คริสตัล เดินหน้ายึดพื้นที่น้ำดื่มขวัญใจคนไทย ส่งแคมเปญ ไปไหนก็คริสตัล รุกตลาดครึ่งปีหลังโกยยอดขาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๑๒ น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--เสริมสุข

บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) ปลื้มยอดขายน้ำดื่มคริสตัล 6 เดือนแรกเป็นไปตามเป้า ดันส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มเป็น 17.4% ของตลาดน้ำดื่มมูลค่า 34,000 ล้านบาท

เปิดแคมเปญ "ไปไหนก็คริสตัล" (Crystal Everywhere) ชู 2 กลยุทธ์เดินหน้ายึดพื้นที่การเป็นแบรนด์น้ำดื่มอันดับหนึ่งในใจคนไทย ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการน้ำดื่มคริสตัลทั่วประเทศ ควบคู่กับการผลักดันให้แบรนด์คริสตัลเข้าไปอยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนไทย มั่นใจขึ้นแท่นแบรนด์น้ำดื่มอันดับหนึ่งของประเทศแน่นอน

นายวิเวก ชาห์บรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด เปิดเผยว่า "ตลาดน้ำดื่มในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2559 มีการแข่งขันที่สูงขึ้น

จากการเข้ามาทำตลาดของเฮาส์แบรนด์หลายยี่ห้อ มีการเติบโต 12% ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตช้าลงกว่าช่วงที่ผ่านมา ด้วยมูลค่า 34,000 ล้านบาท ในขณะที่ผลการดำเนินงานของ น้ำดื่มคริสตัลสามารถสร้างยอดขายเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ มีการเติบโตที่ 18% ซึ่งเติบโตสูงกว่าตลาดน้ำดื่มโดยรวม ส่งผลให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 17.4% ซึ่งปัจจัยความสำเร็จของคริสตัลเป็นผลมาจากการเป็น

แบรนด์น้ำดื่มที่มีคุณภาพ ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทั่วทุกภูมิภาค ประกอบกับความแข็งแกร่งในการกระจายสินค้าและการบริการที่มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และครอบคลุมทั้งประเทศ รวมทั้งแคมเปญการตลาด "น้ำดื่มไม่ได้เหมือนกันหมด" ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์การเป็นแบรนด์น้ำดื่มคุณภาพในการเติมความสดชื่นของคริสตัล"

"จากความมุ่งมั่นในการสร้างความแข็งแกร่งให้คริสตัลเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในเครือไทยเบฟให้มีสัดส่วนเป็น 70% ภายในปี 2564 และผลักดันคริสตัลให้เป็นแบรนด์น้ำดื่มอันดับหนึ่งของประเทศ เราจึงเดินหน้าเพิ่มการผลิตน้ำดื่มคุณภาพให้เพียงพอต่อความต้องการคริสตัลของคนไทย โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการเติบโตของน้ำดื่มในระดับสูง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ขยายกำลังการผลิตในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป้าหมายต่อไปคือการขยายกำลังการผลิตในภาคใต้ด้วยงบประมาณ 135 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังเดินกลยุทธ์ที่สองควบคู่กันไป เพื่อผลักดันให้คริสตัลเข้าไปอยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนไทย กับการจัดเต็มแคมเปญการตลาด "ไปไหนก็คริสตัล" (Crystal Everywhere) ตอกย้ำความเป็นผู้นำน้ำดื่มคุณภาพที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนทั่วไทยหรือทำกิจกรรมอะไรก็ต้องเลือกดื่มคริสตัล"ส่งแคมเปญ "ไปไหนก็คริสตัล" ดึง "นาย ณภัทร" ส่งน้ำดื่มคริสตัลเข้าไปนั่งกลางใจคนรุ่นใหม่

นายวิเวกกล่าวต่อว่า "แคมเปญการตลาด "ไปไหนก็คริสตัล" ตอกย้ำจุดยืนของคริสตัลในการเป็นน้ำดื่มคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน หรือทำกิจกรรมใด ก็จะต้องมีผลิตภัณฑ์คริสตัลเพียงพอต่อการจำหน่ายและเป็นแบรนด์น้ำดื่มตัวจริงที่ผู้บริโภคเลือกเป็นอันดับแรก เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพจากการเป็นน้ำดื่มรายแรกของไทยที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต NSF International จากสหรัฐอเมริกา และรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน คู่ควรกับการเป็นน้ำดื่มคุณภาพที่พร้อมสร้างความสดชื่นให้ผู้บริโภคได้เปล่งประกายความเป็นตัวเองทุกที่ทั่วประเทศอย่างแท้จริง"

นอกจากนี้ คริสตัลยังได้นำแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดหล่อ "นาย ณภัทร เสียงสมบุญ" มาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเองในภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่ใช้ชื่อว่า "Fountain of Luck" ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่รักอิสระ ชอบแชร์ประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยว และโมเม้นท์ที่ความสุขสนุกสนานในชีวิตประจำวันผ่านโชเซียลมีเดีย โดยเชื่อมั่นในคุณภาพของน้ำดื่มคริสตัลที่มีความสะอาดปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับน้ำดื่มชนิดอื่น โดยจะเริ่มออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ชั้นนำตั้งแต่วันนี้ (8 สิงหาคม) เป็นต้นไป พร้อมทั้งการปฏิวัติสื่อโฆษณา ณ จุดขาย ที่สร้างประสบการณ์ Crystal Everywhere ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมี"นาย ณภัทร" มานั่งทานข้าวพร้อมเสิร์ฟน้ำดื่มคริสตัลที่โต๊ะเดียวกัน และสื่อโฆษณากลางแจ้ง และสื่อในอาคารสำนักงานกว่า 50 แห่งทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้ได้สัมผัสถึงประสบการณ์ "ไปไหนก็คริสตัล"อย่างแท้จริง

นายวิเวกกล่าวทิ้งท้ายว่า "เรามั่นใจว่า แคมเปญนี้จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีเยี่ยม ผลักดันยอดขายของคริสตัล ให้ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์น้ำดื่มคุณภาพอันดับหนึ่งของเมืองไทยภายในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน"

Crystal Drinking Water to win over Thai consumers as the brand for me Crystal Everywhere campaign

Sermsuk Public Company Limited announced that Crystal drinking water achieved impressive sales growth in the first half of 2016 as targeted, pushing its market share to 17.4% of Thailand's 34-billion-baht drinking water market. Building on this...

ภาพข่าว: เสริมสุข – เป๊ปซี่ ร่วมส่งน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ นายสมชาย บุลสุข (ที่ 2 จากขวา) ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และ Mr. Hari Avula (มร. ฮารี่ อะวูลา) (ที่ 3 จากขวา) Vice President Business Development & Strategy บริษัท เป๊ปซี่...