เนชั่นแนล เฟอร์นิเจอร์ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต รุกตลาดภายใต้ชุดครัวแบรนด์ อาร์ซีดี คิทเช่น ป้อนโปรเจ็คใหญ่ พร้อมลุยตลาดรีเทลล์ มุ่งเป้ายอดขายทะลุ 500 ล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๖:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์

อาร์ซีดี คิทเช่น (RCD Kitchen) บุกตลาดชุดครัวนำสมัย เน้น คัสตอมไมซ์ ดีไซน์ (Customized Design) ตอบรับฟังก์ชั่นการใช้งานของลูกค้า ขยายฐานการผลิตและจำหน่ายหวังเติบโตยอดขายตลาดลูกค้าปลีก (Retail) ตั้งเป้ายอดขายเพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมา

คุณอุบลรัตน์ เริ่มเจริญดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นแนล เฟอร์นิเจอร์ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด เผยว่า หลังประสบความสำเร็จ และได้รับความไว้วางใจให้เป็นพันธมิตรเซ็นสัญญาในต้นปีที่ผ่านมากับโครงการใหญ่ต่างๆ หลายโครงการ อาทิเช่น The Millennium Residence, The Marriott Service Apartment (สุขุมวิท 24), Amari Service Apartment และ Quad Silom ฯลฯ ทางบริษัทฯ ยังมีแผนเตรียมเซ็นสัญญาในอนาคตอันใกล้นี้กับอีกหลายโครงการ ซึ่งโครงการที่เข้าไปรับงานตกแต่งชุดครัวและเฟอร์นิเจอร์ Build-in ส่วนใหญ่ มีตั้งแต่ลูกค้าระดับ A+ไปจนถึง B ทางบริษัทฯแบ่งลูกกลุ่มลูกค้าเป็น 2 กลุ่มโดยหลัก คือ กลุ่มลูกค้าโครงการ (Project) กลุ่มลูกค้าปลีก (Retail)

ในระยะ 2 ปีที่ผ่านมา กลุ่มลูกค้าโครงการ (Project) ที่มีสัดส่วนประมาณ 90% นับจากยอดขายรวม และกลุ่มลูกค้าปลีก (Retail) มีสัดส่วนประมาณ 10% นับจากยอดขายรวม โดยในปีพ.ศ. 2552 ทางบริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะเพิ่มยอดขายของลูกค้าปลีก(Retail) เพื่อให้มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นเป็น 20% ของยอดขายรวม ทั้งนี้ทางเรามองว่าฐานลูกค้ากลุ่มนี้ยังมีอีกเป็นจำนวนมาก และปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนใหญ่นิยมอยู่บ้านมากขึ้น ส่งผลต่อความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการมีครัวสวยๆ ฟังก์ชั่นครบครัน เพื่อจะได้มีไว้พบปะสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนฝูง รวมทั้งคนในครอบครัว เพราะคาดว่าตลาดลูกค้าปลีก (Retail) นี้มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต

ในไตรมาส 1 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณ 40 ล้านบาท เพื่อการขยายพื้นที่การผลิตเพิ่มขึ้นอีก 5,000 ตารางเมตร รวมเป็นพื้นที่การผลิตโดยรวม 35,000 ตรารางเมตร ปัจจุบันมูลค่ารวมของโรงงานทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ 400 ล้านบาท

และทางบริษัทฯ ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ รวมทั้งเลือกใช้เครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีที่ดีและทันสมัย พร้อมทั้งเลือกสรรวัสดุเป็นอย่างดี เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานของลูกค้า ตัวอย่างเช่น หน้าบานลิ้นชักครัวระบบสัมผัสแทนมือจับ หน้าบานลิ้นชักครัวระบบรางไฟฟ้า อีกทั้งทางเราได้นำเอาวัสดุหน้าบาน PVC High Gross (Membrane) ซึ่งเป็นวัสดุที่สวยงามทันสมัยจากญี่ปุ่นมาใช้ในการผลิต เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้านอกเหนือไปจากวัสดุเดิมๆ ที่มีในท้องตลาด และทางบริษัทฯมีนโยบายเรื่องการใช้วัสดุอย่างมีคุณค่าและเหมาะสม เพื่อให้เหลือเศษวัสดุน้อยที่สุด เป็นการช่วยประหยัดทรัพยากร และช่วยลดภาวะโลกร้อนได้

นอกจากนี้ในปี 2552 บริษัทฯ เตรียมงบค่าการตลาดไว้ 20 ล้านบาทในการทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ และการส่งเสริมการขาย โดยตั้งเป้ายอดขายในปีนี้ ไว้ที่ประมาณ 500 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตทางการขายจากปีที่ผ่านมา 10% ของยอดขายรวม บริษัทฯ เตรียมพร้อมเดินหน้าเข้าสู่ระบบมาตราฐานสากล พร้อมทั้งมีการพัฒนาบุคคลากรด้วยการอบรมสัมมนาให้ความรู้ รวมไปถึงดำเนินการจัดระบบควบคุมการผลิตที่ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิมให้ได้สินค้าคุณภาพสูงเพื่อเข้าสู่มาตรฐานสากลของ ISO9001-2008 ซึ่งปัจจุบันนี้การดำเนินการอยู่ในขั้นตอนสุดท้าย และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้” คุณอุบลรัตน์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับจุดเด่นของชุดครัว RCD Kitchen ยังคงไว้ซึ่งความโดดเด่นในเรื่องของ คัสตอมไมซ์ ดีไซน์ (Customized Design) ตอบรับความต้องการของลูกค้าด้วยดีไซน์ที่ลงตัว ออกแบบตามสไตล์ความชอบ ตอบรับทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน นอกจากนี้ เรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่จะมาคอยแนะนำ ทั้งในเรื่องสีสัน วัสดุที่ดีมีคุณภาพ และงบประมาณ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างลงตัว ตั้งแต่ขั้นตอนการเริ่มออกแบบ เริ่มติดตั้ง ตลอดจนบริการหลังการขายแบบครบวงจรอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด
Tel: 0-2284-2662 ต่อ 202, 201 Fax: 0-2284-2291-2
คุณวิภาทิพย์ E-mail: wipathip@kanokratpr.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 022842662 Kanokrat & Friends

บีโอไอเผยผลโรดโชว์สหรัฐฯ ดึงผู้ผลิตชิ้นส่วนและซ่อมอากาศยานตั้งฐานในไทย

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--บีโอไอ บีโอไอ เดินหน้าโรด์โชว์ดึงอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนและซ่อมเครื่องยนต์อากาศยานจากสหรัฐฯ มาใช้ไทยเป็นฐานการผลิต และให้บริการธุรกิจการบิน รองรับสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมศึกษารูปแบบการพัฒนาพื้นที่ชายแดนสหรัฐฯ และเม็กซิโก เพื่อนำมาประยุกต์...

อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไทย หวังงาน TIFF 05 ต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นแท่นเวิลด์คลาส

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไทยเร่งปรับตัว หวังงาน TIFF 2005 หนุนต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นแท่น เวิลด์คลาส ย้ำต้องลดต้นทุนการผลิตสู่ต่างชาติ แนะตั้งสถาบันศึกษาวิจัยตลาดขึ้นโดยเฉพาะ พร้อมลงทุนสร้างศูนย์กลางเครื่องมื...