เอไอเอส จัด “แคมป์สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง” เปิดโลกทัศน์และเพิ่มการเรียนรู้ให้เยาวชนไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันอังคารที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๕:๕๖ น.
กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--เอไอเอส

อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆในช่วงปิดภาคเรียนที่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส จัดขึ้น โดยจูงมือน้องๆในโครงการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ที่มีอายุระหว่าง 13-25 ปี มาร่วมกิจกรรม “แคมป์เยาวชนสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง” เพื่อเปิดโลกทัศน์และประสบการณ์ในการเรียนรู้นอกห้องเรียน พร้อมได้สัมผัสกับชีวิตในการอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ เพื่อแลกเปลี่ยนเรื่องราวในการต่อสู้ชีวิต

ตลอดระยะเวลา 8 ปี ที่โครงการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ได้มอบทุนการศึกษาให้เด็กที่มีความประพฤติดี กตัญญู และตั้งใจเรียนได้มีโอกาสเรียนจบปริญญาตรี พร้อมกับนำเรื่องราวที่น่ายกย่องและเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม ผ่านสารคดีชีวิต “สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง” ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT ทุกวันเสาร์ เวลา 09.30-10.00 น. ซึ่งขณะนี้ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กในโครงการฯไปแล้ว จำนวน 360 ทุน มูลค่า 12 ล้านบาท และขณะนี้มีผู้จบการศึกษาปริญญาตรีแล้ว 20 คน

นายสมประสงค์ บุญยะชัย รองประธานบอร์ดเอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอสพร้อมจะสนับสนุนเด็กที่มีจิตใจดี แต่ขาดโอกาสทางการศึกษา ซึ่งการมอบความรู้ให้แก่พวกเขาถือเป็นการให้ที่ยั่งยืน เพราะความรู้ที่ได้รับจะสามารถหาเลี้ยงชีพได้ต่อไปในอนาคต และเขาจะกลายเป็นคนดีของสังคมคนหนึ่งที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่น”

กิจกรรมครั้งนี้นอกจากจะเปิดโอกาสให้เด็กๆในโครงการฯได้รู้จักกันแล้ว ยังเปิดโลกทัศน์เพิ่มพูนประสบการณ์ให้แก่เด็กๆซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กต่างจังหวัด ได้มีโอกาสไปถวายสักการะพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในพระบรมมหาราชวัง และเพลิดเพลินกับสัตว์นานาชนิดที่สวนสัตว์ซาฟารี เวิลด์ พร้อมตื่นตา ตื่นใจกับการขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสชมสิ่งใหม่ๆในเมืองหลวง และได้สัมผัสกับการเล่นน้ำทะเล ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของเด็กๆทุกคน ที่สำคัญการจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังได้นำพี่ๆในโครงการฯ ที่จบปริญญาตรีแล้วมาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการต่อสู้ชีวิต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่น้องๆ

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เด็กๆได้รับฟังข้อคิดดีๆจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และเสริมสร้างกำลังใจ เช่น การบรรยายธรรมะจากพระมหาสมปอง เรื่องการประมาณตน การรู้จักคุณค่าตนเอง และการทำกิจกรรมจากพ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา เรื่องเทคนิคการเรียนโดยใช้ EQ การหาบุคคลต้นแบบ การเขียนแผนชีวิต กิจกรรมตัดอดีตเพื่อความสำเร็จในชีวิต เป็นต้น

“นางสาวจันจิรา บริรักษ์ หรือน้องไหม เยาวชนจาก จังหวัดนครศรีธรรมราช เล่าว่า “รู้สึกประทับใจกิจกรรมในแคมป์มากๆ เพราะมีทั้งความสุข เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และมิตรภาพ แม้พวกเราจะเป็นเด็กที่ต้องต่อสู้ชีวิตด้วยความยากลำบาก แต่พวกเราก็ใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่า มีเป้าหมาย มีความฝัน และยังได้รับโอกาสที่ดีจากโครงการสานรักให้เรียนจนจบปริญญาตรี ซึ่งเราก็เห็นพี่ๆในโครงการฯ ที่เรียนจบแล้ว เราก็อยากมีวันนั้นมาก และจะพยายามไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้”

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมอำลาแคมป์ ที่พี่ๆเอไอเอสได้เปิดโอกาสให้น้องๆได้แสดงฝีไม้ลายมือ ด้วยการแบ่งกลุ่มตามสีต่างๆให้น้องๆไปคิดการแสดงโชว์ เพื่อให้น้องๆได้แสดงความสามารถและความสามัคคีร่วมกัน เพื่อลุ้นรับของรางวัลที่จัดเตรียมไว้ให้ ก่อนลาจากกัน พี่ๆได้มอบรองเท้านักเรียน ซึ่งเป็นน้ำใจจากพนักงานเอไอเอสทุกคนที่ได้แบ่งปันเงินรวบรวมซื้อให้น้องๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญนำกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก แม้กิจกรรมครั้งนี้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็ถือเป็นรางวัลชีวิตที่เด็กเหล่านี้ได้มีโอกาสมาสัมผัสกับความเป็นอยู่ในการใช้ชีวิตอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถสร้างความสุข ความประทับใจที่พวกเขาจะไม่มีวันลืมเลือน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ผู้ส่ง : ตั้น
เบอร์โทรศัพท์ : 0847329517

ดีเจพี่อ้อย แนะวิธีสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ในกิจกรรม แคมป์เยาวชน สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ปี 6

ปลื้มปริ่มสุดๆ สำหรับ “ดีเจพี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล” เมื่อรู้ว่าได้กลับมาสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ อีกครั้ง ในกิจกรรม “แคมป์เยาวชน สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ครั้งที่ 6” ที่เอไอเอสจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนในโครงการ สานรัก...

เอไอเอสเปิดศูนย์ภูเก็ตช่วยระบุผู้เสียชีวิต

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--เอไอเอส นางวิไล เคียงประดู่ ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ขอแจ้งให้ทราบถึงความช่วยเหลือเพื่อช่วยระบุผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร...