เนชั่นแนล เฟอร์นิเจอร์ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต รุกตลาดภายใต้ชุดครัวแบรนด์ อาร์ซีดี คิทเช่น ป้อนโปรเจ็คใหญ่ พร้อมลุยตลาดรีเทลล์ มุ่งเป้ายอดขายทะลุ 500 ล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Thursday July 23, 2009 16:52
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์

อาร์ซีดี คิทเช่น (RCD Kitchen) บุกตลาดชุดครัวนำสมัย เน้น คัสตอมไมซ์ ดีไซน์ (Customized Design) ตอบรับฟังก์ชั่นการใช้งานของลูกค้า ขยายฐานการผลิตและจำหน่ายหวังเติบโตยอดขายตลาดลูกค้าปลีก (Retail) ตั้งเป้ายอดขายเพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมา

คุณอุบลรัตน์ เริ่มเจริญดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นแนล เฟอร์นิเจอร์ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด เผยว่า หลังประสบความสำเร็จ และได้รับความไว้วางใจให้เป็นพันธมิตรเซ็นสัญญาในต้นปีที่ผ่านมากับโครงการใหญ่ต่างๆ หลายโครงการ อาทิเช่น The Millennium Residence, The Marriott Service Apartment (สุขุมวิท 24), Amari Service Apartment และ Quad Silom ฯลฯ ทางบริษัทฯ ยังมีแผนเตรียมเซ็นสัญญาในอนาคตอันใกล้นี้กับอีกหลายโครงการ ซึ่งโครงการที่เข้าไปรับงานตกแต่งชุดครัวและเฟอร์นิเจอร์ Build-in ส่วนใหญ่ มีตั้งแต่ลูกค้าระดับ A+ไปจนถึง B ทางบริษัทฯแบ่งลูกกลุ่มลูกค้าเป็น 2 กลุ่มโดยหลัก คือ กลุ่มลูกค้าโครงการ (Project) กลุ่มลูกค้าปลีก (Retail)

ในระยะ 2 ปีที่ผ่านมา กลุ่มลูกค้าโครงการ (Project) ที่มีสัดส่วนประมาณ 90% นับจากยอดขายรวม และกลุ่มลูกค้าปลีก (Retail) มีสัดส่วนประมาณ 10% นับจากยอดขายรวม โดยในปีพ.ศ. 2552 ทางบริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะเพิ่มยอดขายของลูกค้าปลีก(Retail) เพื่อให้มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นเป็น 20% ของยอดขายรวม ทั้งนี้ทางเรามองว่าฐานลูกค้ากลุ่มนี้ยังมีอีกเป็นจำนวนมาก และปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนใหญ่นิยมอยู่บ้านมากขึ้น ส่งผลต่อความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการมีครัวสวยๆ ฟังก์ชั่นครบครัน เพื่อจะได้มีไว้พบปะสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนฝูง รวมทั้งคนในครอบครัว เพราะคาดว่าตลาดลูกค้าปลีก (Retail) นี้มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต

ในไตรมาส 1 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณ 40 ล้านบาท เพื่อการขยายพื้นที่การผลิตเพิ่มขึ้นอีก 5,000 ตารางเมตร รวมเป็นพื้นที่การผลิตโดยรวม 35,000 ตรารางเมตร ปัจจุบันมูลค่ารวมของโรงงานทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ 400 ล้านบาท

และทางบริษัทฯ ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ รวมทั้งเลือกใช้เครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีที่ดีและทันสมัย พร้อมทั้งเลือกสรรวัสดุเป็นอย่างดี เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานของลูกค้า ตัวอย่างเช่น หน้าบานลิ้นชักครัวระบบสัมผัสแทนมือจับ หน้าบานลิ้นชักครัวระบบรางไฟฟ้า อีกทั้งทางเราได้นำเอาวัสดุหน้าบาน PVC High Gross (Membrane) ซึ่งเป็นวัสดุที่สวยงามทันสมัยจากญี่ปุ่นมาใช้ในการผลิต เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้านอกเหนือไปจากวัสดุเดิมๆ ที่มีในท้องตลาด และทางบริษัทฯมีนโยบายเรื่องการใช้วัสดุอย่างมีคุณค่าและเหมาะสม เพื่อให้เหลือเศษวัสดุน้อยที่สุด เป็นการช่วยประหยัดทรัพยากร และช่วยลดภาวะโลกร้อนได้

นอกจากนี้ในปี 2552 บริษัทฯ เตรียมงบค่าการตลาดไว้ 20 ล้านบาทในการทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ และการส่งเสริมการขาย โดยตั้งเป้ายอดขายในปีนี้ ไว้ที่ประมาณ 500 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตทางการขายจากปีที่ผ่านมา 10% ของยอดขายรวม บริษัทฯ เตรียมพร้อมเดินหน้าเข้าสู่ระบบมาตราฐานสากล พร้อมทั้งมีการพัฒนาบุคคลากรด้วยการอบรมสัมมนาให้ความรู้ รวมไปถึงดำเนินการจัดระบบควบคุมการผลิตที่ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิมให้ได้สินค้าคุณภาพสูงเพื่อเข้าสู่มาตรฐานสากลของ ISO9001-2008 ซึ่งปัจจุบันนี้การดำเนินการอยู่ในขั้นตอนสุดท้าย และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้” คุณอุบลรัตน์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับจุดเด่นของชุดครัว RCD Kitchen ยังคงไว้ซึ่งความโดดเด่นในเรื่องของ คัสตอมไมซ์ ดีไซน์ (Customized Design) ตอบรับความต้องการของลูกค้าด้วยดีไซน์ที่ลงตัว ออกแบบตามสไตล์ความชอบ ตอบรับทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน นอกจากนี้ เรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่จะมาคอยแนะนำ ทั้งในเรื่องสีสัน วัสดุที่ดีมีคุณภาพ และงบประมาณ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างลงตัว ตั้งแต่ขั้นตอนการเริ่มออกแบบ เริ่มติดตั้ง ตลอดจนบริการหลังการขายแบบครบวงจรอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด
Tel: 0-2284-2662 ต่อ 202, 201 Fax: 0-2284-2291-2
คุณวิภาทิพย์ E-mail: wipathip@kanokratpr.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 022842662 Kanokrat & Friends

Latest Press Release

ภาพข่าว: ทรู ไอดีซี ผู้ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้ง อันดับ 1 ในไทย ร่วมกับ หัวเว่ย เปิดตัว Public Cloud บริการคลาวด์สาธารณะมาตรฐานโลก

ทรู ไอดีซี โดย นายเจนวิทย์ คราประยูร (ขวา) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเตอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด และมร. เจี๋ย หลิน (ซ้าย) ประธานสายงานผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติ้ง ธุรกิจซอฟต์แวร์โทรคมนาคมและโครงข่ายหลัก กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่...

กสทช. สั่งปรับ AIS/DTAC 1.8 และ 1.5 แสนบาทต่อวัน ฐานคิดค่าบริการ 2G เกิน 99 สต.

เป็นกรณีที่ยืดเยื้อมายาวนานหลังจาก กสทช. มีประกาศ เรื่อง อัตราขั้นสูงของค่าบริการโทรคมนาคมสำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ประเภทเสียงภายในประเทศ พ.ศ. 2555 ที่กำหนดอัตราขั้นสูงไว้ไม่เกิน 99 สต./นาที โดยบังคับเฉพาะเจ้าใหญ่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส...

ลีเดีย คลิกไลค์ เซเรเนด เอมเมอรัลด์ สิทธิพิเศษใหม่จากเอไอเอส

แม้คุณเลขาเดือนสุดแซ่บจะลาจอไปแล้ว แต่กระแสความฮอตของ “ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์” ยังคงแรงพุ่งกระฉูด ล่าสุด สาวลีเดียพกความเก๋ไก๋อินเทรนด์ มาร่วมงาน “ครบรอบ 10 ปี เซเรเนด” ที่พร้อมเดินหน้าขยายฐานการดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัว...

อาร์เอส ส่งหนังสือเร่งรัด กสทช จ่ายเงินชดเชยบอลโลก

ตามที่บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2014 ได้รับการประสานจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อนำการแข่งขันฯ...

กสท โทรคมนาคม แถลงข่าวเปิดตัวโครงการประกวดแอพพลิเคชั่น (CAT Apps Awards 2014) CAT ต่อยอดศักยภาพเพิ่มมูลค่าโครงข่ายพัฒนา Application และ Content

ตามที่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการพัฒนา (Uninet) ได้จัดโครงการประกวดแอพพลิเคชั่น (CAT Apps Awards 2014) โดยสนับสนุนให้ นิสิต นักศึกษา...

Related Topics