#อาดิดาส ประเทศไทย ระเบิดศึกลูกหนังเยาวชน 7 คน #อาดิดาส คัพ 2016 เฟ้นหาสุดยอดทีมระดับมัธยมฯ สานฝันเยาวชนไทยก้าวไปสู่นักฟุตบอลมืออาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๑๕ น.
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--กอริน

อาดิดาส ประเทศไทย ผู้นำผลิตภัณฑ์กีฬาและไลฟ์สไตล์ระดับโลก มอบถ้วยรางวัลชนะเลิศให้แก่ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน 'อาดิดาส คัพ 2016' การชิงชัยหาสุดยอดแชมป์ฟุตบอล 7 คน จาก 10 ทีมฟุตบอลโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงในวงการลูกหนัง ส่งเสริมเยาวชนไทยโชว์ทักษะกีฬาฟุตบอล ผลักดันให้เติบโตไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต โดยโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรีสามารถเฉือนเอาชนะวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนินด้วยสกอร์ 2-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2559 ณ สนามฟุตบอลซูเปอร์คิก

อาดิดาส ประเทศไทย ผู้นำผลิตภัณฑ์กีฬาและไลฟ์สไตล์ระดับโลก จัดการแข่งขัน 'อาดิดาส คัพ 2016' ชิงชัยหาสุดยอดแชมป์ฟุตบอล 7 คน จาก 10 ทีมฟุตบอลโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงในวงการลูกหนัง ส่งเสริมเยาวชนไทยโชว์ทักษะกีฬาฟุตบอล ผลักดันให้เติบโตไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต โดยเปิดศึกดวลแข้งกันเมื่อวันพุธที่ 27 เมษายนและนัดชิงชนะเลิศในวันพฤหัสบดีที่   28 เมษายน 2559 นอกจากนี้ยังเปิดฟุตบอลคลินิกโดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก "โรงเรียนสอนฟุตบอลเชลซีในกรุงเทพมหานคร" (Chelsea FC Soccer School Bangkok) มอบโอกาสให้เยาวชนจากชุมชนแออัดได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลจากมืออาชีพ พร้อมด้วยซารีฟ สายนุ้ย อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ผู้ช่วยโค้ชสโมสรอ่างทอง เอฟซี มาร่วมชมการแข่งขันและสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชน ณ สนามฟุตบอล Super Kick

มร.วีเจย์ เชาว์ฮาน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อาดิดาส ประเทศไทยและอินโดจีน กล่าวว่า "ในฐานะที่

อาดิดาสเป็นแบรนด์กีฬาชั้นนำระดับโลก เรามีความมุ่งมั่นสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมโดยเฉพาะทางด้านกีฬาฟุตบอลและเยาวชน เพราะเราเชื่อในศักยภาพของเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีความฝันและมีพลังแห่งความมุ่งมั่นในก้าวไปสู่นักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต อาดิดาส คัพ จึงเป็นเสมือนเวทีที่ให้เยาวชนที่มีใจรักด้านฟุตบอลได้แสดงความสามารถ โชว์ทักษะออกมาให้เต็มที่ อาดิดาสหวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสร้างเมล็ดพันธุ์นักบอลไทยพันธุ์ใหม่ และเป็นแรงผลักดันให้นักฟุตบอลเยาวชนพิชิตความฝันสูงสุดของเขาในอนาคตได้

นายเทพฤทธิ์ ไรวินท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดกิจกรรมว่า "อาดิดาส คัพ เป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน จากโรงเรียนมัธยม 10 แห่งที่อาดิดาสคัดเลือกมาจากความโดดเด่นทางด้านกีฬาฟุตบอล ได้แก่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย,

โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก, โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี, โรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี, โรงเรียนนวมินทราชูทิศสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี, โรงเรียนปทุมคงคา, โรงเรียนสตรีวิทยา 2, วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น   2 วัน เริ่มด้วยการจับฉลากแบ่งสายลงเตะเก็บแต้มกันเมื่อวันพุธที่ 27 เมษายน ก่อนจะมาชิงชนะเลิศกัน ในวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน ซึ่ง 10 โรงเรียนนี้ อาดิดาส ประเทศไทย ได้สนับสนุนอุปกรณ์กีฬา คือ รองเท้าฟุตบอล ACE และรองเท้าฟุตบอล X เพื่อให้พวกเขาได้เป็นผู้คุมเกมและผู้พลิกเกมในสนามได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

"นอกจากนี้ เรายังได้เชิญ "โรงเรียนสอนฟุตบอลเชลซีในกรุงเทพมหานคร" นำทีมโดยผู้เชี่ยวชาญระดับสากล เปิดฟุตบอลคลีนิคสอนทักษะฟุตบอลเบื้องต้น อาทิ การเดาะบอล เตะบอล เลี้ยงบอล ฯลฯ ให้แก่เด็กในชุมชนหลังจุฬา 20 คน เพื่อเป็นการมอบโอกาสให้เด็กๆ เหล่านี้ได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลจากมืออาชีพ อีกทั้งยังเชิญซารีฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยโค้ชสโมสรอ่างทอง เอฟซี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติชื่อดัง มาถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลและหนทางในการก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ จนได้เป็นนักฟุตบอลทีมชาติในปัจจุบันให้แก่น้องๆ เยาวชนฟังเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการก้าวไปสู่นักฟุตบอลมืออาชีพต่อไป" นายเทพฤทธิ์กล่าว

ทีมชนะเลิศการแข่งขันอาดิดาส คัพ 2016 จะได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 1 แสนบาท 40,000 บาท สำหรับรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง 20,000 บาทสำหรับรองชนะเลิศอันดับสอง 10,000 บาทสำหรับรองชนะเลิศอันดับสาม และยังมีรางวัลพิเศษสำหรับสุดยอดผู้คุมเกมหรือ ACE Player รางวัลสุดยอดผู้พลิกเกม หรือ X Player และรางวัล Top Scorer โดยรางวัลพิเศษทั้งหมดนี้อาดิดาสจะมอบรองเท้า ACE & X ให้เป็นรางวัล

สำหรับการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศอาดิดาส คัพ เป็นการพบกันระหว่างทีมโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี และวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน เกมเริ่มต้นขึ้นด้วยความเข้มข้น โดยวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนินนำไปก่อน 1-0 หลังจากนั้น โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรีจึงบุกหนักจนตีเสมอได้ทันที 1-1 ในครึ่งแรก เริ่มครึ่งหลังด้วยการผลัดกันบุกด้วยความสูสี ก่อนที่อัสสัมชัญ ธนบุรีจะยิงปิดแมตช์ก่อนหมดเวลา ส่งผลให้โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรีเป็นผู้ชนะในศึกอาดิดาส คัพ ในครั้งนี้ด้วยสกอร์ 2-1 ส่วนรองชนะเลิศได้แก่วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน รองชนะเลิศอันดับ 2 คือโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

ภาพข่าว: SMART CLICK เปิดมุมมองกฎเหล็กแห่งโลกออนไลน์โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับรายการรถโรงเรียน เดินหน้าให้ความรู้เรื่อง พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ให้กับน้องๆ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พร้อมนำความจริงของภัยอันตรายบนโลกออนไลน์มาบอกกล่าว...

ส.ส.ท. ลุ้นทีมอุดมศึกษาสู่เวทีนานาชาติ ABU Robot Contest ประเทศ จีน

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--โปร มีเดีย พีอาร์ หุ่นยนต์ทีม IRAP: Araritz สถาบันฯพระจอมเกล้าพระนครเหนือ คว้าทีมชนะเลิศระดับอุดมศึกษา หุ่นยนต์ทีม Easy โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ชนะเลิศหุ่นยนต์ระดับยุวชน และโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย ชนะเลิศโครงงานวิทยาศาสตร์ "โครงงานกุญ...