ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมดิไนซ์ ส่งโปรดักซ์ซี่รี่ส์ เจาะตลาดอาหารเสริมสุขภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๑๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--อินโน อินกรีเดียนส์

เมดิไนซ์ ขยายตลาดลุยครึ่งปีหลัง เน้นกลยุทธ์ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่น เสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจอย่างครบวงจร หวังตอบโจทย์ทุกความต้องการผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในกลุ่มเฮลท์แอนด์บิวตี้ รุกตลาดขายผ่านออนไลน์ พร้อมเดินหน้าขยายตลาดกลุ่ม CLMV ครบสิ้นปี 2560

นางวรรณี วอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโน อินกรีเดียนส์ จำกัด ผู้สร้างสรรค์และจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคุณภาพ เมดิไนซ์ เปิดเผยถึง ทิศทางการการตลาดการสร้างแบรนด์เมดิไนซ์ ในช่วงครึ่งปีหลัง 2560 ว่า

"เนื่องจากปัจจุบันตลาดอาหารเสริมมีมูลค่าประมาณ 75,000 ล้านบาท ที่ผ่านมาจะเห็นว่าตลาดอาหารเสริมเพื่อความงามชะลอตัวลง ในขณะที่ตลาดอาหารเสริมเพื่อสุขภาพเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลทำให้เราต้องมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความหลากหลายของผู้บริโภคกลุ่มที่ให้ความสำคัญเรื่องของสุขภาพแต่ยังคงกลุ่มความงามเช่นเดิม"

สำหรับการตั้งเป้ายอดขายโดยรวมของบริษัทฯ ให้เติบโตขึ้นจากปี 2559 ไม่น้อยกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมาจากการเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายทั้งผ่านตัวแทนทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ โดยบริษัทฯ ได้ส่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในกลุ่มเฮลท์แอนด์บิวตี้ ได้แก่ อินโน คอลลา กลูต้าแครนเบอร์รี่ และมารินเซ่ จะเน้นเป็นโปรดักซ์ที่มาครบเป็นซีรี่ย์ที่ช่วยดูแลเรื่องของสุขภาพและความงามควบคู่กับไป และกำลังจะออกมาอีกหลายโปรดักซ์ในเร็วๆ นี้

"ตอนนี้เราอยู่ในช่วงให้ลูกค้าจดจำได้รับรู้ถึงประโยชน์และข้อดีของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และต้องมีการปรับตัวในการทำงานให้ทันต่อกระแสของการตลาดที่ใช้ช่องทางเข้าถึงสินค้าผ่านสมาร์ทโฟนมากขึ้นกว่าทุกช่องทาง ผ่านตัวแทนจำหน่ายของเราที่มีอยู่ทั่วประเทศและต่างประเทศ ครบทุกช่องทางเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น คาดว่าครึ่งปีหลังจะมีตัวแทนประมาณ 2,000 ราย โดยแบ่งสัดส่วนเป็นตัวแทนจำหน่าย 50% ออนไลน์ 40% และร้านค้าจำหน่าย 10 % และจะมีการจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติข้อมูลต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ ตลอดจนให้ความรู้ด้านการขายเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ตัวแทนจำหน่าย นอกจากนี้ยังเพิ่มรางวัลพิเศษเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย อาทิ ทองคำ ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ สำหรับตัวแทนจำหน่ายที่ทำเป้าขายได้อีกด้วย"

พร้อมกันนั้นยังเริ่มทำตลาดในต่างประเทศ โดยมีการส่งไปจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งสามารถทำยอดขายได้ประมาณเดือนละ 5,000 กล่องต่อ 1 โปรดักซ์ ถือได้ว่าได้รับการตอบรับที่ดี และยังมีการขยายต่อไปยังประเทศในกลุ่ม CLMV กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียตนาม โดยจะเริ่มต้นที่ลาวก่อน คาดว่า ไม่เกินสิ้นปี 2560 จะเจรจาครบทุกประเทศ

"ในส่วนกิจกรรมส่งเสริมการขาย ได้มีการจัดโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าทั้งผู้บริโภคเองและกลุ่มตัวแทนจำหน่าย และยังมีการออกบูธในงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ รวมทั้งงานอีเว้นท์ตามภูมิภาคต่างๆ เพื่อกระตุ้นและตอกย้ำแบรนด์ให้ลูกค้าจดจำเพื่อกลับมาบริโภคเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน" นางวรรณีกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"การ์เดียน เฮลท์ แอนด์ บิวตี้" ร้านสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามจากสิงคโปร์ บุกตลาดค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามในไทย

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ บริษัท การ์เดียน เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามรายใหญ่จากสิงคโปร์ เร่งแผนขยายเครือข่ายธุรกิจมายังไทย เตรียมเปิดร้าน "การ์เดียน เฮลท์ แอนด์ บิวตี้" (Guardian Health ...

แนชันแนลสตาร์ชเปิดตัว "ฟู้ด อินโนเวชั่น" ชูภาพลักษณ์ผู้นำนวัตกรรมอาหาร

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ แนชันแนลสตาร์ช ปรับโฉมใหม่ เปลี่ยนชื่อส่วนผลิตภัณฑ์อาหารเป็น "ฟู้ด อินโนเวชั่น" หวังตีตราจองตำแหน่งผู้นำด้านนวัตกรรมอาหาร เร่งพัฒนาสินค้าใหม่บุกตลาดอาหารเสริมสุขภาพในจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ชูสินค้าหลัก "ไฮ-เมซ" ร่วมว...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง