ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: สมาคมจีเอสเอ็มเรียกร้องไทยออกใบอนุญาต 3G โดยมีผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำทั้งสามรายร่วมเป็นสักขีพยาน

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันศุกร์ที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๔:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

สมาคมจีเอสเอ็มโลกซึ่งเป็นสมาคมอุตสาหกรรมไร้สายระดับโลก จัดประชุมร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำทั้งสามราย ก่อนแถลงข่าวมติการเรียกร้องไทยออกใบอนุญาต 3G ในงานแถลงข่าวของสมาคมจีเอสเอ็มโลก “3G ในประเทศไทย” ผู้บรรยาย คือ มร.ริคาร์โด ทาวาเรส รองประธานบริหารอาวุโส ฝ่ายนโยบายสาธารณะของสมาคมจีเอสเอ็ม (คนกลาง) และนายเซบาสเตียน คาเบลโล ผู้จัดการฝ่ายนโยบายสาธารณะของสมาคมจีเอสเอ็ม (คนกลาง) โดยมีนายวิเชียร เมฆตระการ กรรมการผู้อำนวยการของเอไอเอส (ที่ 4 จากซ้าย) นายธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ของทรู   (ที่ 1 จากซ้าย) และนายอมฤต ศุขะวณิช รองประธานอาวุโสของดีแทค เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน   ณ โรงแรม โซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2551 ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับสมาคมจีเอสเอ็ม:

สมาคมจีเอสเอ็ม (The GSM Association/GSMA) เป็นสมาคมอุตสาหกรรมไร้สายระดับโลก ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายกว่า 700 ราย ในกว่า 218 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นผู้ผลิต และตัวแทนกว่า 200 ราย ผู้ซึ่งเป็นพันธมิตรหลักที่มีส่วนในการริเริ่มให้ความสนับสนุนสมาคม

วัตถุประสงค์หลักของสมาคมจีเอสเอ็ม คือ การทำให้การให้บริการไร้สาย และโทรศัพท์มือถือสามารถใช้งานได้ทั่วโลก และเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย เพิ่มคุณค่าทางธุรกิจใหม่ๆ สำหรับผู้ให้บริการ และผู้ผลิต ปัจจุบันนี้สมาชิกของสมาคมได้ให้บริการแก่ผู้ใช้กว่า 2.5 พันล้านคน ซึ่งนับเป็นจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั่วโลกกว่า 85%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมจีเอสเอ็มเดินหน้าทบทวนแนวทางแก้ไขการจัดการลิขสิทธิ์ในระบบดิจิตอลหลังผิดหวังข้อเสนอ MPEG LA

ลอนดอน--(บิสิเนส ไวร์)--4 พ.ค.2548 สมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA) ซึ่งเป็นสมาคมการค้าระดับโลกสำหรับผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลกกว่า 660 ราย ประกาศยืนยันในวันนี้ว่า GSMA จะยังคงทำการประเมินแนวทางแก้ไขด้านการจัดการเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ในระบบดิจิตอล (DRM) ต่อไป...

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "Association of Thai Computer Manufacturing

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เพาเวอร์ พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ไอซีที ปีระกา จะ โหด มัน หรือ ฮา ขนาดไหน หาคำตอบได้ที่งานนี้ ประเดิมปี 2548 ด้วยข่าวใหญ่ในแวดวงไอซีที การแถลงข่าวและเปิดวิสัยทัศน์ประเด็นสุด HOT "โลคัล แบรนด์ พีซี ท่ามกลางกระแสการแข่งขัน" พบการรวมตัวข...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง