำรุง 2 3.โรงเรียนสตรียะลา 4.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติฯ 5.โรงเรียนรามันห์ศิริวิทย์ 6.โรงเรียนเบตงวีระราษฎร์ประสาน และ 7.โรงเรียนยะหาศิรยานุกูล

จังหวัดนราธิวาส ได้แก่ 1.โรงเรียนเรียงราษฎร์อุปถัมภ์ 2.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ บางปอประชารักษ์ 3.โรงเรียนธัญธารวิทยา 4.โรงเรียนสุคิรินวิทยา และ 5.โรงเรียนบูกิตประชาอุปถัมภ์

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์

บริษัทมาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนามบมจ. แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี)

อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) โทร.   02-248-7967-8
E-mail : orn_tabo@hotmail.com , c_mastermind@hotmail.com

CAMP ภาษาอังกฤษสำหรับวัยซน

นางชามาภัทร สิทธิอำนวย กรรมการผู้จัดการบริษัท เพลย์ แอนด์ มิวสิค จำกัด หรือ GYMBOREE สถาบันเสริมพัฒนาการเด็กเล็ก ได้จัด CAMP พิเศษ เป็นหลักสูตร Preschool I และ II สำหรับน้องๆ อายุตั้งแต่ 2.5-3.5 ปี และ 3.5 ปีขึ้นไป ในรูปแบบการเรียนรู้แบบใหม่ของ GYMBOREE...

12 สิงหา นี้ ชาวกทม. "รวมพลังสร้างสันติสุข" ส่งใจช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(15 ก.ค.48 เวลา 12.00 น.) คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน ปลัดกรุงเทพมหานคร รับมอบธงพระราชทานสัญลักษณ์โครงการ "รวมพลังสร้างสันติสุข " จาก ดร.จรินทร์ สวนแก้ว ประธานมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช เพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์สร้างจิตสำนึก...