ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอไอเอส จัด “แคมป์สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง” เปิดโลกทัศน์และเพิ่มการเรียนรู้ให้เยาวชนไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันอังคารที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๕:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--เอไอเอส

อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆในช่วงปิดภาคเรียนที่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส จัดขึ้น โดยจูงมือน้องๆในโครงการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ที่มีอายุระหว่าง 13-25 ปี มาร่วมกิจกรรม “แคมป์เยาวชนสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง” เพื่อเปิดโลกทัศน์และประสบการณ์ในการเรียนรู้นอกห้องเรียน พร้อมได้สัมผัสกับชีวิตในการอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ เพื่อแลกเปลี่ยนเรื่องราวในการต่อสู้ชีวิต

ตลอดระยะเวลา 8 ปี ที่โครงการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ได้มอบทุนการศึกษาให้เด็กที่มีความประพฤติดี กตัญญู และตั้งใจเรียนได้มีโอกาสเรียนจบปริญญาตรี พร้อมกับนำเรื่องราวที่น่ายกย่องและเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม ผ่านสารคดีชีวิต “สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง” ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT ทุกวันเสาร์ เวลา 09.30-10.00 น. ซึ่งขณะนี้ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กในโครงการฯไปแล้ว จำนวน 360 ทุน มูลค่า 12 ล้านบาท และขณะนี้มีผู้จบการศึกษาปริญญาตรีแล้ว 20 คน

นายสมประสงค์ บุญยะชัย รองประธานบอร์ดเอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอสพร้อมจะสนับสนุนเด็กที่มีจิตใจดี แต่ขาดโอกาสทางการศึกษา ซึ่งการมอบความรู้ให้แก่พวกเขาถือเป็นการให้ที่ยั่งยืน เพราะความรู้ที่ได้รับจะสามารถหาเลี้ยงชีพได้ต่อไปในอนาคต และเขาจะกลายเป็นคนดีของสังคมคนหนึ่งที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่น”

กิจกรรมครั้งนี้นอกจากจะเปิดโอกาสให้เด็กๆในโครงการฯได้รู้จักกันแล้ว ยังเปิดโลกทัศน์เพิ่มพูนประสบการณ์ให้แก่เด็กๆซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กต่างจังหวัด ได้มีโอกาสไปถวายสักการะพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในพระบรมมหาราชวัง และเพลิดเพลินกับสัตว์นานาชนิดที่สวนสัตว์ซาฟารี เวิลด์ พร้อมตื่นตา ตื่นใจกับการขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสชมสิ่งใหม่ๆในเมืองหลวง และได้สัมผัสกับการเล่นน้ำทะเล ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของเด็กๆทุกคน ที่สำคัญการจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังได้นำพี่ๆในโครงการฯ ที่จบปริญญาตรีแล้วมาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการต่อสู้ชีวิต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่น้องๆ

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เด็กๆได้รับฟังข้อคิดดีๆจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และเสริมสร้างกำลังใจ เช่น การบรรยายธรรมะจากพระมหาสมปอง เรื่องการประมาณตน การรู้จักคุณค่าตนเอง และการทำกิจกรรมจากพ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา เรื่องเทคนิคการเรียนโดยใช้ EQ การหาบุคคลต้นแบบ การเขียนแผนชีวิต กิจกรรมตัดอดีตเพื่อความสำเร็จในชีวิต เป็นต้น

“นางสาวจันจิรา บริรักษ์ หรือน้องไหม เยาวชนจาก จังหวัดนครศรีธรรมราช เล่าว่า “รู้สึกประทับใจกิจกรรมในแคมป์มากๆ เพราะมีทั้งความสุข เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และมิตรภาพ แม้พวกเราจะเป็นเด็กที่ต้องต่อสู้ชีวิตด้วยความยากลำบาก แต่พวกเราก็ใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่า มีเป้าหมาย มีความฝัน และยังได้รับโอกาสที่ดีจากโครงการสานรักให้เรียนจนจบปริญญาตรี ซึ่งเราก็เห็นพี่ๆในโครงการฯ ที่เรียนจบแล้ว เราก็อยากมีวันนั้นมาก และจะพยายามไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้”

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมอำลาแคมป์ ที่พี่ๆเอไอเอสได้เปิดโอกาสให้น้องๆได้แสดงฝีไม้ลายมือ ด้วยการแบ่งกลุ่มตามสีต่างๆให้น้องๆไปคิดการแสดงโชว์ เพื่อให้น้องๆได้แสดงความสามารถและความสามัคคีร่วมกัน เพื่อลุ้นรับของรางวัลที่จัดเตรียมไว้ให้ ก่อนลาจากกัน พี่ๆได้มอบรองเท้านักเรียน ซึ่งเป็นน้ำใจจากพนักงานเอไอเอสทุกคนที่ได้แบ่งปันเงินรวบรวมซื้อให้น้องๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญนำกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก แม้กิจกรรมครั้งนี้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็ถือเป็นรางวัลชีวิตที่เด็กเหล่านี้ได้มีโอกาสมาสัมผัสกับความเป็นอยู่ในการใช้ชีวิตอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถสร้างความสุข ความประทับใจที่พวกเขาจะไม่มีวันลืมเลือน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ผู้ส่ง : ตั้น
เบอร์โทรศัพท์ : 0847329517

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดีเจพี่อ้อย แนะวิธีสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ในกิจกรรม แคมป์เยาวชน สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ปี 6

ปลื้มปริ่มสุดๆ สำหรับ “ดีเจพี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล” เมื่อรู้ว่าได้กลับมาสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ อีกครั้ง ในกิจกรรม “แคมป์เยาวชน สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ครั้งที่ 6” ที่เอไอเอสจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนในโครงการ สานรัก...

เอไอเอสเปิดศูนย์ภูเก็ตช่วยระบุผู้เสียชีวิต

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--เอไอเอส นางวิไล เคียงประดู่ ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ขอแจ้งให้ทราบถึงความช่วยเหลือเพื่อช่วยระบุผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง