ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟาร์มเฮ้าส์ โต้ข่าวลือดิสเครดิตขนมปัง ยืนยันทุกผลิตภัณฑ์ปราศจากไขมันทรานส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

"ฟาร์มเฮ้าส์" ชี้แจงกรณีถูกโจมตีเรื่องไขมันทรานส์ และการแชร์ข่าวยุติการขายสินค้า ผู้บริหารยืนยันผลิตภัณฑ์ทุกชนิดปราศจากไขมันทรานส์ และยังจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติ วอนอย่าเชื่อข่าวเท็จสร้างความเสียหายกับบริษัท

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ชี้แจงว่า บริษัทให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้ามาเป็นอันดับ 1 การเลือกใช้วัตถุดิบทุกชนิดมาเป็นส่วนประกอบ ผ่านการตรวจสอบคัดกรองและมีเอกสารรับรองจากแลปสากลที่ได้มาตรฐาน จึงขอเรียนว่าทุกผลิตภัฑณ์ของฟาร์มเฮ้าส์สะอาด ปลอดภัย ไร้ไขมันทรานส์

"เนื่องด้วยระยะที่ผ่านมาผู้คนตื่นกลัวข่าวไขมันทรานส์มาก โดยหลายคนมีความเชื่อผิดๆ และแชร์ข่าวเท็จที่มีคนใส่ร้ายว่าผลิตภัณฑ์ฟาร์มเฮ้าส์ว่ามีไขมันทรานส์ บางคนแชร์ข่าวเท็จโดยไม่มีการตรวจสอบและหาข้อมูลก่อนจะแชร์ สร้างความเสียหายแก่บริษัทเพราะทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสน ซึ่งทางฟาร์มเฮ้าส์ได้ดำเนินคดีกับผู้ที่แชร์ข่าวเท็จแล้ว จึงอยากให้ผู้บริโภคทุกคนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ และให้มั่นใจว่า ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ไม่หยุดพัฒนาสร้างอาหารสดใหม่คุณภาพดีปลอดภัยให้ผู้บริโภคมาตลอด 36 ปี "

เนื่องจากมีผู้บริโภคได้สอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับไขมันทรานส์ จึงขอชี้แจงดังต่อไปนี้

1. จากกรณีมีข่าวลือว่า ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์มีไขมันทรานส์ วันนี้ฟาร์มเฮ้าส์ยืนยันอีกครั้งว่า "ฟาร์มเฮ้าส์ ไม่มีไขมันทรานส์"

2. จากประกาศของทาง อย. ว่าด้วยเรื่อง กำหนดอาหารที่ห้ามผลิตนำเข้า หรือจำหน่าย ซึ่งได้กำหนดให้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วนหรือ PHOs ซึ่งเป็นต้นเหตุของไขมันทรานส์ หลังจากที่มีการเผยแพร่ประกาศนี้ออกไปทำให้มีผู้บริโภคมีความตื่นตัวเรื่องผลิตภัณฑ์จาก ไขมันทรานส์ บวกกับเป็นช่วงที่สื่อสังคมออนไลน์ กำลังเป็นที่นิยม ทำให้หลายๆเพจที่ต้องการมีชื่อเสียง ได้ทำโพสต์ภาพเขียนข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับไขมันทรานส์ เพื่อให้คนรับทราบ แต่เนื่องจากคนแชร์ข่าวหลายๆคนขาดความรู้ หรือบางคนที่มีชื่อเสียงในสังคม แต่ก๊อปปี้รูปภาพจากคนอื่น ทำให้มีการสื่อสารที่ทำให้คนเข้าใจผิดเอารูปสินค้าเก่าของฟาร์มเฮ้าส์มาแปะ พร้อมกับข้อความเรื่อง ผลิตภัณฑ์ที่โดนเลิกห้ามขาย และ มีไขมันทรานส์ โดยไม่ได้มีการตรวจเช็ค เกิดการแชร์ข้อมูลและรูปภาพทั้งทางเฟสบุ๊ค Line จนเกิดข่าวลือมากมาย เข้าใจว่าทางฟาร์มเฮ้าส์นั้นมีไขมันทรานส์

3. ขอชี้แจงอีกครั้งว่า ฟาร์มเฮ้าส์นั้นไม่ได้ถูกห้ามขาย และไม่มีไขมันทรานส์ โดยขอยืนยันด้วยผลการตรวจสอบจาก Lab มาตรฐาน ซึ่งผลที่ตรวจมีการยืนยันชัดเจนว่า สินค้าของเรานั้น ปราศจากไขมันทรานส์

4. บริษัทได้ให้ความใส่ใจต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์เสมอมาตลอด 36 ปี ใส่ใจทุกๆขั้นตอน ตั้งแต่การพิมพ์วันผลิตและหมดอายุเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ทำคลิปล๊อค การทำซีลปากถุงป้องกันสิ่งแปลกปลอม ปรับปรุงคุณภาพขนมปังอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ขนมปังนั้นมีรสชาติถูกปาก มีคุณประโยชน์ การเก็บสินค้าก่อนวันหมดอายุ และการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำเข้าพิเศษ แป้งของฟาร์มเฮ้าส์นั้นยังมีค่าโปรตีนที่สูงกว่าทั่วไป การเริ่มใช้ระบบหุ่นยนต์และคอมพิวเตอร์จนเป็นโรงงานผลิตขนมปังของคนไทย ที่มีคุณภาพและทันสมัยอันดับต้นๆ ของเอเชีย

5. กรณีที่มีหลายเพจแจ้งเรื่องการตรวจสอบไขมันทรานส์ ให้ดูจากเนยเทียม และเนยขาว หลังซอง ทางเราขอชี้แจงเพิ่มเติมว่า ฉลากตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงปรับรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง เพราะ เนยเทียม เนยขาวที่มีการปรับปรุงสูตรนั้น ไม่ได้เป็นไขมันทรานส์อย่างที่หลายๆแหล่งข่าวแจ้ง โดยทางเราได้ทำเต็มที่ในการตรวจสอบกับแหล่งวัตถุดิบ รวมทั้งขอเอกสารยืนยันทางทุกผู้ผลิตที่ส่งแล้วว่าไม่มีไขมันทรานส์ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

6. จึงขอให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขนมปังของฟาร์มเฮ้าส์ ที่เน้นคุณประโยชน์ สะอาด ดีต่อสุขภาพ

ทั้งนี้หากใครยังมีข้อสงสัย สามารถตรวจสอบและสอบถามข้อมูลจากทาง องค์การอาหารและยา (อย.) ได้โดยตรง เพราะฟาร์มเฮ้าส์ทำถูกต้องในทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ใหม่! ฟาร์มเฮ้าส์โดรายากิ 2 รส 2 สไตล์

บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตราฟาร์มเฮ้าส์ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่เอาใจคนที่ชอบขนมสไตล์ญี่ปุ่น “ฟาร์มเฮ้าส์โดรายากิช็อกโกแลตใหม่!” ด้วยเนื้อเค้กช็อกโกแลตเข้มข้นแสนกลมกล่อมนุ่มลิ้น กับ 2...

นักโภชนาการ แนะ "กินอย่างไร... เลี่ยงไขมันทรานส์" ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

นักโภชนาการแนะ การรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมไขมันไม่มากเกินไป และเลี่ยงไขมันไม่ดี สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในกระแสเลือดและรักษาสมดุลของน้ำหนักตัว พร้อมช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดโรคร้ายต่างๆ ที่สำคัญการมีสุขภาพดีต้องเริ่มด้วยการดูแลใส่ใจและรักตัวเอง...

กลยุทธ์ฝ่าด่านขายผ่านห้างค้าปลีกรายใหญ่

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สถาบันพัฒนา SMEs การขายผ่านห้างค้าปลีกรายใหญ่ เป็นช่องทางจัดจำหน่ายทางหนึ่งที่สร้างโอกาสในการขายสินค้าในปริมาณมาก ทั้งยังสร้างตราสินค้าให้เป็นที่รู้จัก ยอมรับ และน่าเชื่อถือในสายตาผู้บริโภค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง