ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หัวเว่ยเร่งการเปิดบริการเครือข่ายเชิงพาณิชย์ HSUPA ของเทเลคอม อิตาเลียในอิตาลี

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ วันศุกร์ที่ ๓๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๒:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นล้ำสมัยสำหรับเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมให้แก่ผู้ประกอบการทั่วโลก ประกาศความสำเร็จในการเปิดให้บริการเครือข่ายเชิงพาณิชย์ HSUPA (High-Speed Uplink Packet Access) ของบริษัทเทเลคอม อิตาเลีย (Telecom Italia) ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ตอนใต้ของประเทศอิตาลี เครือข่ายดังกล่าวถือเป็นเครือข่าย HSUPA ที่เร็วที่สุดในประเทศอิตาลี โดยมีความเร็วในการส่งข้อมูลอยู่ที่ 1.92 เมกกะบิตต่อวินาที และรับข้อมูลที่ 7.2 เมกกะบิตต่อวินาที การเปิดตัวเครือข่ายเชิงพาณิชย์ HSUPA นี้ตรงกับการเปิดประชุม Global Forum of Mobile Broadband Network Deployment and Evolution ณ เมืองปาเลอร์โม ซึ่งทางเทเลคอม อิตาเลียและหัวเว่ยร่วมเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น

หัวเว่ยสร้างสถิติความเร็วสูงสุดในการพัฒนาและขยายเครือข่ายของบริษัทเทเลคอม อิตาเลีย ในประเทศอิตาลี โดยเครือข่ายใหม่นี้ครอบคลุมพื้นที่ท่องเที่ยวหลายจุด รวมถึงซิซิลีและกาลาเบรีย และสำหรับโครงการนี้ หัวเว่ยเลือกใช้ Green HSPA node Bs รุ่นใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะตระหนักดีถึงความสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานที่ควรพิทักษ์สิ่งแวดล้อมและไม่ทำลายความสวยงามของภูมิทัศน์ตามธรรมชาติ

Green HSPA Node Bs ของหัวเว่ยมีจุดเด่นที่อุปกรณ์ขยายกำลังซึ่งเป็นเทคโนโลยี 4G ที่ช่วยลดการใช้พลังงานและเพิ่มประสิทธิภาพของสัญญาณครอบคลุมได้อย่างมาก นอกจากนี้ เครือข่ายใหม่ยังเป็นระบบ IP-ready ดังนั้นเทเลคอม อิตาเลีย จึงสามารถใช้ข้อได้เปรียบของโครงข่าย IP ที่มีอยู่เดิมได้อย่างเต็มที่ และสามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของเครือข่ายในระยะยาวได้

มร. สเตฟาโน่ โนเซนตินิ (Mr. Stefano Nocentini) รองประธานฝ่ายวิศวกรรมและนวัตกรรมของเทเลคอม อิตาเลีย แล็บ กล่าวว่า “เรารู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างยิ่งกับความเร็วและประสิทธิภาพในการทำงานของหัวเว่ย เครือข่ายนี้จะช่วยให้ผู้ใช้บริการของเทเลคอม อิตาเลีย ก้าวสู่บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ทันสมัยได้อย่างรวดเร็ว และช่วยตอกย้ำบริษัทในฐานะผู้นำเสนอบริการระดับเฟิร์สคลาสแก่ลูกค้า”

มร. เฉียว เสี่ยวปิง (Mr. Qiao Xiaoping) กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ อิตาลี กล่าวว่า “หัวเว่ยรู้สึกซาบซึ้งต่อความเชื่อมั่นที่เทเลคอม อิตาเลีย มอบให้แก่เรา หัวเว่ยเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของโครงการนี้จะช่วยสนับสนุนโอกาสการเติบโตต่อไปในอนาคตให้แก่เทเลคอม อิตาเลีย และจะช่วยนำเสนอเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายรุ่นใหม่ให้แก่ผู้บริโภค”

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
คุณธิดา ดำรงสุทธิศิลป์ คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ/ จิยากร พนิโคดม
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารหัวเว่ย
บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท แฟรนคอม เอเชีย จำกัด
โทร. 02695 7400 ต่อ 203 มือถือ 089 176 9889 โทร. 02233 4329/30

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จับมือ ไซแมทเทค ร่วมลงทุน เปิดบริษัทใหม่ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและอุปกรณ์สตอเรจและระบบรักษาความปลอดภัย

หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จับมือ ไซแมทเทค ร่วมลงทุน เปิดบริษัทใหม่ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและอุปกรณ์สตอเรจและระบบรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ประกอบการโทรคมนาคม และองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซ ไซแมนเทค คอร์ป (แนสแดค: SYMC) และ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จำกัด (หัวเว่ย) ประกาศ...

ทีเอ ออเร้นจ์ รุกตลาดระลอกใหม่ เปิดตัวแคมเปญ Mobile Top Up ต้อนรับตรุษจีน 2548 ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ์ จัสทอล์ค

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบ การสื่อสาร wirefreeTM ตอกย้ำแนวคิด Easy Top Up บริการบัตรเติมเงินที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับลูกค้าจัสทอล์ค ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่ ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง