ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บาร์บีคิวพลาซ่า จับมือ แอนิเทค ส่งบาร์บีกอนสร้างความสุขในทุกครัวเรือน เปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าลายบาร์บีกอน Anitech X Bar B Gon สุดลิมิเต็ด

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--ชม พีอาร์

บาร์บีคิวพลาซ่า ผู้นำธุรกิจเชนร้านอาหารปิ้งย่างขวัญใจคนไทย ประกาศข่าวใหญ่ต่อยอดการสร้างแบรนด์ นอกร้านอาหารส่งมาสคอตมหาชน "บาร์บีกอน" เจาะไลฟ์สไตล์การมอบของขวัญของคนไทยช่วงปีใหม่ จับมือ Collaboration ข้ามธุรกิจเป็นครั้งแรกกับแอนิเทค แบรนด์อุปกรณ์ไฟฟ้า-ไอทีชื่อดัง ออกผลิตภัณฑ์ เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นพิเศษลายบาร์บีกอน Anitech X Bar B Gon ประเดิมตลาดเป็นครั้งแรกกับ 4 ผลิตภัณฑ์ เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมในดีไซน์ทันสมัยพร้อมลวดลายบาร์บีกอนสุดน่ารักวางจำหน่ายจำนวนจำกัด พร้อมกระจายช่องทางจำหน่ายทั่วถึงคนไทยทั้งประเทศทั้งที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า และจำหน่ายผ่าน 11street อีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มรายใหญ่ของประเทศไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมด้วยช่องทางโมเดิร์นเทรด บิ๊กซี พาวเวอร์บาย ตั้งเป้าสร้างบาร์บีกอนให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคน

นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แบรนด์ "บาร์บีคิวพลาซ่า" บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของความร่วมมือในลักษณะของการ Collaboration ครั้งนี้ระหว่าง บาร์บีคิวพลาซ่ากับแอนิเทค ว่าเป็นการจับมือข้ามธุรกิจเป็นครั้งแรก เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์กลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในธุรกิจร้านอาหารของเมืองไทยโดยผสานจุดแข็งของทั้งสองแบรนด์ ทั้งด้านความแข็งแกร่งของแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าและคาแร็คเตอร์บาร์บีกอน ผนวกกับความเชี่ยวชาญในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าของแอนิเทคมาจัดทำเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน คอลเล็คชั่นพิเศษลิมิเต็ด เอดิชั่น จำนวนจำกัด โดยบาร์บีคิวพลาซ่าเป็นผู้ให้ลิขสิทธิ์ในการนำบาร์บีกอนไปใช้เป็นลวดลายบนเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นพิเศษที่มีแอนิเทคเป็นผู้ดูแลเรื่องการผลิต และบริการหลังการขายต่างๆ

"ด้วยความสำเร็จของการสร้างความรับรู้ของแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าผ่าน Character Marketing อย่างบาร์บีกอนในตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้บาร์บีกอนเป็นสินทรัพย์หรือ asset ของแบรนด์ที่เข้ามาช่วยสื่อสารและเชื่อมโยงแบรนด์ให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างดี เป็นคาแร็คเตอร์ที่ได้รับความนิยม ดูมีชีวิต เป็นมิตรเข้าถึงคน ทุกเพศทุกวัย อีกทั้งทำหน้าที่เป็นตัวแทนการส่งความสุขให้ผู้คนและส่งต่อจิตวิญญาณของแบรนด์ไปสู่ลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นในปีนี้เราจึงอยากต่อยอดให้คาแร็คเตอร์บาร์บีกอนได้ออกไปสร้างการรับรู้เกี่ยวกับ แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าในวงที่กว้างขึ้น สร้างความผูกพันและส่งความสุขให้กับคนได้มากขึ้น ไม่จำกัดเฉพาะในร้านอาหารของเราเท่านั้น และนี่เองก็คือที่มาของการให้ไลเซ็นส์ (License) บาร์บีกอนแก่แอนิเทคเพื่อผลิตเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าลายบาร์บีกอนรับเทศกาลปีใหม่ ให้ทุกคนได้ซื้อหาเป็นของขวัญแก่คนที่รักหรือไว้ใช้ในครัวเรือน ตลอดจนเป็นของสะสมสำหรับเหล่าสาวกบาร์บีกอนทั่วประเทศ"

ด้านนายพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป ผู้บริหารแบรนด์แอนิเทค เปิดเผยว่า การจับมือกับบาร์บีคิวพลาซ่าในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์แอนิเทคในการเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเดิมทีแอนิเทคเน้นการทำตลาดสินค้าประเภทอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์และไอทีเป็นหลัก โดยการประเดิมเข้าสู่ตลาดใหม่ครั้งนี้ เราเลือกเดินเกมส์การตลาดผ่านการสร้างความแตกต่างให้กับการเปิดตัวสินค้าด้วยการนำเอามังกรสีเขียวบาร์บีกอน ซึ่งถือเป็นมาสคอตที่มีความโดดเด่นและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมาใช้ในการสร้างสรรค์ลวดลายสุดน่ารักบน 4 ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม ได้แก่ กาต้มน้ำไฟฟ้า เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องปั่นสมูทตี้ และเตาอบ 2 ชั้นขนาดเล็ก ซึ่งคาดว่าผลิตภัณฑ์คอลเล็คชั่นพิเศษทั้ง 4 นี้ จะได้รับการตอบรับจากคนไทยเป็นอย่างดี ถือเป็นการปูทางให้แอนิเทคก้าวเข้าสู่ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างงดงาม

"ความร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการสร้างสีสันให้กับตลาดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงปลายปี และเพิ่มทางเลือกในการจับจ่ายสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับคนไทยแล้ว ยังถือเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ lifestyle electronic ของแบรนด์แอนิเทค ผสานเข้ากับแนวคิดของแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าเรื่องการสร้างความสุขผ่านมื้ออาหาร โดยเชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชุดพิเศษ "Anitech X Bar B Gon" นี้จะเป็นสื่อกลางที่จะส่งตรงความสุขถึงทุกครัวเรือนรับเทศกาลปีใหม่ครั้งนี้อย่างแน่นอน" นายพิชเยนทร์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าลิมิเต็ดคอลเล็คชั่น Anitech X Bar B Gon" ประกอบด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กาต้มน้ำบาร์บีกอน ราคา 429 บาท เครื่องปิ้งขนมปังบาร์บีกอน 690 บาท เครื่องปั่นสมูทตี้บาร์บีกอน 990 บาท เตาอบบาร์บีกอน 1,550 บาท โดยทั้ง 4 ผลิตภัณฑ์จะผลิตเป็นจำนวนจำกัดรวมทั้งหมดเพียง 10,000 ชิ้นเท่านั้น อีกทั้งยังใส่กิมมิคน่ารักๆ ในทุกผลิตภัณฑ์เพื่อเอาใจสาวกบาร์บีกอนโดยเฉพาะ อาทิ เครื่องปิ้งขนมปังที่จะปิ้งขนมปังออกมาเป็นลายหน้าบาร์บีกอน เป็นต้น

โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ได้เตรียมงบการตลาดไว้กว่า 30% ของยอดขาย เพื่อเป็นการใช้จ่ายในส่วนของกิจกรรม ส่งเสริมการขายและสื่อสารการตลาด นอกจากนี้ได้วางกลยุทธ์จุดจำหน่ายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่และสามารถ ตอบสนองไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งของคนในยุคปัจจุบันได้ ประกอบไปด้วยจุดจำหน่ายทั้งภายใต้เครือข่ายของบาร์บีคิวพลาซ่าและแอนิเทค สำหรับบาร์บีคิวพลาซ่าจะดูแลจุดจำหน่ายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มสาวกบาร์บีกอนได้โดยตรง ได้แก่ หน้าแฟนเพจบาร์บีคิวพลาซ่า และการจำหน่ายผ่าน หน้าร้านบาร์บีคิวพลาซ่า 19 สาขาหลักในกรุงเทพฯ เริ่มจำหน่ายในวันที่ 2 ธ.ค. – 15 ม.ค. ปีหน้า หรือจนกว่าของจะหมด รวมถึงการจำหน่ายผ่านทางออนไลน์แบบเอ็กคลูซีฟบนเว็ปไซด์และโมบายแอพพลิเคชั่น 11street อีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มรายใหญ่ของประเทศไทย โดยเริ่ม Pre-Order ก่อนใครในวันที่ 21– 30 พ.ย. 60 และจำหน่ายเต็มรูปแบบในวันที่ 1 ธ.ค. นี้ และสำหรับการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์จะมีความพิเศษกว่าช่องทางอื่นๆ คือมีการเพิ่มการจำหน่ายแบบ

Gift Set พร้อมตุ๊กตาหมอนบาร์บีกอน และบัตรของขวัญบาร์บีคิวพลาซ่าที่มาในดีไซน์ Pop-up สุดน่ารักที่ผลิตออกมาเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลมอบของขวัญในช่วงปลายปีนี้โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อแบบ Gift Set จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 10% ส่วนจุดจำหน่ายภายใต้เครือข่ายของแอนิเทค จะครอบคลุมช่องทางการขายผ่านโมเดิร์นเทรดต่างๆ อาทิ บิ๊กซี, พาวเวอร์บาย และบานาน่าไอที ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศสามารถเป็นเจ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้าล็อตพิเศษนี้ได้อย่างสะดวกและง่ายดายในทุกพื้นที่

การจัดทำเครื่องใช้ไฟฟ้าคอลเล็คชั่นพิเศษครั้งนี้ สำหรับบาร์บีคิวพลาซ่า เปรียบได้กับการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เพราะนอกจากเราจะได้ต่อยอดการใช้ Character Marketing ในแง่มุมของการให้ลิขสิทธิ์บาร์บีกอนเพื่อนำไปสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆนอกเหนือธุรกิจร้านอาหารแล้ว ยังเป็นการต่อยอดโอกาสทางธุรกิจของ แบรนด์ในตลาดอีคอมเมิร์ซอีกด้วย" นางสาวบุณย์ญานุช กล่าวสรุป

ลิ้งค์โฆษณา เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นพิเศษลายบาร์บีกอน Anitech X Bar B Gon
https://drive.google.com/drive/folders/1zT7RZzcIMVcIoE9tOP1C3b0Bf-dpY7tb?usp=sharing

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ฮาจิเมะ โชว์สุดยอดหุ่นยนต์อัจฉริยะ เสิร์ฟอาหาร

นางสาว ลภัสรดา ธนพันธ์ เจ้าของร้านอาหาร “ฮาจิเมะ” ร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแนวใหม่ เผยนำหุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่มีความเคลื่อนไหวตอบสนองท่าทางของมนุษย์ พร้อมเทคโนโลยีประมวลผลและรับส่งข้อมูลเพื่อทำหน้าที่พนักงานเสิร์ฟอาหาร...

บาร์บีคิวพลาซ่าจับมือไอบีเอ็ม เจเอสจี และเมโทรซิสเต็มส์ เพิ่มประสิทธิภาพ การบริการและความสามารถในการแข่งขันกับเชนร้านอาหารสากล

บาร์บีคิวพลาซ่าร่วมมือกับไอบีเอ็ม บริษัท เจเอสจี จำกัด และบริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด สองบริษัทคู่ค้าสำคัญของไอบีเอ็ม ปรับเปลี่ยนระบบงานทั้งขั้นตอนการดำเนินธุรกิจและระบบไอทีให้ทำงานเชื่อมต่อกันตั้งแต่หน้าร้านตามสาขาไปจนถึงระบบหลังบ้าน ได้แก่ ...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง