ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วีเอส09 รุกตลาดสบู่สมุนไพรเร่งขยายตลาดขายผ่านร้านสะดวกซื้อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๒๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--พีอาร์ บูม

วีเอส09 รุกตลาดสบู่สมุนไพรเร่งขยายตลาดขายผ่านร้านสะดวกซื้อ ดันแบรนด์ "วิภาดา" เข้าถึงลูกค้าในร้านแฟมิลี่มาร์ททั่วประเทศ

วีเอส09ออริจินอล เฮิร์บรุกตลาดสบู่ผสมสมุนไพรเร่งขยายตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าผ่านร้านสะดวกซื้อ ดันยอดขายสบู่วิภาดาผ่านร้านแฟมิลี่มาร์ท เผยตลาดสบู่ปีหน้าแข่งขันสูง มั่นใจแบรนด์วิภาดาราคาขายและคุณภาพตรงความต้องการลูกค้า

นางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ กรรมการฝ่ายพัฒนาการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท วีเอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสบู่ผสมสมุนไพรแบรนด์ "วิภาดา" เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการขยายตลาดผ่านร้านค้าส่งและปลีกทั่วประเทศ เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในชุมชนต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวาง ทำให้สบู่ผสมสมุนไพรแบรนด์วิภาดาได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว แต่หลังจากที่พฤติกรรมการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคเปลี่ยนไป กล่าวคือลูกค้านิยมซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อมากขึ้น บริษัทฯ จึงได้ปรับกลยุทธ์การจัดจำหน่ายเพื่อให้สอดคล้องกับตลาด จึงได้นำสบู่วิภาดาจำหน่ายในร้านเซเว่นอิเลฟเว่น ห้างสรรพสินค้าแม็กซ์แวลู่ และล่าสุดได้ขยายจุดจำหน่ายไปยังร้านแฟมิลี่มาร์ท เพื่อต้องการให้ผลิตภัณฑ์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

"ในอนาคตบริษัทฯ ได้วางแผนที่จะขยายจุดจำหน่ายไปยังห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ โดยมุ่งเป้าไปที่ห้างค้าปลีกและค้าส่ง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจาและตัดสินใจ เนื่องจากเงื่อนไขบางอย่างยังเป็นข้อจำกัดสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี นอกจากนี้แล้วการพัฒนากระบวนการผลิตเพื่อให้สามารถรองรับความต้องการของตลาดคือปัจจัยสำคัญเพราะช่องทางการขายผ่านร้านยี่ปั๊วทั่วประเทศมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะขยายตลาดไปสู่โมเดิร์นเทรดแต่บริษัทฯ จะไม่ทิ้งช่องทางการขายเดิม ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เน้นกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ด้านต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดยอดขายทั้งทางตรงและทางอ้อม" นางสิญจ์พธูกล่าว

อย่างไรก็ตาม คาดว่าการแข่งขันของตลาดสบู่ผสมสมุนไพรในปี 2561 จะมีการแข่งขันสูงขึ้น เนื่องจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่หลายค่ายได้หันมาผลิตสบู่ประเภทนี้มากขึ้น กลยุทธ์การตลาดในอนาคตจะต้องมีการปรับให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของตลาด ทั้งเรื่องการโฆษณาและการส่งเสริมการขาย ทั้งนี้ เชื่อว่าการขยายตลาดโดยการเพิ่มช่องทางการขายผ่านร้านแฟมิลี่มาร์ทจะมีส่วนสนับสนุนยอดขายในปีหน้าเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 5% เนื่องจากการลงทุนทำวิจัยการตลาดเพื่อสำรวจความต้องการของลูกค้า พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในคุณภาพของสบู่วิภาดา ในขณะนี้ราคาขายอยู่ในระดับกลางที่ลูกค้ารับได้ จึงมั่นใจว่าแม้ตลาดจะแข่งขันสูงแต่ลูกค้ายังคงจดจำและจงรักภักดีกับแบรนด์วิภาดา เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์สบู่ผสมสมุนไพรแบรนด์แรก ๆ ที่ให้ความสำคัญกับการนำสมุนไพรไทยมาเป็นส่วนผสมเพื่อการดูแลผิว จึงเชื่อว่าแบรนด์วิภาดาจะสามารถแข่งขันในตลาดได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่ต้องการผลิตสบู่เพื่อทำแบรนด์ของตนเอง หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามได้ที่Call Center 098-865-1180 หรือ www.soapvipada.comและสบู่ผสมสมุนไพรวิภาดาวางจำหน่ายแล้วที่ร้านเซเว่นอิเลฟเว่น และแม็กซ์แวลู่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สบู่วิภาดาเร่งสร้างแบรนด์เพิ่มช่องทางเข้าถึงผู้บริโภค

เมื่อเร็ว ๆ นี้นายสกล หาญตระกูล (ที่ 1 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีเอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ จำกัด และนางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการฝ่ายพัฒนาการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมด้วย "เมษ์-บัณฑิตา" ดารา-นักแสดงและพรีเซ็นเตอร์สบู่วิภาดา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง