ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เครื่องปั่นไอศกรีมคอมเพรสเซอร์ นวัตกรรมอาหาร ยุค 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพุธที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--สแตนเลส เวิร์ล

จากการที่รัฐบาล ได้ผลักดันไทยเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่มุ่งนำเทคโนโลยีออโตเมชั่น หรือเทคโนโลยีแบบอัตโนมัติ เข้ามาใช้ในการผลิตให้มากขึ้น โดยมุ่งหวังผลิตสินค้าตามความต้องการของผู้บริโภครายบุคคล แต่ยังรักษาประสิทธิภาพการผลิตที่สูงในระดับเดียวกับการผลิตแบบคราวละมากๆ

อุตสาหกรรมที่ถือเป็นจุดเด่นที่สร้างรายได้ให้กับประเทศอย่างเป็นรูปธรรมก็คือ อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมไอศกรีมก็เป็นหนึ่งในกลุ่มนี้ที่มีแนวโน้มไปได้ไกล แต่ดูเหมือนยังไปไม่ถึงไหน เพราะส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการรายย่อย และยังใช้เทคโนโลยีการผลิตดั้งเดิม ที่ใช้แรงงานคนเป็นหลัก จึงทำให้ได้ผลผลิตไม่เพียงพอต่อการจำหน่าย และมีปัญหาเรื่องมาตรฐานการผลิตที่ต่างชาติไม่อาจยอมรับได้

ด้วยเหตุที่เห็นว่าอุตสาหกรรมไอศกรีมของไทย นั้นมีโอกาสก้าวไกลไปสู่ตลาดสากล โดยเฉพาะไอศกรีมกะทิไทย ที่รสชาติอร่อยถูกปากชาวโลก แต่ยังติดขัดเรื่องมาตรฐานการผลิต และกระบวนการผลิต บริษัท สแตนเลส เวิร์ล จำกัด จึงได้พัฒนา เครื่องปั่นไอศกรีม ระบบคอมเพรสเซอร์ ขึ้นมา เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิตให้กลุ่มลูกค้าดังกล่าว ทั้งยังเป็นการยกระดับให้การผลิตไอศกรีมของไทยเข้าสู่มาตรฐานอุตสาหกรรมยุค 4.0 ทำให้สินค้าได้มาตรฐาน และสามารถในการแข่งขันกับประเทศต่างๆได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร

เครื่องปั่นไอศกรีม ระบบคอมเพรสเซอร์ ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัท สแตนเลส เวิร์ล จำกัด เป็นเครื่องปั่นไอศกรีมระบบ อัตโนมัติ (Fully Automatic Ice Cream Machine, FAIM) ขนาดโถปั่นรองรับไอศกรีมมิกซ์ได้สูงสุด 20 กิโลกรัม ผลิต ปั่น ไอศกรีมได้ทุกชนิด ทั้ง ซอฟท์เสิร์ฟ และ ฮาร์ตเสิร์ฟ

ใช้งานง่าย สะดวกสบาย แค่นำส่วนผสมไอศกรีมใส่ลงไปในโถปั่น เครื่องจะทำงานเองโดยอัตโนมัติ พอครบกำหนด จะมีเสียงเตือน ก็จะได้ไอศกรีมเนื้อเนียน อัตราการขึ้นฟู 30-50 % ซึ่งมากกว่าแบบถังปั่นแบบโบราณที่ใช้เกลือน้ำแข็ง มีฟังค์ชั่นรักษาความเย็นต่อเนื่องหลังปั่น เพื่อรักษาอุณหภูมิความเย็น หากยังไม่ตักใส่ถังพัก ไอศกรีมก็จะไม่ละลาย

ประหยัดคุ้มค่า ใช้ไฟฟ้าครั้งละประมาณ 14-20 บาท ลดค่าใช้จ่ายทั้งค่าไฟฟ้า ค่าแรงงานคน ค่าเกลือน้ำแข็ง สะอาด ถูกสุขอนามัย เพราะทำความเย็น และรักษาความเย็นด้วยระบบคอมเพรสเซอร์ ไม่มีเกลือและน้ำแข็งในกระบวนการผลิตไม่ต้องบ่มไอศกรีม นำส่วนผสมไอติมที่ต้มร้อนๆ ลงปั่นได้เลย ระบบความเย็นก็จะเริ่มทำงานทันที ไม่ต้องเปิดเครื่องรอความเย็น อุณหภูมิโถปั่น เย็นจัดถึง-32 องศา อุณหภูมิเนื้อไอติม -9 และเย็นได้ถึง -15 องศา(แล้วแต่ประเภทไอศกรีม) ทำงานต่อเนื่องได้ตลอดทั้งวัน ตัวเครื่องออกแบบมาให้ Heavy Duty มีความหนาและหนัก ปั่นไอศกรีมได้ราบรื่น ,ออกแบบมาให้ทำความสะอาดง่าย มีช่องระบายน้ำ , ใบพัดถอดล้างได้ทุกชิ้นส่วน , ตัวเครื่องเป็นสแตนเลสแท้ มาตรฐาน Food Grade มั่นใจได้ในความสะอาดปลอดภัย รสชาติไอศกรีมอร่อย คงกลิ่นและรสชาดของไอศกรีมได้ดีเยี่ยม เพราะตัวใบพัดทำด้วยพลาสติก ซุปเปอร์ลีน ปลอดภัยสำหรับทำอาหาร ไม่มีกลิ่นไม่มีรส ป้องกันการซึมผ่านของไขมัน ออกซิเจน และกลิ่นต่างๆทำให้ไอศกรีมคงความอร่อย ลดเสียงดังเวลาเสียดสี ลดแรงกระแทก ทนความร้อนและเย็นได้ดี ทำความสะอาดง่าย และไม่เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย ,รับประกันอะไหล่1 ปี หลังหมดประกัน บริการต่อเนื่อง ไม่คิดค่า Service Charge เรียกเก็บเฉพาะค่าอะไหล่ และค่าใช้จ่ายตามจริงให้บริการลูกค้าทั่วประเทศถึงสถานที่ผลิตของลูกค้า ไม่ต้องยกเครื่องมาซ่อมที่บริษัท ใช้งานได้ทั้ง Indoor และ Outdoor

ขนาดตัวเครื่อง กว้าง 76 เซนติเมตร ยาว 92 เซนติเมตรสูง93 เซนติเมตร ,คอมเพรสเซอร์ 26000btu / มอเตอร์มิตซูบิชิแท้ แรงครึ่ง , โครงสร้างและบอดี้ ผลิตจากสแตนเลสแท้ ความหนา 0.7 ม.ม.-3 ม.ม. ,ตัดด้วยระบบเลเซอร์ ทำให้ได้ชิ้นงานมีความสวยงามและมีความแม่นยำสูงที่สุด มีระบบตั้งเวลาอัตโนมัติ สูงสุด 1 ชม. ฝาปิดด้านบนใส มองเห็นไอติม ขณะเครื่องทำงานได้ ตัวเครื่องรูปสี่เหลี่ยม น้ำหนักตัวเครื่องประมาณ 180 กิโลกรัม มีล้อสำหรับเคลื่อนย้าย ใช้กับไฟ 15 แอมป์ขึ้นไป ปลอดภัยด้วยการใช้งานกับชุดเพาเวอร์ปลั๊ก ป้องกันน้ำรั่วไหลเข้าไปในปลั๊ก

แจกสูตรไอศกรีม และ สอนฟรีสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ที่ยังไม่เคยผลิตไอศกรีม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.stainlessworld.net และ www.facebook.com/ไอเดียอาชีพ หรือโทรสอบถามเพิ่มเติม 094-539-2469 ,091-882-1476


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กสอ. ชวนร่วมงานสัมมนา คอนเทนท์ มาร์เก็ตติ้ง

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เชิญชวนผู้ประกอบการ เข้าร่วมงานสัมมนา "INDUSTRY SMEs 4.0 CONTENT MARKETING" เพื่อให้พร้อมรับมือกับการเข้าสู่ยุค 4.0 โดยท่านจะได้รับฟังการบรรยายพิเศษต่างๆ อาทิ "การปรับตัวในยุคอุตสาหกรรม 4.0" โดย ดร.สมชาย หาญหิรัญ...

เครื่องปั่นไอศกรีมด้วยความเย็นจากระบบคอมเพรสเซอร์ ลืมเกลือกับน้ำแข็งไปได้เลย นวัตกรรมใหม่โดยคนไทยเพื่อ SME

ไอติม หรือ ไอศกรีม เป็นของโปรดของใครหลายคน ไอศกรีมมีหลากหลายรสชาด มีหลายประเภท และมีหลากหลายวิธีการผลิต สำหรับบ้านเรานั้น ไอศกรีมกะทิสดดูจะเป็นไอศกรีมที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปกี่ยุคสมัยความนิยมก็ไม่เคยเปลี่ยน แถมยังมีการปรุงแต่ง...

แนชันแนลสตาร์ชเปิดตัว "ฟู้ด อินโนเวชั่น" ชูภาพลักษณ์ผู้นำนวัตกรรมอาหาร

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ แนชันแนลสตาร์ช ปรับโฉมใหม่ เปลี่ยนชื่อส่วนผลิตภัณฑ์อาหารเป็น "ฟู้ด อินโนเวชั่น" หวังตีตราจองตำแหน่งผู้นำด้านนวัตกรรมอาหาร เร่งพัฒนาสินค้าใหม่บุกตลาดอาหารเสริมสุขภาพในจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ชูสินค้าหลัก "ไฮ-เมซ" ร่วมว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง