ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คริสตัล รุกตลาดน้ำดื่มเต็มสูบ เดินหน้าขยายกำลังการผลิตทั่วประเทศ ประเดิมเปิดสายการผลิตใหม่เสิร์ฟความสดชื่นให้ชาวอีสาน พร้อมขึ้นแท่นผู้นำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--เสริมสุข

บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) เดินหน้าผลักดันวิสัยทัศน์ 2020 ผนึกเครือไทยเบฟ เดินหน้าขยายกำลังการผลิตครั้งใหญ่ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศภายในปี 2560 เพื่อเตรียมขึ้นแท่นผู้นำน้ำดื่มอันดับ 1 ของไทย ประเดิมเปิดสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัลแห่งใหม่ในจังหวัดขอนแก่น ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคชาวอีสานที่ต้องการน้ำดื่มคุณภาพในการเติมความสดชื่น ด้วยความสามารถในการผลิตน้ำดื่มคริสตัลได้ 15 ล้านขวดต่อเดือน ชูจุดเด่นช่วยบริหารต้นทุนการผลิตและกระจายสินค้าได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ พร้อมเผยโฉมบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่เป็นครั้งแรก กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ขวดพีอีทีดีไซน์สุดหรูสะท้อนความโดดเด่นของคริสตัล เอาใจแฟนภาคอีสานก่อนใครในประเทศ

นายวิเวก ชาห์บรา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "คริสตัลได้เตรียมแผนขยายกำลังการผลิตน้ำดื่มคริสตัลให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศภายในปี 2560 เพื่อตอบโจทย์ความต้องการน้ำดื่มคุณภาพของผู้บริโภค โดยได้เริ่มดำเนินการที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ถือเป็นตลาดยุทธศาสตร์หลักที่เสริมสุขให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ และมีความต้องการบริโภคน้ำดื่มในระดับสูง ด้วยอัตราการเติบโตของยอดขายคริสตัลในปีนี้ที่เพิ่มขึ้นถึง 28% ซึ่งคริสตัลถือเป็นแบรนด์หลักในการขับเคลื่อนกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้กำลังการผลิตของโรงงานเสริมสุข นครราชสีมา ผลิตน้ำดื่มคริสตัลไม่ทันต่อความต้องการของผู้บริโภค เราจึงผนึกกำลังกลุ่มบริษัทในเครือไทยเบฟเปิดสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัลใหม่ ณ โรงงานแก่นขวัญ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ในตำแหน่งใจกลางภาคอีสาน มีศักยภาพสูง สามารถพร้อมเสิร์ฟความสดใหม่และเติมความสดชื่นของน้ำดื่มคริสตัลให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะภาคอีสานตอนบนได้อย่างทันความต้องการ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศูนย์กระจายสินค้าของโมเดิร์นเทรดหลายแห่ง ที่จะช่วยให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคได้รวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย"

ทั้งนี้ สายการผลิตใหม่ที่ทันสมัยและได้มาตรฐานระดับโลกแห่งนี้ ได้รับการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีด้านการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตั้งแต่กระบวนการคินค้นและขึ้นรูปขวดพีอีทีที่มีน้ำหนักลดลง ทำให้สามารถลดการใช้พลังงานถึง 20 เปอร์เซ็นต์และลดการใช้พลาสติก 8.7 เปอร์เซ็นต์ หรือลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ปีละกว่า 43,200 กิโลกรัม รวมทั้งผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต NSF International รวมทั้งมาตรฐานการผลิตอื่นๆ ตามข้อกำหนดของทางหน่วยงานราชการอย่างครบถ้วน ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตและช่วยจัดการต้นทุนในการจัดจำหน่ายน้ำดื่มคริสตัลในภาคอีสานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เปิดโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่สุดเจิดเอาใจชาวอีสาน

นายวิเวกกล่าวต่อว่า "คริสตัลฉลองการเปิดไลน์การผลิตใหม่ที่จังหวัดขอนแก่น ด้วยการเปิดตัวบรรจุขวดพีอีทีดีไซน์ใหม่เป็นภูมิภาคแรกในประเทศ ซึ่งถือเป็นการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ด้วยการเปลี่ยน รูปลักษณ์ใหม่ของขวดคริสตัล ด้วยลวดลายของผลึกคริสตัลบนขวดน้ำที่เปล่งประกายโดดเด่นดูมีมิติ สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น ทั้งยังมีฉลากผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอมาตรฐาน NSF ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของน้ำดื่มคริสตัลได้เด่นชัดกว่าเดิม เพื่อความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคว่ากำลังเลือกดื่มน้ำดื่มที่มีคุณภาพสูง

"เรามั่นใจว่าการขยายสายการผลิตครั้งใหญ่ที่สุดของคริสตัล เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศภายในปี 2560 ด้วยการเปิดสายการผลิตแห่งใหม่ที่จังหวัดขอนแก่น รวมทั้งการปรับโฉมบรรจุภัณฑ์น้ำดื่มคริสตัลในครั้งนี้ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งในการกระจายสินค้า เพิ่มยอดขายในภาคอีสาน และสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดโดยรวม ทำให้คริสตัลขึ้นเป็นแบรนด์น้ำดื่มอันดับ 1 ของประเทศไทย รวมทั้งเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันและสร้างการเติบโตให้กับกลุ่มธุรกิจเครื่องดี่มไม่มีแอลกอฮอล์ ให้บรรลุวิสัยทัศน์ 2020 ของไทยเบฟ ได้อย่างแน่นอน" นายวิเวกกล่าวทิ้งท้าย

ภาพจากซ้ายไปขวา: นายวิเวก ชาห์บรา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นายสมชาย บุลสุข ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) ดร.พิษณุ วิเชียรสรรค์ กรรมการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และนายมารุต บูรณะเศรษฐกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เสริมสุข – เป๊ปซี่ ร่วมส่งน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ นายสมชาย บุลสุข (ที่ 2 จากขวา) ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และ Mr. Hari Avula (มร. ฮารี่ อะวูลา) (ที่ 3 จากขวา) Vice President Business Development & Strategy บริษัท เป๊ปซี่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง