เทสโก้ โลตัส ชวนอิ่มบุญรับเทศกาลเจแบบรักสุขภาพ กับขนมปังไรซ์เบอร์รี่ ของดีจากเกษตรกรไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๓๔ น.
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--เทสโก้ โลตัส

เทสโก้ โลตัส รับเทศกาลเจด้วยเมนูใหม่สำหรับผู้ดูแลสุขภาพโดยเฉพาะ ขนมปังแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ จากโครงการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ปลูกปลอดภัยมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ แปรรูปเมนูเบเกอรี่สุดเก๋ เน้นคุณค่าทางโภชนาการสูง สร้างเมนูทางเลือกเพื่อสุขภาพรับกระแสบุญใหญ่ในเทศกาลกินเจปีนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท

20-28 ตุลาคมนี้ เทสโก้ โลตัส เปิดตัวขนมปังรสชาติใหม่รับเทศกาลกินเจ โดยนำข้าวไรซ์เบอร์รี่ จากเกษตรกรที่ปลูกข้าวในโครงการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์ผสมระหว่างข้าวหอมนิลที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและข้าวหอมมะลิ ที่มีความหอมนุ่ม ได้การรับรองตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ มาแปรรูปเป็นเบเกอรี่เพื่อสุขภาพรูปแบบต่างๆ

สำหรับข้าวไรซ์เบอร์รี่ได้ชื่อว่าถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับการเพาะปลูกในเมืองไทย เนื่องจากทนทานต่อการปลูก ทนต่อภาวะแล้ง น้ำท่วม และแมลง เหมาะอย่างยิ่งกับการปลูกในแบบเกษตรอินทรีย์ ตอบรับกระแสคนในปัจจุบันที่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพและอาหารปลอดภัย ทำให้ชาวนาที่ปลูกข้าวชนิดนี้ มีอาชีพมั่นคงและยั่งยืน

ที่ผ่านมากระแสความนิยมในการบริโภคข้าวไรซ์เบอร์รี่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบการหุงรับประทานเป็นข้าวสวยร้อนๆ และแปรรูปเป็นอาหารในเมนูต่างๆ รวมถึงเบเกอรี่ที่เทสโก้ โลตัส นำมาสร้างสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพหลายรูปแบบรับเทศกาลเจ

ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพล้วนๆ ของวัตถุดิบข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่นำมาใช้ ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงร่างกาย ชะลอความแก่ เพิ่มประสิทธิภาพในระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงสายตาและระบบประสาทต่าง ๆ ฯลฯ ที่สำคัญยังมีไฟเบอร์สูง ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอล

ดังนั้น การนำมาแปรรูปเป็นเบเกอรี่หน้าตาหลากหลายทั้ง ขนมปัง ครัวซอง โดนัท และพายไส้ต่างๆ จึงทำให้มีความน่าสนใจด้วยวัตถุดิบอันทรงคุณค่าทางโภชนาการ และเมื่อนำมาสร้างสรรค์ด้วยการเติมไส้ต่างๆ อาทิ

กระหรี่ไก่เจ ผักรวมเจ ไส้ถั่วแดงเม็ดบัวเจ ขายในราคา 20-25 บาท ก็ยิ่งทำให้เทศกาลเจปีนี้มีเมนูทางเลือกให้ผู้คนถือศีลกินผัก งดเว้นเนื้อสัตว์ได้อย่างไม่น่าเบื่อ

พบขนมปังเจจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่หอมกรุ่น อบใหม่ทุกวันได้แล้ว ณ แผนกเบเกอรี่ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย-แปซิฟิก งานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก (Coffee Break) 2005 ครั้งแรกในประเทศไทย รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา บริษัท โปรดักชั่นแมเนจเ...