ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โออิชิ เดินหน้ารุกตลาดอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน ยกทัพสินค้ายอดนิยมกว่า 100 รายการ แสดงศักยภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

"โออิชิ" เดินหน้ารุกตลาดอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน ยกทัพสินค้ายอดนิยมกว่า 100 รายการ แสดงศักยภาพในงาน THAIFEX 2018

โออิชิ กรุ๊ป รุกตลาดอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน บุกหนักทั้งออกสินค้าใหม่ ขยายช่องทางขาย/จัดจำหน่าย และเพิ่มโอกาสในการบริโภครูปแบบใหม่ ล่าสุดเตรียมยกทัพสินค้าพร้อมส่งออกกว่า 100 รายการ ร่วมแสดงศักยภาพในงาน "THAIFEX-World of Food ASIA 2018" เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสพบปะเจรจาการค้าและสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าในกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมรับประทาน (ready-to-eat "RTE") และกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมปรุง (ready-to-cook"RTC") กับผู้ประกอบการอาหารกว่า 2,500 ราย จาก 40 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 29 พ.ค. 61 – 2 มิ.ย. 61 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางกชกร อรรถรังสรรค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดอาหารแช่แข็งพร้อมปรุง พร้อมทาน หรือ Frozen Ready Meals ได้เข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ของคนในชุมชนเมืองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริโภคในอเมริกาเหนือและยุโรปตะวันตก เนื่องจากสินค้าในกลุ่มนี้มีคุณภาพ มีความสะดวกในการบริโภค และมีความหลากหลายของประเภทอาหาร บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและโอกาสทางการตลาดที่เปิดกว้างนี้ จึงมีแผนรองรับการขยายตัวของตลาด โดยมุ่งเน้นไปที่ (1) New Product: การพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง โดดเด่นทั้งรูปแบบ รสชาติ และหีบห่อ/บรรจุภัณฑ์ (2) Penetration: พร้อมขยายช่องทางขาย/จัดจำหน่าย ให้หลากหลายเพื่อครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า (3)Export: รวมทั้งขยายเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ ทั้งภูมิภาคเอเชียและกลุ่มสหภาพยุโรป ผ่านการซินเนอยี่ (Synergy) ระหว่างพันธมิตรกลุ่มธุรกิจในเครือเป็นสำคัญ

"ซึ่งการขยายเข้าสู่ตลาดต่างประเทศหรือการส่งออกนั้น บริษัทฯ มีการเตรียมความพร้อมทั้งในด้านการขออนุญาตและการขอรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สินค้ามีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในต่างประเทศ โดยได้รับการรับรองมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่ GMP, HACCP และBRC เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาพฤติกรรมการบริโภคและช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อให้สามารถผลิตและจัดส่งสินค้าที่มีคุณภาพได้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคในประเทศนั้น ๆ จึงถือได้ว่าบริษัทฯ มีความพร้อมในด้านการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออก โดยมีแผนงานการขยายตลาดที่เน้นไปที่กลุ่มอาหารแช่แข็งเป็นหลัก โดยได้เริ่มจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ไปยังประเทศในกลุ่มประชาคมอาเซียน อาทิ เมียนมา กัมพูชา มาตั้งแต่ปี 2559 แล้ว

"โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ขยายฐานการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ไปยังประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป 5 ประเทศ ดังนี้ ฝรั่งเศส เยอรมัน รียูเนี่ยนไอซ์แลนด์ อังกฤษ และฮอลแลนด์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นความสำเร็จที่สำคัญอันส่งผลให้ยอดการส่งออกผลิตภัณฑ์สามารถบรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้ประมาณการไว้ รวมถึงยังถือเป็นช่องทางในการขยายฐานทางการตลาดและสร้างการรับรู้ในตราสินค้าของบริษัทฯ ให้กว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสร้างโอกาสทางธุรกิจโดยการพัฒนาสินค้าร่วมกับคู่ค้าเพื่อนำเสนอความแตกต่างของรสชาติให้เข้ากับวัฒนธรรมการรับประทานของผู้บริโภคในประเทศนั้น ๆ พร้อมใช้งบลงทุนซื้อเครื่องจักรใหม่ สำหรับเปิดสายการผลิตรูปแบบใหม่ ซึ่งได้แก่ เกี๊ยวซ่าแช่แข็งแบบกริลล์ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและรองรับความต้องการของตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะ อีกด้วย"

ทั้งนี้ การร่วมออกบูธแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ในงาน THAIFEX 2018 นั้น บริษัทฯ มาในธีม "OISHI THE ENDLESS OF JAPANESE FOOD" โดยได้ตระเตรียมสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพ กลุ่มอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน มานำเสนอขายอย่างหลากหลาย โดยสามารถแบ่งประเภทของสินค้าและผลิตภัณฑ์ออกเป็น4 ประเภทหลัก ได้แก่ (1) กลุ่มอาหารแช่เย็น สำหรับคอนวีเนียนสโตร์ (2) กลุ่มอาหารแช่แข็ง สำหรับซูเปอร์มาร์เก็ต/ไฮเปอร์มาร์เก็ต (3) กลุ่มฟู้ดเซอร์วิซ/โฮเรก้าและ (4) กลุ่มสินค้าพร้อมส่งออก รวมมากกว่า 100 รายการ อาทิ เกี๊ยวซ่า, แซนด์วิช, ปูอัด, ราเมน, ปลาแซลมอน, ปลาซาบะ, ซุป/ซอส รวมถึงเค้กและเบเกอรี่ โดยคาดว่าสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่นำไปจัดแสดงนั้นจะได้รับการตอบที่ดีจากทั้งคู่ค้าทางธุรกิจและบุคคลทั่วไปเป็นอย่างดีเหมือนเช่นเคย

สำหรับลูกค้าโออิชิ และบุคคลทั่วไป ท่านจะได้พบกับโปรโมชั่นอร่อยสุดคุ้ม !!! จากสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพในเครือโออิชิมากมาย อาทิ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ไส้หมู ไส้ไก่ ไส้กุ้ง ฯลฯ แบบแช่แข็ง 2 แพ็ค 110 บาท โออิชิ เทรนดี้ เรดดี้มีล "ราเมน" 2 แพ็ค 120 บาท โออิชิ คานิ "ปูอัดอลาสก้า" 3 แพ็ค 140 บาท ฯลฯ พิเศษ !!!รับฟรีทันที โออิชิ ลัคกี้ บ็อกซ์ 1 กล่อง เมื่อซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ โออิชิ ครบ 200 บาท ในวันจำหน่ายปลีก วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ บูธแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ โออิชิ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(29 พฤษภาคม 2561)

กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--อินโฟเควสท์ วันอังคารที่ 29 พฤษภาคม 2561 13.40 น. บลูสไปซ์ จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมโชว์สาธิต การทำเมนูพิเศษจาก เชฟนูรอ ซะ มณี สเต๊ปเป้ ในงาน THAIFEX 2018 ณ อิมแพค เอกซ์ฮิบิชั่น...

THAIFEX – World of Food ASIA 2007 ตอกย้ำคุณภาพไทยแบรนด์ หนุนจับกลุ่ม RTE และ RTC ควบตลาดซอสปรุงรส

คณะกรรมการจัดงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2007 เผยยุทธศาสตร์เน้นความยิ่งใหญ่ ตอกย้ำภาพลักษณ์ความสำเร็จของแบรนด์สินค้าไทยในตลาดสากล ดึงผู้ประกอบการร่วมเปิดบ้านโชว์ศักยภาพพร้อมเก็บความรู้ต่างชาติมาใช้ประโยชน์ แนะสินค้ากลุ่มอาหารพร้อมปรุง (Ready-to...

โออิชิ กรุ๊ป ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวกระบวนการผลิตชาเขียวและฟังคำชี้แจงจากผู้บริหาร กรณีชาเชียว โออิชิ

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ขอเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวกระบวนการผลิตชาเขียวและฟังคำชี้แจงจากผู้บริหาร กรณีชาเขียว โออิชิ โดย คุณตัน ภาสกรนที กรรมการผู้จัดการบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ในวันพุธที่ 1...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง