ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยสเตนเลสสตีล มั่นใจเศรษฐกิจช่วงขาขึ้น อัดงบการตลาดเดินเกมสู้ศึกเครื่องครัวยุคดิจิตอล ตั้งเป้าขยายฐานกลุ่มคอนซูเมอร์และเอสเอ็มอี คาดปี 61 เติบโต 20%

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

-เน้นการเติบโตทางธุรกิจคู่สังคม สานต่อโครงการ CSR ในกลุ่มเยาวชนและเอสเอ็มอี-

ไทยสเตนเลสสตีล หนึ่งในผู้นำธุรกิจเครื่องครัวสเตนเลสสตีลคุณภาพและเครื่องครัวเคลือบสารกันติดของไทย ทุ่มงบ 30 ล้าน อัดกิจกรรมการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ตลอดปี 61 เริ่มต้นด้วยการปรับ Marketing concept สู่ 'Be Quality Lifestyle Kitchenware' ปูทางเจาะกลุ่มผู้บริโภครายย่อยและขยายฐานกลุ่มเอสเอ็มอี จับมือพันธมิตรทางธุรกิจจัดกิจกรรมเสริมทักษะผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง พร้อมคืนกลับสู่สังคมด้วยการยกระดับสุขภาวะด้านโภชนาการ และเปิดเวทีให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้โชว์ไอเดียหนุนพัฒนาการวงการเครื่องครัวไทย

นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและเครื่องครัวเคลือบสารกันติด ตรา "ซีกัล" และ ตรา "จรวด" เปิดเผยว่า ในปี 2560 ภาพรวมเศรษฐกิจโลกทั้งสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น ตลอดจนเศรษฐกิจไทยเกิดการฟื้นตัว โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เดินหน้ากลยุทธ์การเข้าถึงผู้บริโภคด้วยการพัฒนาแคมเปญ 'เรื่องเล็กๆ ที่เราเห็น' ซึ่งสะท้อนถึงความพิถีพิถันในการออกแบบและพัฒนาสินค้าออกสู่ตลาดเพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ และได้จัดทำคลิปเผยแพร่ทางออนไลน์ โดยนำปัญหาที่ผู้บริโภคต้องเผชิญมาสะท้อนให้เห็นและแก้ไขด้วยดีไซน์เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดของผู้บริโภค ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และทำให้บริษัทฯ สามารถขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามผู้บริโภคยังชะลอการจับจ่ายใช้สอย อีกทั้งต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นบวกกับค่าเงินบาทที่ผันผวน จึงส่งผลให้ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตคงที่

ปัจจุบัน ธุรกิจเครื่องครัวในประเทศไทย มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 8,000 ล้านบาท ซึ่งรวมเครื่องครัวทุกกลุ่มเข้าด้วยกัน ในขณะเดียวกันมูลค่าตลาดรวมกลุ่มเครื่องครัวสำหรับครัวเรือนทั่วไปมีมูลค่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งเครื่องครัวซีกัลถือส่วนแบ่งการตลาดที่ 30 % โดยไทยสเตนเลสสตีลถือเป็นผู้นำตลาดเครื่องครัวเคลือบสารกันติด หรือ เครื่องครัวนอนสติ๊ก และเป็นหนึ่งในสองแบรนด์ที่ครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในกลุ่มเครื่องครัวสเตนเลสสตีลของไทย หากพิจารณาจากตลาดรวมเครื่องครัวทั่วไป ไทยสเตนเลสสตีล ครองส่วนแบ่งประมาณ 1 ใน 3 ของตลาด แบ่งสัดส่วนรายได้ระหว่างตลาดในประเทศและต่างประเทศอยู่ที่ 80% และ 20% ตามลำดับ โดยรายได้ 70% มาจากกลุ่มเครื่องครัวสเตนเลสสตีล และ 30% มาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เคลือบสารกันติด ซึ่งแนวโน้มการเติบโตของเครื่องครัวเคลือบสารกันติดมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

ในปี 2561 เนื่องจากเศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาขึ้น และมีปัจจัยเสริมที่ผู้บริโภคที่มีรายได้ระดับกลางขึ้นไป ส่วนใหญ่จะมีที่พักอาศัยมากกว่า 1 หลัง นอกจากมีบ้านแล้ว ยังมีคอนโดมิเนียมสำหรับพักอาศัยใกล้ที่ทำงาน หรือ ปล่อยเช่า จึงทำให้มีจำนวนครัวเรือนเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งเทรนด์การอยู่อาศัยแบบครอบครัวเดี่ยวตามคอนโดมิเนียมที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้เกิดความต้องการเครื่องครัวสำหรับคอนโดมิเนียม ที่เน้นทำอาหารง่ายๆ ล้างทำความสะอาดง่าย ขณะเดียวกันเทรนด์การรักสุขภาพยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เครื่องครัวเคลือบสารกันติด ใช้น้ำมันน้อย หรือ ไม่ใช้น้ำมันในการทำอาหารได้เข้ามาตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคดังกล่าวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งซีกัลมีโรงงานผลิตเครื่องครัวเป็นของตนเองจึงสามารถควบคุมคุณภาพและต้นทุนในการผลิตได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ซีกัลขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาดด้านเครื่องครัวเคลือบสารกันติดคุณภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำอาหารของคนรุ่นใหม่

ด้านพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันนั้น ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับคุณภาพความทนทานที่มาพร้อมราคาที่สมเหตุสมผล และคำนึงถึงสุขภาพเป็นสำคัญ ดังนั้น การนำเสนอสินค้าของบริษัทฯ ก็จะเป็นไปอย่างสอดคล้องกัน ซึ่งสินค้าหลักในปีนี้จะมุ่งไปที่กระทะเคลือบสารกันติด (Non-stick pan) ที่มีสารเคลือบทนทาน และปลอดภัยต่อสุขภาพ ได้รับการรับรองจากสถาบัน U.S.FDA ( U.S. Food and Drug Administration) องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา

นอกเหนือจากนี้บริษัทเห็นถึงการแข่งขันในตลาดเครื่องครัวที่มีแนวโน้มค่อนข้างสูงขึ้นเรื่อยๆ (Verify Market, 2017) บริษัทฯ จึงทุ่มงบการตลาด 30 ล้านบาท ผ่านทางออนไลน์และออฟไลน์เพื่อเดินหน้าสร้างการรับรู้ในแบรนด์แก่กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่และกลุ่มเอสเอ็มอีเป็นหลัก โดยจะสื่อสารภายใต้แนวคิด 'Be Quality Lifestyle Kitchenware' เพื่อสร้างให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพและความครบครันด้านประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญ ซึ่งเราจะเดินหน้าพัฒนาด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ และภาพลักษณ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทฯยังมุ่งสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้เครื่องครัวสเตนเลสสตีลและเครื่องครัวเคลือบสารกันติด ผ่านคลิปสาธิตการทำอาหาร เพื่อให้เห็นว่าเครื่องครัวซีกัลช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายขึ้น และนำเสนอเคล็ดลับการดูแลรักษาเครื่องครัวเพื่อยืดอายุการใช้งาน

นอกจากนี้แล้ว บริษัทฯ ยังเน้นด้านการเติบโตทางธุรกิจควบคู่กับสังคม โดยปีนี้จัดตั้งโครงการเพื่อสังคม ภายใต้โครงการ "ซีกัล เอสเอ็มอี (Seagull SME)" ขึ้น โดยได้มีการเปิดสอนทำอาหารให้กับผู้ประกอบการ เพื่อเป็นศูนย์รวมและให้ความรู้กับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเต็มรูปแบบที่ ซีกัล คุกกิ้ง คาเฟ่ สตูดิโอสอนทำอาหารที่มีอุปกรณ์ครบครัน มีเชฟระดับมืออาชีพหมุนเวียนมาสอนในแต่ละคลาสอย่างต่อเนื่อง และบริษัทฯ ยังมีโครงการเพื่อสังคมเพื่อส่งเสริมด้านสุขภาวะด้านโภชนาการให้กับเยาวชน ภายใต้โครงการ "ซีกัลช้อนความสุข" โดยมอบ ช้อน ส้อม ถาดอาหาร พร้อมด้วยเครื่องครัว และทุนอาหารกลางวัน รวมมูลค่ากว่า 80,000 บาท ให้กับโรงเรียนไผ่แถวอนุสรณ์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนนำร่องของโครงการ และโครงการ "ซีกัล ดีไซน์ คอนเทส (Seagull Design Contest)" อีกหนึ่งโครงการที่เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาด้านการออกแบบ ได้แสดงไอเดียสร้างสรรค์ผลงานในสถานการณ์จริงซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมอาชีพ การศึกษา และสุขอนามัยของคนในสังคมให้อยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน

ซึ่งคาดว่าในปี 2561 ซีกัลจะเติบโตถึง 20 % จากการใช้กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดที่ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนรักการทำอาหาร ในการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเคล็ดลับในการทำอาหาร และศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อ โดยพิจารณาด้านความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่าย มีโรงงานผลิตจริง ตรวจสอบได้ พร้อมเลือกใช้วัสดุในการผลิตและสารเคลือบที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเครื่องครัวซีกัลนับว่าเป็นเครื่องครัวที่มาตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว ผนวกกับแนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจ คาดว่าภายในอีก 2 ปีข้างหน้า มูลค่าตลาดรวมเครื่องครัวจะเติบโตประมาณ 25 % หรือประมาณ 10,000 ล้านบาท นายอรุณกล่าวปิดท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พบสินค้าราคาพิเศษจากผลิตภัณฑ์นกนางนวลได้ที่งานกาชาด

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีล คุณภาพสูง มาตรฐาน ISO 9001 และ ISO 14001 ตรานกนางนวล และตราจรวด นำสินค้ามากกว่า 500 รายการมาลดราคาตั้งแต่ 20 – 70% สินค้าเกรด A ลดตั้งแต่ 20 –...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

ไทยสเตนเลสสตีล มอบผลิตภัณฑ์เครื่องครัวตรานกนางนวล ช่วยเหลือผู้ประสพภัยคลื่นยักษ์ สึนามิ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสคุณภาพตรานกนางนวล นำผลิตภัณฑ์เครื่องครัวสเตนเลสตรานกนางนวลร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสพภัยจากคลื่นยักษ์ สึนามิ ถล่ม 6 จังหวัดชายฝั่งทะเลอัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง