ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพี-เมจิ ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท รีแบรนด์ดิ้ง โยเกิร์ตเมจิ ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

"ซีพี-เมจิ" ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท รีแบรนด์ดิ้ง "โยเกิร์ตเมจิ" ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี ปรับโฉม ชูเนื้อโยเกิร์ตนุ่มสูตรใหม่ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ สร้างปรากฎการณ์ยอดขาย 1 ล้านถ้วยใน 7 วัน

บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและผู้นำตลาดด้านนมสด พาสเจอร์ไรส์และโยเกิร์ต "เมจิ" สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้กับตลาดโยเกิร์ต ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท รีแบรนด์ดิ้ง โยเกิร์ตเมจิ ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี ให้ทันสมัยและสร้างความแตกต่าง ให้ตรงใจผู้บริโภค ด้วยการปรับสูตรใหม่และแพ็กเกจจิ้งโฉมใหม่กับ 5 รสชาติยอดนิยม โยเกิร์ตรสออริจินัล, โยเกิร์ตผสมสตรอเบอร์รี โยเกิร์ตผสมวุ้นมะพร้าว, โยเกิร์ตผสมผลไม้รวม และโยเกิร์ตผสมมิกซ์เบอร์รี ภายใต้สโลแกน "โยเกิร์ตเมจิโฉมใหม่ อร่อยเนื้อนุ่ม ฟินกับชิ้นผลไม้" พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรก วี-วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวมากความสามารถตัวแทนคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ สร้างปรากฏการณ์สนั่นวงการโยเกิร์ตด้วยยอดขาย 1 ล้านถ้วย ภายใน 7 วัน โดย ชูจุดขายโยเกิร์ตเนื้อนุ่มใหม่ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 50% ภายในสิ้นปีนี้

สลิลรัตน์ พงษ์พานิช รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและผู้นำตลาดด้านนมสดพาสเจอร์ไรส์และโยเกิร์ต "เมจิ" เปิดเผยว่า "ปัจจุบัน ซีพี-เมจิ มีสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตทุกรูปแบบ ทั้งแบบถ้วยและแบบพร้อมดื่ม และมีแบรนด์สินค้าทั้งกลุ่มสินค้าเมนสตรีม ได้แก่ โยเกิร์ตเมจิ และนมเปรี้ยวเมจิ ไพเก้น โปร 5 และ กลุ่มสินค้าพรีเมี่ยม ได้แก่ เมจิ บัลแกเรีย ทั้งโยเกิร์ตถ้วยและโยเกิร์ตพร้อมดื่ม โดยในปัจจุบันตลาดโยเกิร์ตแบบถ้วยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 4,300 ล้านบาท โดยภาพรวมที่ผ่านมา ตลาดเติบโตติดลบ เนื่องมาจากหลายปัจจัยทั้งภาพรวมเศรษฐกิจและการบริโภคที่ลดลง แต่สำหรับทางบริษัทฯ นั้น ยังถือว่าเติบโตเป็นบวกได้อยู่ จากการออกสินค้ารสชาติใหม่ในกลุ่มสินค้าโยเกิร์ตเมจิในปีที่ผ่านมา และในฐานะที่บริษัทฯ เป็นผู้นำตลาดด้านนมสดพาสเจอร์ไรส์และโยเกิร์ต ได้เล็งเห็นความสำคัญที่จะต้องกระตุ้นตลาดให้กลับมาเติบโตและส่งเสริมให้ผู้บริโภคกลับมาบริโภคโยเกิร์ตให้มากขึ้น จึงได้ทำการพัฒนานวัตกรรมสินค้าโยเกิร์ตแบบถ้วยและมีแผนปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของโยเกิร์ตเมจิ เพื่อช่วยพลิกตลาดโยเกิร์ตให้กลับมาเติบโตอีกครั้ง

โดยในปี 2561 ซีพี-เมจิ ยังคงมุ่งเน้นการส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดีด้วยการบริโภคสินค้าที่อร่อย มีคุณภาพและมีประโยชน์ จึงทำการพลิกโฉม โยเกิร์ตแบบถ้วย ครั้งสำคัญในรอบ 10 ปี ด้วยการปรับส่วนประกอบทางการตลาดใหม่ทั้งหมด ทั้งปรับสูตรสินค้าใหม่ ปรับแพ็กเกจจิ้งใหม่ และปรับภาพลักษณ์ แบรนด์ใหม่ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ที่ต้องการให้เนื้อโยเกิร์ตมีความนุ่มแน่น ไม่เหลว และได้เคี้ยวชิ้นผลไม้ในทุกคำ และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยจุลินทรีย์โพรไบโอติก พร้อมปรับลดน้ำตาลน้อยลง ทุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาท ชูจุดเด่นเนื้อโยเกิร์ตนุ่มใหม่ ผ่านเครื่องมือการสื่อสารแบบครบวงจร ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ ผ่านช่องทาง Youtube Facebook Instagram และ twitter รวมถึงการจัดแคมเปญโฆษณาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างกระแสในโลกโซเชียล หวังสร้างการรับรู้ของแบรนด์ สร้างการทดลองสินค้าและสร้างยอดขายให้เติบโต 50% ภายในปี 2561"

สำหรับการรีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่นี้ เริ่มจากต้องการตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการความอร่อยจาก เนื้อโยเกิร์ต ได้เคี้ยวชิ้นผลไม้ และดีต่อสุขภาพ จึงทำการ พัฒนาสูตรสินค้า โยเกิร์ตใหม่ ให้มีเนื้อเนียนนุ่ม ละมุน ไม่เหลว จนสามารถใช้ "ส้อม" ตักได้ ซึ่งเป็นความพิเศษใหม่เฉพาะของโยเกิร์ตเมจิ ทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสความเนียนนุ่มและเพลิดเพลินกับชิ้นผลไม้ได้ในทุกคำ มีให้อร่อยถึง 5 รสชาติยอดนิยม โยเกิร์ตรส ออริจินัล, โยเกิร์ตผสมสตรอเบอร์รี, โยเกิร์ตผสมวุ้นมะพร้าว, โยเกิร์ตผสมผลไม้รวม และโยเกิร์ตผสมมิกซ์เบอร์รี

เปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งใหม่ ให้ทันสมัยสีสันสดใสโดดเด่นบนชั้นวาง ด้วยดีไซน์สวยงามทันสมัย รูปทรงถ้วยฐานสี่เหลี่ยมสะดุดตา ด้วยนวัตกรรมการพิมพ์แบบใหม่ที่ทำให้ภาพคมชัด ที่สำคัญ ฝาใหม่เปิดง่าย ไม่บาดมือ แต่แข็งแรงทนทานกว่าเดิม เพื่อให้ผู้บริโภคสะดวกใช้งานมากขึ้น และ ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ให้เป็นแบรนด์โยเกิร์ตสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง โดยเฉพาะกลุ่มชายหญิงอายุระหว่าง 15 – 29 ปี ที่เป็นตัวของตัวเอง มองหาความแปลกใหม่ ชอบความต่าง ใส่ใจสุขภาพ ซึ่งเป็นหัวหอกในด้านการกระตุ้นยอดขาย เพื่อให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ที่สดใส ทันสมัย ร่าเริง มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี จึงเลือก วี-วิโอเลต วอเทียร์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรก ด้วยคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่เป็นตัวของตัวเอง สดใส มีความมั่นใจและความคิดสร้างสรรค์ มีความรับผิดชอบทั้งในการทำงานและการเรียน ที่สำคัญยังใส่ใจดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อยู่เสมอ

สำหรับ โยเกิร์ตเมจิใหม่ ออกวางตลาดครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2561 ถึง 5 รสชาติ ได้แก่ โยเกิร์ตรสออริจินัล, โยเกิร์ตผสมสตรอเบอร์รี, โยเกิร์ตผสมวุ้นมะพร้าว, โยเกิร์ตผสมผลไม้รวม และ โยเกิร์ตผสมมิกซ์เบอร์รี ในรูปแบบถ้วยขนาด 135 กรัม ราคา 14 บาท วางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งกระแสตอบรับจากคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพดีเกินคาด สร้างปรากฏการณ์สนั่นวงการโยเกิร์ตด้วยยอดขาย 1 ล้านถ้วย ภายใน 7 วัน กลายเป็น "โยเกิร์ตฟีเวอร์" ด้วยนวัตกรรมโยเกิร์ตเนื้อนุ่มใหม่ พร้อมอร่อยฟินกับชิ้นผลไม้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Surprisingly ภาพยนตร์โฆษณาโยเกิร์ตเมจิ

บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตเมจิมีความต้องการที่จะสร้างความแตกต่างและน่าสนใจให้กับสินค้าโยเกิร์ตเมจิ และตอกย้ำจุดเด่นของผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตเมจิ ในแง่ของความอร่อยและการเลือกสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น...

วอเนอร์ เสนอเรื่องย่อภาพยนตร์ ELEKTRA

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--วอเนอร์ บราเธอร์ส จากหน้าหนังสือของมาร์เวล คอมมิคส์ (Marvel Comics) ผู้สร้างสรรค์เรื่อง เอ็กซ์-เม็น ("X-Men") และ "สไปเดอร์แมน" ("Spider-Man") ตามมาด้วยเรื่อง ELEKTRA ปรากฎการณ์ภาพบนตร์แอ็คชั่นเรื่องแรกแห่งปี นักรบผู้ยืนหยัดในสงครามระหว...

ติ๊ก" กัญญารัตน์ ประกบคู่พระเอก"ก้อง"สหรัฐ เป็นครั้งแรกใน "ระเบียงรัก"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิธแอนด์คินฯ หลังเป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้กับสถาบันลดน้ำหนัก มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับวงการลดน้ำหนัก มาวันนี้ "ติ๊ก" กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ นางเอกสาวสวยค่ายอาร์เอส ประเดิมละครเรื่องใหม่ "ระเบียงรัก" ประกบคู่ พระเอก "ก้อง" ส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง